ป้องกันไว้ก่อน! ศูนย์เด็กเล็กบ้านเชียง คุมเข้มป้องกันเด็กติดโรคมือเท้าปาก

หลังจากพบเด็กเล็กของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลหนองเม็ก อ.หนองหาน ป่วยเป็นโรคมือเท้าปาก ประมาณ 20 คน ทำให้ทางเทศบาลตำบลหนองเม็กสั่งปิดศูนย์เป็นเวลา 7 วัน เพื่อทำความสะอาดห้องเรียน โต๊ะ เก้าอี้ จานชาม เครื่องเล่นต่าง ๆ และห้องน้ำ ภายในศูนย์ และจะเปิดศูนย์ฯ ในวันที่ 6 ก.พ. เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคมือเท้าปาก แพร่ระบาดต่อไปยังพื้นที่อื่น ๆ นั้น
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลบ้านเชียง อ.หนองหาน ที่ห่างจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลหนองเม็ก เพียง 7 กิโลเมตร ซึ่งทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลบ้านเชียง ได้คุมเข้มเด็กเล็กที่มาเรียนที่ศูนย์ฯคัดกรองตรวจสุขภาพเด็ก เพื่อตรวจสอบว่า มีเด็กของศูนย์ฯ มีอาการของโรคมือเท้าปากหรือไม่ โดยการตรวจเด็กเล็กภายในศูนย์ฯ ทุกคน


น.ส.กชกร จันดาบุตร หน.ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลบ้านเชียง เปิดเผยว่า ที่ศูนย์มีเด็กเล็กอายุตั้งแต่ 2-5 ขวบรวมทั้งหมด 158 คน ทราบข่าวว่าที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ ต.หนองเม็ก ที่เป็นพื้นที่ติดกันกับเทศบาลตำบลบ้านเชียง มีเด็กป่วยโรคมือเท้าปากจนต้องปิดศูนย์ฯ ชั่วคราว 7 วัน ซึ่งเรื่องดังกล่าวทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านเชียง ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ทำการตรวจสุขภาพคัดกรองเด็กของศูนย์ฯ ทุกคน ตรวจมือเท้าและภายในช่องปาก ซึ่งยังไม่พบว่ามีเด็กที่มาเรียนคนใดมีอาการของโรคมือเท้าปาก

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส