ป้องกันไว้ก่อน! ศูนย์เด็กเล็กบ้านเชียง คุมเข้มป้องกันเด็กติดโรคมือเท้าปาก

หลังจากพบเด็กเล็กของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลหนองเม็ก อ.หนองหาน ป่วยเป็นโรคมือเท้าปาก ประมาณ 20 คน ทำให้ทางเทศบาลตำบลหนองเม็กสั่งปิดศูนย์เป็นเวลา 7 วัน เพื่อทำความสะอาดห้องเรียน โต๊ะ เก้าอี้ จานชาม เครื่องเล่นต่าง ๆ และห้องน้ำ ภายในศูนย์ และจะเปิดศูนย์ฯ ในวันที่ 6 ก.พ. เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคมือเท้าปาก แพร่ระบาดต่อไปยังพื้นที่อื่น ๆ นั้น
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลบ้านเชียง อ.หนองหาน ที่ห่างจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลหนองเม็ก เพียง 7 กิโลเมตร ซึ่งทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลบ้านเชียง ได้คุมเข้มเด็กเล็กที่มาเรียนที่ศูนย์ฯคัดกรองตรวจสุขภาพเด็ก เพื่อตรวจสอบว่า มีเด็กของศูนย์ฯ มีอาการของโรคมือเท้าปากหรือไม่ โดยการตรวจเด็กเล็กภายในศูนย์ฯ ทุกคน


น.ส.กชกร จันดาบุตร หน.ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เทศบาลตำบลบ้านเชียง เปิดเผยว่า ที่ศูนย์มีเด็กเล็กอายุตั้งแต่ 2-5 ขวบรวมทั้งหมด 158 คน ทราบข่าวว่าที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่ ต.หนองเม็ก ที่เป็นพื้นที่ติดกันกับเทศบาลตำบลบ้านเชียง มีเด็กป่วยโรคมือเท้าปากจนต้องปิดศูนย์ฯ ชั่วคราว 7 วัน ซึ่งเรื่องดังกล่าวทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านเชียง ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ทำการตรวจสุขภาพคัดกรองเด็กของศูนย์ฯ ทุกคน ตรวจมือเท้าและภายในช่องปาก ซึ่งยังไม่พบว่ามีเด็กที่มาเรียนคนใดมีอาการของโรคมือเท้าปาก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เฮลั่น เกรท วรินทร ใจอ่อนแล้ว! หลังแจ็คกี้ แม่น้องบอง ถามชัด ถ้าจีบจะเอาไหม?

เกรท วรินทร ถึงกับไปไม่เป็นหลัง แจ็คกี้ ชาเคอลีน ยิงคำถาม จีบจะเอาไหม! งานนี้เจ้าตัวถึงกับใจอ่อนพร้อมตอบคำถามเรียกเสียงเฮลั่นกลางรายการ

ฉาวต่อเนื่อง ตำรวจคุกคามทางเพศ นักข่าวสาวช่องดัง ถาม ใส่กางเกงในมามั้ย พร้อมไถเงินอีก 100

ฉาววงการสีกากีอีก ตำรวจคุกคามทางเพศ ถามนักข่าวสาว ใส่กางเกงในมามั้ย ขณะเข้าแจ้งความ กรณีเฟซบุ๊ก Phuri Phatara ของนายภูริภัทร บุญนิล ผู้สื่อข่าวช่องดัง […]

ไม้เรียวสั่น! น้องโสน ลูกมอส ปฏิภาณ เต้น LALISA ไม่ไว้หน้าพ่อ

จะขำหรือสงสารก่อนดี! น้องโสน สิสราญ ลูกสาวพ่อ มอส ปฏิภาณ เต้น LALISA แบบใหม่ ทำเอาพ่อถึงกับไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว

แชร์ประสบการณ์แย่ พูลวิลล่า ประตูตกใส่เย็บ27เข็ม-แก๊สบึ้ม เจ้าของไม่สนปัดรับผิดชอบ

เปิดประสบการณ์แย่ พูลวิลล่า ลูกค้าโดนประตูกระจกตกทับเย็บ 27 เข็ม แก๊สระเบิดใส่ ไร้เงาเจ้าของเข้ามาเหลียวแลแถมพูดจาไม่ดี

ตำรวจตามตัว! ป๋อ ณัฐวุฒิ ควง เอ๋ พรทิพย์ ไลฟ์สดแจงกรณีขโมยขึ้นร้าน

ก่อนหน้านี้ ป๋อ ณัฐวุฒิ ได้มีการโพสต์คลิปสภาพร้าน หลังเกิดเหตุขโมยงัดร้าน กล่องชา 24 สาขา 2 จ.เพชรบุรี ของเจ้าตัวจนเละ ต่อมา เจ้าตัว

หมอลักษณ์ ฟันธง ราศีใดในช่วงนี้สู้แล้วรวยและราศีใดเจ้ากรรมนายเวรจ้องเล่นงาน

เพจ Polyplus Entertainment ได้โพสต์คำทำนายของ หมอลักษณ์ ฟันธง หมอดูชื่อดังของเมืองไทย ที่ทำนายในรายการศึก 12 ราศี ทางช่อง 3 ดังนี้

ที่พึ่งทางใจ! มดดำ คชาภา เหนื่อย ท้อ กลับไปหาพ่อ ทานข้าวด้วยกันรอบที่ 3 ของปี

มดดำ คชาภา อวดรูปคู่กับคุณพ่อ หลังโพสต์ผ่านไอจีว่า เหนื่อยสุด ท้อสุด ขอกลับไปหาพ่อ พร้อมร่วมทานข้าวรอบที่ 3 ของปี