ยกเลิกขายมาม่าและชาเขียวใน ร.ร.อนุบาล

โรงเรียนอนุบาลชื่อดังประจำจังหวัดอุบลราชธานี สั่งห้ามวางจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและน้ำดื่มกลุ่มชาเขียว หลังผู้ปกครองร่วมหารือกับผู้บริหารโรงเรียนแล้วเห็นว่า อาหารดังกล่าวไม่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาการทางสมองและร่างกายของเด็กวัยประถม โดยขีดเส้นตายหลังเย็นวันศุกร์ที่ 23 มิ.ย. ต้องนำสินค้าออกจากชั้นวางจำหน่ายทั้งหมด 

จากกรณีผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี อ.เมืองอุบลราชธานี ใช้เฟสบุคชื่อ “อนุบาล Only” นำภาพการวางจำหน่ายอาหารกึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อต่างๆ รวมทั้งน้ำดื่มกลุ่มชาเขียวที่วางจำหน่ายในร้านค้าสวัสดิการภายในโรงเรียน พร้อมแสดงความเห็นไม่ควรนำอาหารกึ่งสำเร็จรูปและเครื่องดื่มกลุ่มชาเขียว ซึ่งไม่มีประโยชน์ต่อการพัฒนาทางสมองและร่างกายของเด็กเล็กระดับชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาตอนปลายมาเผยแพร่ตามสื่อโซเซียส

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เข้าพบกับนายอภัย บุญสาม ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี ก็บอกว่า การนำอาหารกึ่งสำเร็จรูปและน้ำดื่มกลุ่มชาเขียวผู้จำหน่ายมีการนำมาวางจำหน่ายมานานแล้ว แต่เมื่อมีเสียงทักท้วงจากกลุ่มผู้ปกครองที่มีความห่วงใยเรื่องสุขภาพของบุตรหลานที่มาเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นประถมศึกษาตอนปลายปีที่ 6 จำนวน 3,561 คน ทางโรงเรียนก็รับฟัง และเมื่อวันอังคารที่ 20 มิ.ย. ก็ได้มีการหารือกับกลุ่มผู้ปกครอง

จึงได้ข้อสรุปว่า อาหารกึ่งสำเร็จรูปและน้ำดื่มกลุ่มชาเขียวที่วางจำหน่ายในร้านค้าสวัสดิการของโรงเรียน จะให้วางขายไปได้ถึงวันศุกร์ที่นี้เท่านั้น หลังจากนั้นผู้จำหน่ายต้องเอาสินค้าทั้งหมดที่เหลือออกจากชั้นวางจำหน่ายสินค้า โดยให้นำสินค้าชนิดอื่นที่มีประโยชน์มาวางจำหน่ายแทน เพื่อความสบายใจของผู้ปกครองของนักเรียนและเป็นมาตรการควบคุมการวางจำหน่ายสินค้าให้กับเด็กนักเรียนของโรงเรียนด้วย

เพราะที่ผ่านมาโรงเรียนไม่อนุญาตให้มีการนำน้ำดื่มในกลุ่มน้ำอัดลม รวมทั้งสินค้าที่เกี่ยวข้องกับของเล่นมาวางจำหน่ายมาแล้ว ส่วนที่ต้องให้มีร้านค้าสวัสดิการภายในโรงเรียน ก็เพื่อดึงไม่ให้เด็กนักเรียนออกไปใช้บริการกับร้านสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่รอบโรงเรียน เพราะทำให้ควบคุมการซื้อของกินของเด็กนักเรียนได้ยาก และร้านค้าของโรงเรียนก็จะเปิดขายเป็นช่วงเวลาคือเช้าเวลา 07.00-08.00 น. เที่ยงเวลา 12.00-13.00 น. และเย็นเวลา 16.00-17.00 น.

และเมื่อเข้าสำรวจที่ชั้นวางจำหน่ายสินค้าของร้านสวัสดิการภายในโรงเรียน พบว่าอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่ผลิตในประเทศไทยและจากต่างประเทศชนิดซอง ได้ถูกนำออกจากชั้นวางไปทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงอาหารกึ่งสำเร็จที่เป็นแบบถ้วยพร้อมกินที่เหลืออยู่ไม่ถึง 100 ถ้วย ส่วนน้ำดื่มในกลุ่มชาเขียวก็มีเหลืออยู่จำนวนไม่มาก ซึ่งผู้จำหน่ายระบุว่า จะทำการเก็บสินค้าที่เหลือทั้งหมดออกจากชั้นวางจำหน่ายภายในเย็นวันศุกร์ที่ 23 มิ.ย. ตามคำสั่งของโรงเรียนที่ได้ทำไว้กับกลุ่มผู้ปกครองด้วย

เช็กสิทธิ์! เด็กแรกเกิด เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เริ่มจ่าย 10 มิ.ย. นี้

เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง ของ เด็กแรกเกิด เริ่มจ่ายวันที่ 10 มิ.ย. นี้ ได้รับเงิน 2,600 บาท จากปกติได้รับเดือนละ 600 บาท 2 มิ.ย. 63

ผู้ว่าฯ อัศวิน โพสต์ สาเหตุน้ำท่วมกรุงเทพฯ ขยะเต็มคลองลาดพร้าว

พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รายงานถึงสถานการณ์ขยะในคลองของกทม. ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ผู้ว่าฯ อัศวิน” ระบุ มีขยะใหม่ทุกวัน

ประท้วงสหรัฐ บานปลาย! ทำเนียบขาวปิดไฟ ทรัมป์ เป็นปธน.คนแรกหลังปี 2001 ที่หนีหลบบังเกอร์ใต้ดิน

รายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศแจ้งว่า การ ประท้วงสหรัฐ ที่ลุกลามบานปลายจากกรณี จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีถูกตำรวจสังหาร ทำใฟ้ในเใองหลวงอย่างกรุงวอชิงตันดีซีเอง

หมอวรงค์ สวนนายบูดสามตะกร้า คำว่า “ปรสิต” ดูแล้วเหมาะกับบูดมากกว่า

วันที่ 2 มิถุนายน 2563 หมอวรงค์ หรือ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Warong Dechgitvigrom” ว่า..

เตรียมเคาะ วันหยุดชดเชยสงกรานต์ ศุกร์นี้ คาดอาจเป็นช่วง ก.ค.

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเปิดเผยว่าถึงการพิจารณา วันหยุดชดเชยสงกรานต์