มาเลเซียเตรียมปล่อยตัว 12 ใน 21 หญิงไทยถูกหลอกค้ามนุษย์

ทางการมาเลเซียเตรียมปล่อย 12 ใน 21 หญิงไทยถูกหลอกค้ามนุษย์ในวันที่ 19 ม.ค. นี้ ด้านครอบครัวเผยรู้สึกดีใจ

ความคืบหน้าในกรณีหญิงไทย 21 คนถูกควบคุมตัวในรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย ล่าสุด ทางครอบครัวได้รับแจ้งจากศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ว่า เจ้าหน้าที่มาเลเซียเตรียมปล่อยตัวหญิงไทย 12 คนกลับภูมิลำเนาในวันที่ 19 ม.ค.60 และจากนั้น เจ้าหน้าที่ ศอ.บต. จะรับตัวเดินทางถึงบ้านประมาณวันที่ 20 ม.ค.60 ส่วนที่เหลืออีก 9 คน เจ้าหน้าที่จะปล่อยหลังจากนั้น

สำหรับรายชื่อ 12 คน ประกอบด้วย น.ส.สะละมา บาโล อายุ 51 ปี , นางลีหม๊ะ เจะโด อายุ 65 ปี , นางลิเยาะ สุหลง อายุ 81 ปี , นางฮาสือนะ อาแว , รอเมาะ เดหล่ำ , นางกอยะห์ กาเจมูซอ , น.ส.ลีเมาะ สาและ , นางกอรีเยาะ สาแม อายุ 53 ปี , นางคอบเสาะ ลาเต๊ะ , น.ส.ฮามีด๊ะ สาและ , นางเจะมือลอ เจะลี และ นางปิอะ เจะหะ

ทางด้าน นายมะสาดี สุหลง ลูกชายของ นางฮามีด๊ะ สุหลง หนึ่งในหญิงไทยที่สามีเสียชีวิตระหว่างถูกควบคุมตัวอยู่ในประเทศมาเลเซีย กล่าวว่า รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูกที่แม่ของตนจะกลับมา แต่ยังนึกไม่ออกว่าหลังจากที่แม่ของตนทราบข่าวว่าพ่อเสียชีวิตแล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวต่อไป

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 13 สิงหาคม 2563

เศรษฐกิจดิ่งเหว! หอการค้าฯ เผย ปี 63-64 แรงงานไทย ตกงานกว่า 2 ล้านคน หันมาขาย ล็อตเตอรี่ เพียบ

ข่าว แรงงานไทย ตกงาน นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดี และประธานที่ปรึกษาศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า

รุ้ง ปนัสยา และ เพนกวิน พริษฐ์ เผยถูกตำรวจคุกคาม ดัน #SavePanusaya ขึ้นอันดับ 1

จากกรณีที่คืนวานนี้ (12 สค. 63) รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำนักศึกษาที่ขึ้นปราศรัยบนเวทีมหาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านสื่อโซเชี่ยลมีเดียว่า

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 ราศี ดวงศัตรูแพ้พ่าย หมดทุกข์หมดโศก มีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ขอให้ทุกท่านโชคดีร่ำรวยทุกท่านครับ”