มอบประกาศเกียรติคุณ 2ตำรวจเชียงใหม่ฝ่าฝนช่วยหญิงหมดสติ

ด.ต.คงศักดิ์ กองเงิน อายุ 32 ปี และ ส.ต.ต.วิสูตร มูลโลก อายุ 26 ปี ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม  สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ โชว์ใบประกาศเกียรติคุณยกย่องความดีที่ได้รับจาก พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโคภัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ด้วยความภาคภูมิใจ

หลังจากทั้งสองได้เข้าช่วยเหลือหญิงเป็นลมหมดสติกลางถนน และปฐมพยาบาล โดยมีประชาชนถ่ายภาพไว้ได้ และนำไปเผยทางโลกออนไลน์ผ่านเฟซบุ๊กของ “Pook Chanasuta” จนได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

สำหรับข้อความในใบประกาศเกียรติคุณระบุว่า “ตำรวจทั้งสองนายเป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ประกอบคุณงามความดีบำบัดทุกข์บำรุงสุข ด้วยการช่วยเหลือประชาชนซึ่งเป็นลมหมดสติอยู่บริเวณขอบถนนและนำส่งโรงพยาบาล เห็นได้ว่า ในการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว ทำให้ประชาชนเกิดความศรัทธา และเกิดภาพลักษณ์ที่ดี สมควรแก่การยกย่องสรรเสริญ ขอให้รักษาคุณความดีไว้ เพื่อเป็นเกียรติประวัติสืบไป ”

ด.ต.คงศักดิ์ ซึ่งเป็นคนอุ้มหญิงสาวหมดสติไปปฐมพยาบาล เปิดเผยว่า ขณะนั้นตนเองกับคู่สายตรวจ กำลังจะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาที่มอบหมายมาที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ และได้พบหญิงคนหนึ่งนอนหมดสติข้างทางถนนสามล้าน ต.พระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ ท่ามกลางฝนตกหนัก จึงจอดรถและรีบลงไปช่วยเหลือทันที โดยไม่กลัวว่าชุดเครื่องแบบจะเปียกฝน โดยได้พยายามปลุกและจับชีพจรของหญิงดังกล่าว พบว่ายังเต้นอยู่ จึงได้ตัดสินใจอุ้มหญิงดังกล่าวเข้าหลบฝน และแจ้งให้ ส.ต.ต.วิสูตร แจ้งหน่วยกู้ภัยส่งรถพยาบาลมารับอย่างเร่งด่วน จนได้รับการรักษาและปลอดภัย

ด.ต.คงศักดิ์ กล่าวว่า การช่วยเหลือประชาชนเป็นจิตสำนึกในหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ เมื่อเห็นประชาชนประสบปัญหา หรือเดือดร้อนก็จะต้องเข้าช่วยเหลือทันที เหตุการณ์ครั้งนี้รู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือประชาชน และขอบคุณผู้ที่ให้กำลังใจ ถือว่าเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของตำรวจ

ด้าน ส.ต.ต.วิสูตร ผู้ที่คอยทำหน้าที่ดูแลการจราจรป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน บอกว่าการช่วยเหลือไม่ต้องการเป็นข่าวโด่งดัง แต่เมื่อมีเสียงชื่นชมก็ภูมิใจและเชื่อว่าตำรวจทุกคนก็จะทำเช่นเดียวกันเมื่อประสบเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ส่วนหลังจากนี้ก็จะทำความดีต่อไปเพื่อประชาชน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลอกรึเปล่า ! ดราม่าหนัก เพลง เฉลิมศรี เพื่อนไม่ไหว เหมือนก๊อปเพลง Safeplanet

กลายเป็นดราม่าสนั่นโลกโซเชียลกันอีกครั้งกับเพลง เพื่อนไม่ไหว เพลงของยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่าง เฉลิมศรี ที่แค่ปล่อยทีเซอร์ออกมาก็ทำเอาเป็นเรื่อง

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย