ยกเลิกขายมาม่าและชาเขียวใน ร.ร.อนุบาล

โรงเรียนอนุบาลชื่อดังประจำจังหวัดอุบลราชธานี สั่งห้ามวางจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและน้ำดื่มกลุ่มชาเขียว หลังผู้ปกครองร่วมหารือกับผู้บริหารโรงเรียนแล้วเห็นว่า อาหารดังกล่าวไม่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาการทางสมองและร่างกายของเด็กวัยประถม โดยขีดเส้นตายหลังเย็นวันศุกร์ที่ 23 มิ.ย. ต้องนำสินค้าออกจากชั้นวางจำหน่ายทั้งหมด 

จากกรณีผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี อ.เมืองอุบลราชธานี ใช้เฟสบุคชื่อ “อนุบาล Only” นำภาพการวางจำหน่ายอาหารกึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อต่างๆ รวมทั้งน้ำดื่มกลุ่มชาเขียวที่วางจำหน่ายในร้านค้าสวัสดิการภายในโรงเรียน พร้อมแสดงความเห็นไม่ควรนำอาหารกึ่งสำเร็จรูปและเครื่องดื่มกลุ่มชาเขียว ซึ่งไม่มีประโยชน์ต่อการพัฒนาทางสมองและร่างกายของเด็กเล็กระดับชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาตอนปลายมาเผยแพร่ตามสื่อโซเซียส

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เข้าพบกับนายอภัย บุญสาม ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลอุบลราชธานี ก็บอกว่า การนำอาหารกึ่งสำเร็จรูปและน้ำดื่มกลุ่มชาเขียวผู้จำหน่ายมีการนำมาวางจำหน่ายมานานแล้ว แต่เมื่อมีเสียงทักท้วงจากกลุ่มผู้ปกครองที่มีความห่วงใยเรื่องสุขภาพของบุตรหลานที่มาเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1 ถึงชั้นประถมศึกษาตอนปลายปีที่ 6 จำนวน 3,561 คน ทางโรงเรียนก็รับฟัง และเมื่อวันอังคารที่ 20 มิ.ย. ก็ได้มีการหารือกับกลุ่มผู้ปกครอง

จึงได้ข้อสรุปว่า อาหารกึ่งสำเร็จรูปและน้ำดื่มกลุ่มชาเขียวที่วางจำหน่ายในร้านค้าสวัสดิการของโรงเรียน จะให้วางขายไปได้ถึงวันศุกร์ที่นี้เท่านั้น หลังจากนั้นผู้จำหน่ายต้องเอาสินค้าทั้งหมดที่เหลือออกจากชั้นวางจำหน่ายสินค้า โดยให้นำสินค้าชนิดอื่นที่มีประโยชน์มาวางจำหน่ายแทน เพื่อความสบายใจของผู้ปกครองของนักเรียนและเป็นมาตรการควบคุมการวางจำหน่ายสินค้าให้กับเด็กนักเรียนของโรงเรียนด้วย

เพราะที่ผ่านมาโรงเรียนไม่อนุญาตให้มีการนำน้ำดื่มในกลุ่มน้ำอัดลม รวมทั้งสินค้าที่เกี่ยวข้องกับของเล่นมาวางจำหน่ายมาแล้ว ส่วนที่ต้องให้มีร้านค้าสวัสดิการภายในโรงเรียน ก็เพื่อดึงไม่ให้เด็กนักเรียนออกไปใช้บริการกับร้านสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่รอบโรงเรียน เพราะทำให้ควบคุมการซื้อของกินของเด็กนักเรียนได้ยาก และร้านค้าของโรงเรียนก็จะเปิดขายเป็นช่วงเวลาคือเช้าเวลา 07.00-08.00 น. เที่ยงเวลา 12.00-13.00 น. และเย็นเวลา 16.00-17.00 น.

และเมื่อเข้าสำรวจที่ชั้นวางจำหน่ายสินค้าของร้านสวัสดิการภายในโรงเรียน พบว่าอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่ผลิตในประเทศไทยและจากต่างประเทศชนิดซอง ได้ถูกนำออกจากชั้นวางไปทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงอาหารกึ่งสำเร็จที่เป็นแบบถ้วยพร้อมกินที่เหลืออยู่ไม่ถึง 100 ถ้วย ส่วนน้ำดื่มในกลุ่มชาเขียวก็มีเหลืออยู่จำนวนไม่มาก ซึ่งผู้จำหน่ายระบุว่า จะทำการเก็บสินค้าที่เหลือทั้งหมดออกจากชั้นวางจำหน่ายภายในเย็นวันศุกร์ที่ 23 มิ.ย. ตามคำสั่งของโรงเรียนที่ได้ทำไว้กับกลุ่มผู้ปกครองด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไลน์แมน ต่างจังหวัด ลุกขึ้นประท้วง หลังบริษัทลดค่าวิ่งต่อรอบ เหลือเพียง 24 บาท!

ไลน์แมน ต่างจังหวัด ลุกขึ้นประท้วง เพื่อแสดงออกถึงความไม่เห็นด้วย หลังบริษัทลดค่าวิ่งต่อรอบ จากเดิม 40 บาท ปัจจุบันเหลือเพียง 24 บาท!

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ เคลียร์ชัด ไม่เคยได้รับคำขอโทษ ลั่น!ถ้ารักไม่ควรทำร้ายกัน

จากกรณีที่ อาบี ปกชนม์ ดิษยบุตร อดีตผู้จัดการของนางเอกสาวชื่อดัง จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

สาวช้ำรัก นำไฟแค้นบุกโรงเรียน เผารถอดีตสามี ไฟลุกลามหวิดเผาตัวเองไปด้วย

บุกโรงเรียน เผารถอดีตสามี เมื่อ วันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริเวณอาคารจอดรถ ชั้น

ไม่เคยแผ่ว! ช่องยูทูป GOT7 มียอดผู้ติดตามพุ่งทะยานกว่า 6 ล้านซับ!

แม้หนุ่มๆ GOT7 จะแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเอง เน้นทำกิจกรรมเดี่ยว แต่เมมเบอร์ทุกคนก็ยืนยันอย่างหนักแน่นอยู่ตลอดว่างานวงจะไม่หายไป

พนักงานช้ำ! บริษัทให้เขียนใบลาออก แล้วเขียนใบสมัครใหม่ หวังเลี่ยงจ่ายเงินชดเชย

พนักงานสุดช้ำ โดน บริษัทให้เขียนใบลาออก แล้วเขียนใบสมัครใหม่ หวังเลี่ยงจ่ายเงินชดเชย ชาวเน็ต แนะฟ้องศาลฟ้องกรมสวัสดิภาพคุ้มครองแรงงาน

ยังไง? เบลล์ เขมิศรา โพสต์ภาพกอดคอแนบชิด ภัทร โดนแซวเป็นแฟนกันเหรอ?

ทำเอาเหล่าแฟนคลับต่างก็พากันสงสัยเป็นแถว เมื่อนักแสดงสาว เบลล์ เขมิศรา พลเดช จากค่ายนาดาวที่ล่าสุดสร้างต่อมเผือกของชาวเน็ต