ผู้ประกอบการรถกอล์ฟให้เช่าเกาะเสม็ดร้องขอความเป็นธรรมหลังถูกสั่งห้ามวิ่ง

ผู้ประกอบการรถกอล์ฟให้เช่าเกาะเสม็ด จ.ระยอง ร้องขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าฯ จ.ระยอง ศูนย์ดำรงธรรม และสำนักนายกรัฐมนตรี หลังถูกห้ามวิ่งบนเกาะเสม็ด สร้างความเดือดร้อนแม้ว่าที่ผ่านมาให้วิ่งได้ก็ตาม

นายชาตรี แซ่เล้า หัวหน้ากลุ่มอาชีพรถกอล์ฟให้เช่าเกาะเสม็ดพร้อมด้วยตัวแทนผู้ประกอบการรถกอล์ฟให้เช่า ม.4 เกาะเสม็ด ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการ จ.ระยอง ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม จ.ระยอง โดยมี น.อ.วรพงษ์ ทองเรือง รอง ผอ.รักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) จ.ระยอง เป็นผู้รับหนังสือ พร้อมยื่นหนังสือถึงสำนักนายกรัฐมนตรีผ่านหัวหน้าตำรวจสันติบาล จ.ระยอง

ตัวแทนผู้ประกอบการการรถกอล์ฟให้เช่าเกาะเสม็ด กล่าวว่า ที่ผ่านมาพวกตนเป็นเจ้าของรถ ATV ให้เช่า ต่อมาเมื่อปลายปี 56 เกิดเหตุการณ์ท่อน้ำมันดิบรั่วไหลทำให้เกาะเสม็ดได้รับผลกระทบคราบน้ำมันและนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวเกาะเสม็ดน้อยลง อดีตผู้ว่าราชการ จ.ระยอง สมัยนั้นเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มีนโยบายสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยให้ผู้ประกอบการรถ ATV ให้เช่า เปลี่ยนเป็นรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้า (รถกอล์ฟ) แทน เพราะเป็นพลังงานสะอาดไม่ก่อให้เกิดมลพิษทางเสียงและทางอากาศ มีความปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยวซึ่งพวกตนยอมปฏิบัติตาม ยอมขาดทุนขายรถ ATV ทิ้งหันไปซื้อรถกอล์ฟไฟฟ้ามาให้นักท่องเที่ยวเช่าแทน โดยอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ได้ออกเล่ม “SAMED GOLF CLUB – NATIONALPARK” (กลุ่มอาชีพรถกอล์ฟให้เช่า – อุทยานแห่งชาติเกาะเสม็ด) ระบุชื่อเจ้าของคิว หัวหน้ากลุ่มอาชีพ ลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐาน

อย่างไรก็ตาม ณ เวลานี้ถูกประกาศห้ามนำรถกอล์ฟให้เช่าออกวิ่งบนเกาะเสม็ด สร้างความเดือดร้อนอย่างมากเพราะรถกอล์ฟซื้อมาราคาหลายแสนบาทต้องผ่อนชำระทุกเดือน เจ๊งเรื่องรถ ATV ถูกห้ามวิ่งมาครั้งหนึ่งแล้ว พอเปลี่ยนมาใช้รถกอล์ฟก็ถูกห้ามวิ่งอีก จึงร้องขอความเป็นธรรมต่อผู้ว่าราชการ จ.ระยอง ศูนย์ดำรงธรรม และสำนักนายกรัฐมนตรี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เอาผิดมือปริศนา! กระติก เข้าแจ้งความหลังรูปตนเองโผล่ในเฟซบุ๊ก แตงโม นิดา

ไม่รอช้า! กระติก เข้าแจ้งความแล้ว หลังรูปตนเองโผล่เฟซบุ๊กที่อ้างว่าเป็น แตงโม นิดา ใช้เวลาสอบปากคำถึง 1 ชั่วโมง

ทนายเดชา ฝากถึง มือโพสต์ มันทำเป็นเครือข่าย เตรียมยื่นคำร้องคุ้มครองคดีแตงโม

ทนายเดชา ฝากถึง มือโพสต์ มันทำเป็นเครือข่าย เชื่อกองบัญชาการไซเบอร์รู้ตัวแล้ว ลั่น เตรียมยื่นคำร้องคุ้มครองคดีแตงโมวันศุกร์นี้

โพสต์แจงแล้ว ชัชชาติโดนแท็กซี่ปฏิเสธ ไม่เป็นความจริง แค่ขึ้นรถผิด ยันพี่คนขับให้เกียรติเป็นอย่างดี

ชัชชาติโดนแท็กซี่ปฏิเสธ ไม่เป็นความจริง แค่ขึ้นรถผิด เพราะพี่แท็กซี่มีลูกค้าอยู่แล้ว พี่คนขับให้เกียรติผมเป็นอย่างดีครับ จากคลิปไวรัลที่กำลังเป็นกระแส […]