รองเจ้าอาวาสแจงชัด! ถูกแฮคเฟซบุ๊กแชทซื้อบริการหนุ่มเมืองน่าน

หลังจากเมื่อวานนี้ (8 พ.ย.60) นำเสนอประเด็นเรื่องของโซเชียลแชร์แชทอื้อฉาวพระสงฆ์ซื้อบริการทางเพศในพื้นที่ จ.น่าน และทางเจ้าคณะ อ.เมืองน่าน เตรียมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงเพื่อลงโทษทั้งทางวินัยสงฆ์และทางกฎหมาย วันนี้ รองเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งซึ่งเป็น 1 ในพระสงฆ์ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ออกมายอมรับว่าเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กจริงแต่เลิกใช้นานแล้วคาดว่า อาจจะโดนแฮค พร้อมยืนยันด้วยว่า ไม่รู้จักพระรูปอื่น ๆ รวมถึงเด็กหนุ่มในแชทนั้นด้วย

วันนี้ (9 พ.ย.60) ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ ไปสอบถามกับ พระสมุห์อุดร ชินวังโส รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ต.ตู่ใต้ อ.เมืองน่าน จ.น่าน (รูปขวา) หลังจากมีข่าวพระอาจารย์กลุ่มหนึ่งแชทในเฟซบุ๊กแมสเซนเจอร์ ซื้อบริการทางเพศกับเด็กหนุ่มในพื้นที่จนมีข่าวฉาวในโซเชียลเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

พระสมห์อุดร ยอมรับว่า ภาพโปรไฟล์และเฟซบุ๊กที่ระบุชื่อ “สิทธิโชค จันทรสุข” หนึ่งในพระอาจารย์ที่ตกเป็นข่าวเป็นของตนเองจริงแต่ไม่ได้ใช้นานแล้ว เนื่องจากเข้าใช้งานไม่ได้ คาดว่าอาจจะถูกแฮคเฟซบุ๊กและปัจจุบันได้สมัครใช้เฟซบุ๊กใหม่แล้วโดยใช้ชื่อว่า “ดร พญาวัด”

ทั้งนี้ รองเจ้าอาวาสวัดพญาวัด ยืนยันด้วยว่า ไม่รู้จักพระรูปอื่น ๆ รวมทั้งตัวเด็กผู้ชายที่ปรากฏในแชทมาก่อนเลย ขณะเดียวกันก็ได้หารือกับเจ้าอาวาสวัดพญาวัด เพื่อจะรายงานคณะสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ และดำเนินการแจ้งความหรือไม่อย่างไรที่จะเป็นการเหมาะสมด้วย

ด้าน พระครูปลัดมงคลเจติยวัฒน์ (พระมหาณรงค์ศักดิ์ สุวณณกิตติ) เจ้าอาวาสวัดพญาวัด กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องดังกล่าว ได้เชิญ พระสมุห์อุดร ชินวรองเจ้าอาวาส มาสอบถามรายละเอียดข้อเท็จจริง ซึ่งต้องให้เป็นไปตามกระบวนการสอบสวนตามลำดับขั้น พร้อมวอนขอร้องญาติโยมแยกแยะพระดี-พระชั่ว และขอให้ศรัทธาต่อพระพุทธศาสนา ส่วนพระชั่วที่ทำตัวนอกรีต ขอให้นึกถึงพระพุทธศาสนาให้มากและลาบวชออกไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ผ้าเหลืองร้อน! แชร์ว่อนโซเชียลพระอาจารย์วัดดัง “แชทสวาท” ซื้อบริการผู้ชาย

เจ้าคณะ อ.เมืองน่านตั้งกรรมการสอบ’แชทฉาว’พระซื้อกินเด็กหนุ่ม

พ่อเมืองน่านตั้ง กก.ร่วมกับคณะสงฆ์ สอบหาความจริง’พระแชทซื้อกินผู้ชาย’

ทนายเดชาขยี้ปมการเมืองร้อนรอบวัน นาฬิกาเพื่อน พ.ร.ก. กู้เงินหนึ่งล้านล้าน

ขยี้ข่าวการเมืองสไตล์ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ขยี้ปมการเมืองร้อนรอบวัน ทั้งปมยืมนาฬิกาเพื่อน พ.ร.ก. กู้เงินหนึ่งล้านล้าน การตั้งกรรมาธิการวิสามัญในสภา

น้ำตาล ชลิตา เปิดใจ ร้องไห้หนัก !! เพราะโดนบูลลี่จนแทบคืนมงกุฎ

เป็นนางงามนักสู้ตั้งแต่อยู่บนเวทีประกวดและก้าวเข้ามาในวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ สำหรับ น้ำตาล ชลิตา แต่เพราะความเฉิดฉายและความเป็นคนที่สู้คน

ยอมแล้วจ้า!! “อั้ม พัชราภา” โชว์กินมะม่วงหาว มะนาวโห่ แซ่บซี๊ด!!

ซุปตาร์ตัวแม่ อั้ม พัชราภา รีวิว มะม่วงหาว มะนาวโห่ ที่เพื่อนสาว ทำเอง ดองเอง บอกเลยว่า น่ากินมาก เห็นแล้วเปรี้ยวปากตามแม่อั้มสุดๆ

“จุรินทร์” ประกาศช่วยปชช. กลุ่มเปราะบาง 13 ล้านคน เพิ่ม 1,000 บาท 3 เดือน

กลุ่มเปราะบาง วันที่ 1 มิถุนายน 2563 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ

พช.ร่วมกับประธานสภาสตรีฯ ขยายปลูกต้นไม้ ในโครงการ “รวมพลังสตรีอาสาพัฒนา ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ”

อธิบดีพช.ร่วมกับประธานสภาสตรีฯปักหมุดพื้นที่เขา ขยายนำปลูกต้นไม้ ในโครงการ “รวมพลังสตรีอาสาพัฒนา ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ” เนื่องในโอกาส