ล้วงคอผู้ว่า!!!รายที่ 7 พ่อเมืองสตูลถูกปลอมเฟซบุ๊คแต่ชาวสตูลไม่ตกเป็นเหยื่อ

ชาวจังหวัดสตูลวิพากวิจารณ์กันหนักมาก เมื่อพบว่ามีการปลอมเฟสบุ๊คใส่รูปผู้ว่าสตูลแต่งเรื่องเพื่อขอยืมเงินประชาชนขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ และยืนยันว่าไม่เคยเล่นเฟสบุ๊คมากก่อน

หลังจากที่มีการปลอมแปลงเฟสบุ๊ค “ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล”แล้ว ได้ส่งคำขอไปเป็นเพื่อนกับชาวบ้านในจังหวัดสตูล โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นกับนายอนันต์เจียะจิระวิบูลย์ หรือช่างอนันต์   อายุ  58 ปี ชาวตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ช่างรับติดตั้งกล้องวงจรปิด จานรับสัญญาณดาวเทียมทุกระบบและกล้องวงจรปิด เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น มีบุคคลแอบอ้าง ใช้เฟสบุคในชื่อ“Phatthana Rattanapichetchai”  โดยมีรูปนายภัทรพล   รัตนพิเชฏชัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นโปรไฟล์
ทันที่เห็นว่าเข้ามาขอเป็นเพื่อน ก็รู้สึกดีใจมากที่ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านในเมือง  มาขอเป็นเพื่อน   จึงรีบรับไว้และเข้าไปคุยในกล่องส่วนตัวเพื่อนแนะนำตัวเอง พร้อมบอกชื่อ นามสกุล และหน้าที่การงาน ว่าครั้งหนึ่งเคยได้รับใช้หลายผู้ว่าฯ ในการเข้าไปติดตั้งกล่องสัญญาณดาวเทียมภายในจวน
หลังการแนะนำตัวและได้มีการโต้ตอบกันไปมา  ประมาณ 15 นาที  เฟสบุคดังกล่าว  ที่อ้างภาพตัวตนเป็นพ่อเมืองสตูล ได้เขียนข้อความว่า “ผมขอรบกวนหน่อย แต่เกรงใจ โดยอยากจะลืมเงินให้งานศพลูกน้อง เป็นค่าวัวเลี้ยงในงานศพ โดยตอนเย็นจะคืนให้”
หลังเห็นข้อความนั้นถึงกับฉุกคิดมาทันทีว่า พ่อเมืองสตูลจะมายืมเงินประชาชนอย่างเรา ๆ เป็นไปได้อย่างไร  จึงเล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อน ๆ ก็พากันหัวเราะและได้บอกไปว่าให้ท่านกลับมาจากต่างจังหวัดก่อนละกันจะเข้าไปคุยและทำความรู้จักกันที่จวนให้ดีกว่านี้  จากนั้นบทสนทนาก็หยุดลง  และคิดต่อไปว่าคงถูกเล่นงานเข้าแล้วจากพวกต้มตุ๋น  และได้เก็บหลักฐานการพูดคุยไว้หมดแล้ว   พร้อมยอมรับว่าเชื่อสนิทใจว่าเป็นเฟสบุคของผู้ว่า  เพราะมีการใส่ภาพกิจกรรมต่าง ๆ ไว้ในโปรไฟล์มากมายทำให้หลงเชื่อ  แต่ที่ไม่เชื่อคือมายืมเงินประชาชนได้อย่างไร

หลังจากเกิดปัญหาการปลอมแปลงเฟสบุ๊คผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลขึ้น
นายภัทรพล   รัตนพิเชฏชัย  ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล  กำลังเดินทางไปราชการที่ต่างจังหวัด และอย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด เนื่องจากไม่เคยเล่นหรือมีเฟสบุ๊กส่วนตัวเลย ฉะนั้น   จึงขอแจ้งให้ทราบกันโดยทั่วหน้า ซึ่งมีผู้ว่าราชการหลายจังหวัดถูกปลอมเช่นกัน ดังนั้น เตือนไปยังผู้ปลอมเฟซบุ๊คไม่หยุดการกระทำ จะมีการแจ้งความดำเนินคดีแต่ตอนนี้ยังไม่ได้แจ้งความใดๆๆ ขอย้ำประชาชนอย่างได้หลงเชื่อเหล่ามิจฉาชีพ
////////////////////////