รวบหนุ่มปลอมเป็นคนไข้ขโมยใน รพ. ขับโชว์สาว (มีคลิป)

เชียงใหม่-รวบหนุ่มเพี้ยน ใส่หน้ากากอนามัยปลอมเป็นคนไข้ ก่อนวางแผนขโมยรถยนต์ รพ. หวังขับไปเซอร์ไพร์สแฟนสาว  แต่เปิดเพลงในรถฟังจนเคลิ้มเลยแวะจอดกินเหล้า ไม่มีเงินจ่าย สุดท้ายโดนรวบตัวไว้ได้

วันนี้ ( 8 พฤษภาคม) ชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นำตัวนายเสกสรร หมื่นบุญตัน  อายุ  29 ปี  ภูมิลำเนา อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ผู้ต้องหาลักรถยนต์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่โรงพยาบาลเทพปัญญา  ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ – ลำปาง อ.เมือง จ.เชียงใหม่  พร้อมของกลางรถยนต์ฮอนด้า  รุ่นฟรีด สีขาว ทะเบียน ชม-1068 เชียงใหม่  ซึ่งเป็นรถของโรงพยาบาลดังกล่าว ที่ใช้งานด้านธุรการ และรับส่งผู้ป่วยทั่วไป  โดยมี พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สิทธิ์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ควบคุมการทำแผนด้วยตัวเอง

โดยเหตุการณ์ทั้งหมดกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลสามารถบันทึกภาพไว้ได้ ตั้งแต่นายเสกสรร ซึ่งสวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงยีนขาด และสวมหน้ากากอนามัยคเลายคนป่วยเดินเข้ามาภายในโรงพยาบาลเพื่อติดต่อทำบัตร ก่อนจะเดินวนไปวนมา และฉวยโอกาสขโมยรถยนต์หลบหนีไป

ขณะที่นายเสกสรร ถูกจับกุมได้บริเวณหน่วยบริการประชาชนท่ารั่ว ต.สันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด  หลังขโมยรถยนต์ขับรถหนีออกจากโรงพยาบาลเทพปัญญา แล้วขับมาจอดเพื่อดื่มสุราที่ร้านค้าใกล้กับหน่วยบริการประชาชนท่ารั่ว แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าสุราจำนวน 50 บาท จนถูกเจ้าของร้านรุมทำร้ายและแจ้งตำรวจจับ

จากการสอบสวนทราบว่า  เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายเสกสรร ผู้ต้องหาได้ทำทีเป็นผู้ป่วยเข้ามาติดต่อที่เค้าน์เตอร์พยาบาลเพื่อทำบัตรผู้ป่วย  ขอพบแพทย์ตรวจบาดแผลบริเวณเท้าซ้าย หลังทำบัตรผู้ป่วยเสร็จนายเสกสรร กลับเดินไปเดินมาไม่นั่งรอพบแพทย์เหมือนผู้ป่วยทั่วไป จนเป็นที่ผิดสังเกตของพยาบาลและเจ้าหน้าที่   ซึ่งนายเสกสรรใช้เวลาเดินวนไปวนมาเพื่อดูลาดเลาในโรงพยาบาลนานกว่า 3 ชั่วโมง กระทั่งสบโอกาสสังเกตเห็นรถยนต์สีขาวที่จอดอยู่หน้าห้องฉุกเฉินเสียบกุญแจทิ้งไว้ จึงแอบย่องเข้าไปเปิดประตูรถฝั่งคนขับแล้วขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว

 

ขณะที่นายเสกสรร   ให้การโดยอ้างว่า  เดินมาที่โรงพยาบาลเพื่อมาตรวจแผลที่นิ้วเท้าข้างซ้าย พอทำบัตรก็เดินไปเข้าห้องน้ำ ก่อนจะเดินไปดูลาดเลาที่บริเวณลานจอดรถด้านล่าง แล้วย้อนกลับขึ้นมาที่หน้าห้องตรวจ แล้วเดินออกมารอที่เก้าอี้ด้านหน้าห้องฉุกเฉิน จนสังเกตเห็นว่าเจ้าหน้าที่ลืมเสียบกุญแจรถไว้ทิ้งไว้ในรถจึงเดินเข้ามาแล้วขับออกไป โดยครั้งแรกตั้งใจจะขับไปหาแฟนสาวที่ จ.ลำพูน เพื่อเซอร์ไพร์สและขอแต่งงาน แต่พอเปิดวิทยุในรถฟังก็เกิดอารมณ์เคลิบเคลิ้มจึงแวะดื่มสุราข้างทาง แต่ไม่มีเงินจ่ายจึงถูกเจ้าของร้านรุมทำร้ายและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เมื่อตำรวจมาถึงก็พบว่ารถที่ตนเองขับมาเป็นรถที่เพิ่งถูกขโมยมา จึงถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

