ว้าว! โซเชียลฮือฮา รุ้งกินน้ำซ้อน 2 วงที่ราชบุรี

โซเชียลมีเดียที่ราชบุรีคึกคักเป็นพิเศษหลังจากฝนตกหนักหลายพื้นที่ แต่เมื่อฝนหยุดตกปรากฏความสวยงามของรุ้งกินน้ำซ้อนกัน 2 วง

หลังจากเมื่อเย็นวานนี้ (21 มิ.ย.60) มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของ จ.ราชบุรี นานนับชั่วโมง โดยหลังจากฝนหยุดตกช่วงก่อนอาทิตย์ลับขอบฟ้า เกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่สวยงาม คือ รุ้งกินน้ำเหนือท้องฟ้าซ้อนกัน 2 วง ที่มองเห็นได้ชัดในระดับสายตา ชาวราชบุรีที่ได้เห็นต่างถ่ายภาพก่อนแชร์ลงโซเชียลมีเดียอย่างแพร่หลาย

ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กคุณ “Babybye Bamboo” หรือ คุณไผ่ ชาว ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 18.35 น. ขณะที่ตนกำลังขับรถกลับบ้าน ในจังหวะที่ขับรถยนต์ผ่านถนนเส้นตำบลเจดีย์หัก ได้เหลือบไปเป็นรุ้งกินน้ำอยู่เหนือท้องฟ้าดูแล้วสวยงาม มีจำนวน 2 วงซ้อนกัน ซึ่งไม่เคยเห็นนานมากแล้ว และเมื่อดูในคอมเมนท์บนเฟซบุ๊ก มีผู้ที่เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวแชร์ภาพพร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และนำไปโพสต์แชร์เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ภาพของรุ้งกินน้ำ 2 วงถูกเผยแพร่ตามสื่อออนไลน์ โดยเฉพาะตามกลุ่มเฟซบุ๊กใน จ.ราชบุรี นำภาพจากแต่ละท้องพื้นที่ในอำเภอต่าง ๆ ที่สามารถมองเห็นรุ้งกินน้ำอย่างได้ชัดเจน เช่น อ.เมืองราชบุรี , จอมบึง , โพธาราม , บางแพ , บ้านโป่ง , ปากท่อ และ อ.สวนผึ้ง แต่ อ.เมืองราชบุรี เป็นจุดที่เห็นรุ้งกินน้ำซ้อน 2 วงได้ชัดเจนที่สุด ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาชมได้ยาก

นอกจากนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจคล้ายกับ “รุ้งกลางกรุง” เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ที่คนกรุงเทพฯ เห็นก้อนเมฆที่มีสีสันของรุ้งเหนือท้องฟ้า โดยเชื่อว่าน่าจะเห็นอีกทิศทางของรุ้งกินน้ำ ต่างกับชาวราชบุรีเห็นรุ้งกินน้ำ 2 วงซ้อนกันอย่างสวยงาม

ขอขอบคุณภาพข่าวจากเฟซบุ๊ก Babybye Bamboo , Supattra Pok Panichsamai , Pajaree Areerop และทวิตเตอร์ @Iimrrizz @nunii69 @Joinnie @PJaruchai

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คอหนังเกาหลีเตรียมเฮ ! Seobok หนังประชันฝีมือซุปตาร์ตัวท๊อป กงยู – พัคโบกอม

คอหนังเกาหลีเตรียมตัวให้พร้อมกับซีรีส์แอคชั่นไซไฟสุดยิ่งใหญ่ Seobok ที่คว้าเอาสองซุปตาร์ระดับหน้าของเกาหลีอย่าง กงยู และ พัคโบกอม มาประกบกัน

มาอยู่เมืองไทยสักพักไหม! “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” โพสต์ข้อความฝากถึง “ปุ๋ย ภรณทิพย์” แบบนี้

มาอยู่เมืองไทย สักพักไหม!ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” โพสต์ข้อความฝากถึง “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ชวนอยู่เมืองไทยยาวๆสักพัก อาจจะเข้าใจมิติทางการเมืองของไทยมากขึ้น ลั่น […]

ราษฎร ประกาศยุติการชุมนุม! หลังยื่นแถลงการณ์ 3 ภาษาต่อสถานทูตเยอรมนี

กลุ่ม ราษฎร ซึ่งนำโดยน.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ กลุ่มมหานครเพื่อประชาธิปไตย, นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่

เจ้าคุณพระสินีนาฏ เป็นผู้แทนพระองค์ ถวายผ้าพระกฐิน วัดป่าเลิศธรรมนิมิต

เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี เป็นผู้แทนพระองค์ ถวายผ้าพระกฐิน วัดป่าเลิศธรรมนิมิต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

ไม่มีพัก ! แต้ว นฐพร ลงรูปใน IG อวดหุ่น แฟนๆ กรี๊ดไม่หยุด อะไรขนาดนั้น !

ขึ้นชื่อเรื่องความเอวบางร่างน้อยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว กับสาว แต้ว นฐพร ที่เดินทางสายเฮลตี้แบบเต็มตัว โดยสาวแต้วช่วงนี้ฮิตออกำลังกายมาก

คัมแบคนี้ปังแน่ ! TXT พาเอ็มวีตัวใหม่ พุ่งทะลุล้านวิวหลังปล่อยได้ไม่กี่ชั่วโมง !

ฉุดไม่อยู่จริงๆ กับบอยกรุ๊ปมากสเน่ห์ TXT ที่พาเอ็มวีใหม่ Blue Hour พุ่งทะลุ 1 ล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อยภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากปล่อยเอ็มวี

กลัฟ คณาวุฒิ ควง วอร์ แจกความน่ารัก! กับแฟนผมหาย ปิดท้ายโปรเจกต์แฟนหนุ่ม

กลัฟ คณาวุฒิ เป็นอีกอีกหนึ่งโปรเจคที่เป็นที่ตั้งหน้าตั้งตารอของสาวๆ กับโปรเจกต์หนุ่ในฝันแห่งปี ‘BOYFRIENDS’ ที่ได้รวบรวมหนุ่มหล่อ