รองเจ้าอาวาสแจงชัด! ถูกแฮคเฟซบุ๊กแชทซื้อบริการหนุ่มเมืองน่าน

หลังจากเมื่อวานนี้ (8 พ.ย.60) นำเสนอประเด็นเรื่องของโซเชียลแชร์แชทอื้อฉาวพระสงฆ์ซื้อบริการทางเพศในพื้นที่ จ.น่าน และทางเจ้าคณะ อ.เมืองน่าน เตรียมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเพื่อลงโทษทั้งทางวินัยสงฆ์และทางกฎหมาย วันนี้ รองเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งซึ่งเป็น 1 ในพระสงฆ์ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ออกมายอมรับว่าเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กจริงแต่เลิกใช้นานแล้วคาดว่า อาจจะโดนแฮค พร้อมยืนยันด้วยว่า ไม่รู้จักพระรูปอื่น ๆ รวมถึงเด็กหนุ่มในแชทนั้นด้วย

วันนี้ (9 พ.ย.60) ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ ไปสอบถามกับ พระสมุห์อุดร ชินวังโส รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ต.ตู่ใต้ อ.เมืองน่าน จ.น่าน (รูปขวา) หลังจากมีข่าวพระอาจารย์กลุ่มหนึ่งแชทในเฟซบุ๊กแมสเซนเจอร์ ซื้อบริการทางเพศกับเด็กหนุ่มในพื้นที่จนมีข่าวฉาวในโซเชียลเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

พระสมห์อุดร ยอมรับว่า ภาพโปรไฟล์และเฟซบุ๊กที่ระบุชื่อ “สิทธิโชค จันทรสุข” หนึ่งในพระอาจารย์ที่ตกเป็นข่าวเป็นของตนเองจริงแต่ไม่ได้ใช้นานแล้ว เนื่องจากเข้าใช้งานไม่ได้ คาดว่าอาจจะถูกแฮคเฟซบุ๊กและปัจจุบันได้สมัครใช้เฟซบุ๊กใหม่แล้วโดยใช้ชื่อว่า “ดร พญาวัด”

ทั้งนี้ รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ยืนยันด้วยว่า ไม่รู้จักพระรูปอื่น ๆ รวมทั้งตัวเด็กผู้ชายที่ปรากฏในแชทมาก่อนเลย ขณะเดียวกันก็ได้หารือกับเจ้าอาวาสวัดพญาวัด เพื่อจะรายงานคณะสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ และดำเนินการแจ้งความหรือไม่อย่างไรที่จะเป็นการเหมาะสมด้วย

ด้าน พระครูปลัดมงคลเจติยวัฒน์ (พระมหาณรงค์ศักดิ์ สุวณณกิตติ) เจ้าอาวาสวัดพญาวัด กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องดังกล่าว ได้เชิญ พระสมุห์อุดร ชินวรองเจ้าอาวาส มาสอบถามรายละเอียดข้อเท็จจริง ซึ่งต้องให้เป็นไปตามกระบวนการสอบสวนตามลำดับขั้น พร้อมวอนขอร้องญาติโยมแยกแยะพระดี-พระชั่ว และขอให้ศรัทธาต่อพระพุทธศาสนา ส่วนพระชั่วที่ทำตัวนอกรีต ขอให้นึกถึงพระพุทธศาสนาให้มากและลาบวชออกไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผ้าเหลืองร้อน! แชร์ว่อนโซเชียลพระอาจารย์วัดดัง “แชทสวาท” ซื้อบริการผู้ชาย

เจ้าคณะ อ.เมืองน่านตั้งกรรมการสอบ’แชทฉาว’พระซื้อกินเด็กหนุ่ม

พ่อเมืองน่านตั้ง กก.ร่วมกับคณะสงฆ์ สอบหาความจริง’พระแชทซื้อกินผู้ชาย’