รีบแต่งนะจ๊ะ! กฎหมายภาษีฉบับใหม่ เพิ่มสิทธิลดหย่อนภาษีคู่สมรส

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่พระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติม ประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ 44) พ.ศ. 2560 ระบุว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า โดยที่เป็นการสมควรแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชบัญญัติขึ้นไว้โดยคำแนะนำและยินยอมของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ดังต่อไปนี้


ทั้งนี้ พ.ร.บ. แก้ไขดังกล่าวมีสาระสำคัญซึ่งได้แก่ 1. ค่าลดหย่อนสำหรับผู้มีเงินได้ 60,000 บาท 2. ค่าลดหย่อนสำหรับคู่สมรสที่มีเงินได้ 60,000 บาท 3. ค่าลดหย่อนสำหรับบุตรชอบด้วยกฎหมายของผู้มีเงินได้ หรือบุตรชอบด้วยกฎหมายของสามีหรือภริยาของผู้มีเงินได้คนละ 30,000 บาท บุตรบุญธรรมของผู้มีเงินได้คนละ 30,000 บาท แต่รวมกันต้องไม่เกิน 3 คน และ 3. ในกรณีผู้มีเงินได้เป็นกองมรดก ให้หักลดหย่อนได้ 600,000 บาท 4. ในกรณีผู้มีเงินได้เป็นห้างหุ้นส่วนสามัญ หรือคณะบุคคลที่มิใช่นิติบุคคลให้หักลดหย่อนได้ สำหรับผู้เป็นหุ้นส่วนหรือบุคคลในคณะบุคคลแต่ละคน ซึ่งเป็นผู้อยู่ในประเทศไทยแต่รวมกันต้องไม่เกิน 120,000 บาท

“ดีอี” ยันข้อความชวนพนันออนไลน์ไม่เกี่ยว “ไทยชนะ” เพราะใช้ iMessage ส่ง

ข้อความพนันออนไลน์ จากกรณีที่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ iPhone ได้รับข้อความจาก iMessage ซึ่งเป็นระบบข้อความบนอุปกรณ์ของผู้ที่ใช้ IOS

พ่อค้าร้านนี้หล่อจังเลย!! เปิดคลิปสุดน่ารัก “สายฟ้า-พายุ” เล่นขายของ

ชมพู่ อารยา รับบทเป็นลูกค้า เล่นขายของกับลูกแฝด สายฟ้า พายุ บอกเลยเป็นโมเม้นท์ที่น่ารักมาก แถมของเล่นยังจัดเต็มสมจริง เหมือนยกเคาน์เตอร์มาเอง

เรื่องเล่าชาวเรือนจำ | “สรยุทธ” ไขปมร้อน แนวโน้ม “โควิด-19” แพร่ระบาด เชื่อเอาอยู่ หรือ ลามหนัก

สรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ไขปมร้อน แนวโน้ม โควิด-19 แพร่ระบาด ในเรือนจำว่า กรมราชทัณฑ์ปลดล็อก เปิดให้มีการเยี่ยมญาติได้ทั้งประเทศ

ชวนดู ปรากฏการณ์ จันทรุปราคาเงามัว หลังเที่ยงคืนวันที่ 5 มิ.ย. เวลา 00:46-04:04 น.

สถานบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (NARIT) ชวนชม จันทรุปราคาเงามัว หลังเที่ยงคืนวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายนข้าสู่รุ่งเช้าวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 ช่วงเวลาประมาณ

ทรัมป์ ห้าม สายการจีน บินเข้า-ออกสหรัฐฯ หลังจีนไม่ยอมให้สายการบินสหรัฐฯบินเข้าประเทศ

กระทรวงคมนาคมของสหรัฐฯได้ออกแถลงการณ์ เตรียมสั่งระงับให้ สายการบินจีน 4 แห่งห้ามเดินทางเข้า-ออกสหรัฐฯ เพื่อเป็นการตอบโต้จีนที่ละเมิดข้อตกลง หลัง