ผ้าเหลืองร้อน! แชร์ว่อนโซเชียลพระอาจารย์วัดดัง “แชทสวาท” ซื้อบริการผู้ชาย

สะเทือนวงการผ้าเหลืองในเมืองน่าน หลังจากเคยมีกรณีแชทสวาทพระครูกับสีกาจนสร้างความเสียหายให้กับวงการสงฆ์มาแล้ว ล่าสุด เกิดเรื่องฉาวอีกรอบหลังมีแชทสวาทระหว่างกลุ่มทางเฟซบุ๊กพระอาจารย์วัดดัง 3 รูป กับเด็กหนุ่มนายหน้า โดยพูดคุยสั่งซื้อขายบริการเด็กผู้ชาย รวมทั้งมีการต่อรองตกลงราคาและนัดหมายส่งตัวเด็กที่วัด

นี่เป็นภาพแชทกลุ่มที่หลุดครั้งนี้ เป็นบทสนทนาของ 3 พระอาจารย์วัดดังในเมืองน่าน (ขอสงวนชื่อ) กับเด็กหนุ่ม พูดคุยซื้อขายบริการเด็กหนุ่มมายาวนานตั้งแต่ปี 59 จนถึงล่าสุดเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งข้อความสนทนากันระหว่างพระสงฆ์ทั้ง 3 รูป เป็นข้อความที่มีการเลือกและต่อรองราคา รวมทั้งการนัดหมายเด็กผู้ชาย นอกจากนี้ ยังมีข้อความพร้อมรูปภาพเด็กผู้ชายเปลือยในการสนทนา ซึ่งมีข้อความที่ระบุถึงพฤติกรรมการซื้อบริการเด็กผู้ชายและข้อความไม่เหมาะสมอีกหลายข้อความ เช่น “พระอาจารย์ถ้าเสียบน้องผมจะให้มันกี่บาท” “พามาเน้อ พันนึง” เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ภาพแชทหลุดดังกล่าวมีการส่งต่อในโลกโซเชียลเพื่อค้นหาพระอาจารย์ในแชทดังกล่าวว่าจำพรรษาอยู่วัดไหน พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงพฤติกรรมพระสงฆ์ที่สร้างความเสื่อมเสีย ส่งผลกระทบต่อความศรัทธาของพุทธศาสนิกชน และเรียกร้องให้หน่วยงานติดตามพระดังกล่าวมาลงโทษทางพระธรรมวินัยต่อไป