รพ.น่าน เปิดกิจกรรมคัดกรองวัณโรคกลุ่มผู้ต้องขังประจำปี 2560

โรงพยาบาลน่าน ร่วมกับ เรือนจำจังหวัดน่าน จัดทำโครงการคัดกรองวัณโรคในกลุ่มผู้ต้องขัง โดยมี น.พ.พงษ์เทพ วงค์วัชรไพบูลย์ รอง ผอ.รพ.น่าน เป็นประธานเปิดกิจกรรมฯ โดยได้รับการสนับสนุนจาก นายทนงศักดิ์ นนทมาตย์ ผู้บัญชาการเรือนจำ จ.น่าน นพ.นิพนธ์ พัฒนากิจเรือง สาธารณสุขจังหวัดน่าน เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดน่าน และ รพ.น่าน


สำหรับการจัดกิจกรรมคัดกรองวัณโรคกลุ่มผู้ต้องขัง ภายในเรือนจำจังหวัดน่าน คาดว่าจะสามารถวินิจฉัยวัณโรคในระยะต้นที่ยังไม่แพร่กระจายเชื้อและเข้ารับการรักษาได้อย่างทันท่วงที และจะสามารถควบคุมการแพร่กระจายเชื้อวัณโรคได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเชื้อวัณโรคปอด เป็นเชื้อที่มีการแพร่ระบาดได้ง่ายโดยการติดต่อจากการไอและการจามรดกัน ทำให้เชื้อกระจายจากคนหนึ่งไปสู่คนหนึ่งได้ง่าย ซึ่งโครงการดังกล่าวเริ่มจัดทำมาตั้งแต่ปี 59 ด้วยการเอ็กซเรย์ปอดผู้ต้องขังทั้งหมด จำนวน 1,074 ราย พบผู้ต้องขังมีผลเอ็กซเรย์ผิดปกติเข้ากับวัณโรคจำนวน 11 ราย เสมหะพบเชื้อวัณโรค 1 ราย ผู้ต้องขังเข้ารับการรักษาวัณโรคจำนวน 12 ราย คิดเป็นร้อยละ 1.1 ของผู้ต้องขังทั้งหมด


อย่างไรก็ตาม โครงการคัดกรองวัณโรคกลุ่มผู้ต้องขังเรือนจำ จ.น่าน ปี 2560 จะสามารถคัดกรองและยับยั้ง ตลอดจนการตรวจรักษาและให้คำแนะนำกับผู้ต้องขัง เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานเรือนจำ จ.น่าน ในการปฏิบัติตนดูแลสุขภาพ สร้างความแข็งแรง และความต้านทานโรค ป้องกันมิให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย โดยเฉพาะในสถานที่แออัดภายใต้กฎและระเบียบของเรือนจำ จ.น่าน ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพปัจจุบัน! พริตตี้ตัวท็อปในตำนาน ออฟฟี่ แม็กซิม

เปิดภาพปัจจุบัน! พริตตี้ตัวท็อปในตำนาน ออฟฟี่ แม็กซิม หลังป่วยสมองบวม จนต้องเข้า ICU ทำแฟนๆ แทบจำไม่ได้

พริตตี้สาว เอาใจหนุ่มๆ นุ่งบิกินี เปิดหน้า เว้าหลัง ช็อตนี้เซ็กซี่จัด!

พริตตี้สาว หุ่นหนุบหหนับ ออกมาฟาดช็อตเด็ดเอาใจหนุ่มๆ นุ่นบิกินีเปิดหน้า เว้าหลัง ทำเอาแฟนคลับร้องซี๊ดกันทั้งไทม์ไลน์

นายกเศรษฐา ถกร่าง งบประมาณปี 68 งัด 6 ยุทธศาสตร์ ขอ 3.75 ล้านล้าน

นายกรัฐมนตรี ถกร่าง งบประมาณ 2568 วงเงิน 3.75 ล้านล้านบาท งัด! 6 ยุทธศาสตร์ ฟื้นเศรษฐกิจ เผย! ปลายปี ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ถึงมือประชาชนแน่นอน

เดือด! ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เหตุเพราะนร.ค้างค่าเทอม

ผิดอะไร? ครูรร.มัธยมดัง ปฏิเสธให้ใบจบ เพราะนักเรียนค้างค่าเทอม ก่อนลั่นอาชีวะอีกแล้วเหรอ? สุดท้ายที่ปรึกษาอาชีวะต้องควักเงินส่วนตัวช่วยเด็ก

ชายเร่ร่อน ใจดีแจก กระดาษลึกลับ หน้าโรงเรียน แฝงเลขเด็ดตรงๆ

เรื่องจริง!? ชายเร่รอน ยืนแจกกระดาษ พร้อมข้อความเต็มหน้า ให้เด็กๆหน้าโรงเรียน ผู้ปกครองหลายคนเคยตีเลขเด็ด ได้รางวัลเต็มๆ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า