“ลุงวิศวกร”ยิงป้องกันตัวทำให้โจ๋เสียชีวิตร้องกระทรวงยุติธรรม(มีคลิป)

“ลุงวิศวกร”บริษัทรับเหมาเอกชน ที่ใช้อาวุธปืนยิงป้องกันตัวส่งผลให้เยาวชนอายุ 17 ปี เสียชีวิต นำหนังสือร้องเรียนต่อรองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอคำปรึกษาและสอบถามแนวทางการช่วยเหลือในคดี หลังอัยการยื่นฟ้องข้อหาฆ่าคนตาย

นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกรอายุ 50 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง นายนวพล ผึ่งผาย หรือปอนด์ อายุ 17 ปี เสียชีวิต หลังเกิดเหตุมีปากเสียงที่ บริเวณแยกครกใหญ่ถนนอ่างศิลา-สุขุมวิท อ.เมืองชลบุรี เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2560 ที่ผ่านมา เดินทางมาพร้อมนางอภิญญา โภชนสมบูรณ์ ภรรยา เข้าพบ พ.ต.อ.ดุษฏี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรมเพื่อขอความเป็นธรรม

โดยนายสุเทพ กล่าวว่า หลังจากทราบจากเจ้าหน้าที่ว่า อัยการจะสั่งฟ้องตนในข้อหาตามที่พนักงานสอบสวนส่งสำนวนมาให้อัยการในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา จึงเข้าใจว่าอัยการจะสั่งฟ้องในข้อหาดังกล่าวจริงและรู้สึกแย่มาก เพราะครอบครัวก็ได้รับผลกระทบ อีกทั้งยังเป็นข้อหาที่รุนแรง จึงมาขอความช่วยเหลือจากกระทรวงยุติธรรม ให้ช่วยแนะนำด้านคดี เนื่องจากตนไม่มีความรู้เรื่องกฎหมาย และที่ผ่านมาได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด

สำหรับคดีนี้ พนักงานสอบสวนส่งสำนวนให้อัยการจังหวัดชลบุรีเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 และได้มีการประกันตัวในชั้นอัยการ โดยมีการนัดหมายฟังคำสั่งคดี ในวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านซึ่งตนได้ไปพบอัยการตามนัด และได้เลื่อนนัดออกไปเป็นวันที่ 29 มิถุนายนนี้

พร้อมกันนี้ นายสุเทพ ย้ำว่า ที่ผ่านมายังไม่เคยไปร้องขอความเป็นธรรมจากอัยการสูงสุด แต่เห็นว่าข้อหาฆ่าผุ้อื่นโดยเจตนา เป็นข้อหาที่ถูกตั้งรุนแรงเกินไป เพราะหลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นตนก็ได้มอบตัวทันที และ สิ่งที่ทำไปก็เพื่อปกป้องครอบครัว จึงกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่ยอมรับในข้อกาพกพาและใช้อาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

ด้านนางอภิญญา โภชนสมบูรณ์ ภรรยา กล่าวว่า เราปฏิบัติตามวินัยจราจรแต่คู่กรณีไม่ได้ปฏิบัติตาม แต่ข่าวที่ออกมากลายเป็นว่าเหมือนครอบครัวไม่มีน้ำใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน!

อย่ามองขามโปรตีนจากพืชไป รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน! เสริมสร้างร่างกานที่สมบูรณ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พ.ค. หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ — หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์ กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พฤษภาคมนี้

ตายปริศนา? เจอหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เสียชีวิตในท่าขัดสมาธิ คาห้อง เด็กวัด โคราช

ตายปริศนา? พบร่างผู้ชีวิตคาห้อง เด็กวัด ที่โคราช เป็นหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง

Moderna วัคซีนทางเลือก ใหม่ของไทย มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เช็คเลย!

Moderna วัคซีนทางเลือก — อีกทางเลือกใหม่ของไทย ราคาอยู่ที่ 2 เข็ม 3,000 บาท ผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพการป้องกันสูง

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีก! แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน หยุดผลิตสับปะรด

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีกมีผู้ติดเชื้อ 112 ราย พบเป็น แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน ล่าสุดสั่งปิดโรงงานสับปะรดแล้ว

จากหัวใจ! คูเปอร์-ปอย ขอบคุณแฟนคลับ #mypepo อยู่ข้างกันมาครบ1ปี

เรียกได้ว่าเป็นแรงใจในการทำงานของสองหนุ่ม คูเปอร์-ปอย หรือ “คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา” และ “ปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช”