ผู้ประสบภัย 60 ครัวเรือน ยังคงอพยพมาอยู่บนรันเวย์สนามบินกองทัพภาคที่ 4

จากสถานการณ์น้ำท่วม ชาวบ้านยังคงได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ซึ่งยังคงเป็นอีกคืนที่ชาวบ้าน ม.5 ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช รวม 60 หลังคาเรือน ที่ปลูกบ้านอยู่ติดกับสนามบินกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อพยพขึ้นมาอยู่บนรันเวย์สนามบิน โดยแต่ละครอบครัวจะนำเต็นท์มากางแบบเอียง ๆ กับพื้น ก่อนนำที่นอนและสิ่งของเท่าที่จำเป็นมาใช้งานในเต็นท์เพื่ออยู่อาศัยหนีภัยน้ำท่วมขัง ทั้งนี้ เป็นเวลากว่า 25 คืนแล้วที่ชาวบ้านอพยพมานอนในพื้นที่ดังกล่าว


น.ส.อัมพิกา เกื้อช่วย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ประสบภัย เปิดเผยว่า น้ำที่ท่วมขังได้ลดระดับลงแต่ยังคงมีน้ำท่วมอยู่ และอยู่ในช่วงเฝ้าระวังว่าจะมีน้ำท่วมเพิ่มขึ้นหรือไม่ เนื่องจากฝนยังคงตกเป็นระยะ แต่ละครอบครัวก็อาศัยกันด้วยความลำบาก แต่หลีกเลี่ยงภัยธรรมชาติไม่ได้ ขณะที่ยังคงมีหน่วยงานต่าง ๆ เข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”