โดยระหว่างที่ทำแผนนายเสกสรรยังได้โชว์แหวนที่นิ้วมือซึ่งเตรียมจะนำไปหมั่นแฟนสาวที่คบกับมาได้หลายเดือน แต่เมื่อถูกถามว่าทำงานอะไร นายเสกสรรกลับบอกว่า เดินตรวจไปมา   และได้วางแผนมาขโมยรถเพื่อจะใช้ขับไปหาแฟนสาว รวมทั้งยังตอบคำถามของผู้สื่อข่าวแบบวกวน จนทำให้ทั้งตำรวจและนักข่าวถึงกับงง  ขณะที่หลังทำแผนเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเสกสรร ส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง ดำเนินคดีในข้อหา”ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”

ด้านรองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ระบุว่า อยากฝากเตือนเจ้าของรถให้ระมัดระวังไม่ควรเสียบกุญแจคาไว้ที่รถเพราะอาจถูกมิจฉาชีพขโมยไปได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แบบนี้ก็ได้ด้วย? สาวญี่ปุ่นประกาศทิ้งลูก หลังจับได้ว่าหนุ่มผู้ บริจาคอสุจิ ที่เคยร่วมหลับนอนด้วย 10 ครั้ง ไม่ใช่คนญี่ปุ่น

บริจาคอสุจิ — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษรายงาน โดยอ้างรายงานจากสำนักข่าวโตเดียว ชิมบัน ของญี่ปุ่น ที่รายงานหญิงวัย 30 ปี จากกรุงโตเกียว

ทำมาตั้งแต่เด็ก! โจ๋ 19 ไม่เรียนหนังสือ ขับรถส่งยาบ้า มาตั้งแต่ 17 เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม

โจ๋ 19 ขับรถส่งยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ไม่เรียนหนังสือ เป็นอาชีพที่ทำมาตั้งแต่เด็ก เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี รับ […]

กองประกวดเตรียมลุกเป็นไฟ! โกโก้ อารยะ ขึ้นแท่นผู้จัดการคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ

บอสณวัฒน์ดัน โกโก้ อารยะ นั่งเก้าอี้ผู้จัดการกองประกวดคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ เจ้าตัวลั่น จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

อุทาหรณ์! ฉีดโบท็อกซ์ หวังหน้าสวยแต่พลาด ตาปิดข้างนึงเตือนเช็คหมอให้ดี

เตือนเป็นอุทาหรณ์ สาวรักสวยรักงามไป ฉีดโบท็อกซ์ แต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น หลังจากฉีดมาได้ 1 วัน ตาปิดไปข้างหนึ่ง ลั่นเตือนสาวๆควรเช็กประวัติ

หลายคนไม่เหงา! เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok หาแฟนให้สามี อนุญาตให้มีลูกกับใครก็ได้

เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok อนุญาตใช้แอปหาคู่เลือกใครก็ได้ มีลูกก็ได้ ชวนมาอยู่บ้านเลี้ยงดูดั่งพี่น้อง ผู้ใช้ TikTok cliquebaittvplayhouse […]

แรงงาน สั่ง! เดอะ วัน ประกันภัย จ่ายเงินลูกจ้างกว่า 300 คน 82.6 ล้านบาท

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานออกคำสั่งฯ เดอะ วัน ประกันภัยจ่ายค่าจ้างลูกจ้างรวม 354 คน 82.6 ล้านบาท ภายใน 28 กุมภาพันธ์ 2565

วีรกรรมพี่ชายสุดแสบ ขอตังไม่ได้เลย เผาบ้าน เผาโรงเรียน ทำลายสิ่งของวอดวาย

น้องถึงกับเซ็งสุดจะทนแล้ว! พี่ชายสร้างเรื่องไม่เว้นวันโตแต่ตัว โร่ขอเงินพ่อแม่วันละ 4-5 ร้อย พอไม่ได้ดั่งใจก็อาละวาด เผาบ้าน เผาโรงเรียน