ยายช็อก!เจองูเห่ากำลังกินลูกงูเหลือม

ยายกรี๊ดลั่น! หมาเห่าเสียงดังหน้าบ้านออกมาดูถึงกับผงะเจองูเห่ากำลังกินงูเหลือม ตะโกนเรียกลูกสาวให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับ โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย

เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมจุดนครชัยศรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้มาจับงูเห่าที่บ้านประชาชน บริเวณ ม.3 ต.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงนำทีมชุดจับงู พร้อมกับอุปกรณ์การจับงูไปตรวจสอบ พบที่หน้าบ้านหลังดังกล่าวมีสุนัข 2 ตัวกำลังเห่าเสียงดังโดยมีนางคูณ เมฆทอง อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านชี้จุดให้ดูนายสุรเดช จันทร์คล้า อาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม จึงใช้ไฟส่งดูก็พบกับงูเห่าตัวใหญ่ความยาวเกิน 1 เมตร กำลังกินลูกงูเหลือมที่ขดรัดติดกับท่อน้ำจึงรีบใช้อุปกรณ์จับงูเห่าแล้วดึงออกมายัดใส่กระสอบ และจับลูกงูเหลือบที่งูเห่าค่ายออกมาใส่กระสอบเช่นกัน ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นางคูณ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าเสียงดังที่อ่างปลาหน้าบ้าน จึงออกมาดูก็เจองูตัวใหญ่ ด้วยความกลัวตะโกนเรียกลูกสาวออกมาและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับงู
ด้านนายสุรเดช จันทร์คล้า อาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ช่วงนี้หน้าฝนมีชาวบ้านแจ้งให้ไปจับงูบ่อยๆ แต่ส่วนมากจะเป็นงูเหลือมและมีขนาดใหญ่ งูเห่าจะเจอน้อย แต่ครั้งนี้เจองูเห่ากำลังกินงูเหลือม โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอันตราย จึงฝากแจ้งประชานหากพบเจองูให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ที่มีความสามารถมาจับงูอย่าไปตีหรือดำเนินการจับเองเพราะจะเกิดอันตรายได้