ศาลยกคำร้องวัดยื่นถอนประกันตัวสีการ้องเจ้าอาวาสวัดดังกาฬสินธุ์

จากกรณี น.ส.บี (นามสมมติ) ได้นำคลิปวิดีโอ พร้อมยื่นหนังสือร้องทุกข์ถึง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่าน นายพีระ ทองโพธิ์ ผอ.ศูนย์บริการประชาชน เพื่อขอความช่วยเหลือกรณีถูกเจ้าอาวาสวัดวัดป่าชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ ใช้เล่ห์ล่อลวงจนถึงขั้นมีความสัมพันธ์ทางเพศ เมื่อกลางปี 2557 แต่เมื่อออกมาแฉความลับกลับถูกแจ้งความคดีในข้อหากรรโชกทรัพย์ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งศาลชั้นต้นได้ติดสินแล้ว ให้จำคุก 2 ปี 8 เดือน แต่หญิงสาวได้ยื่นอุทธรณ์และขอประกันตัว แต่ทางวัดได้ยื่นคำร้องถอนประกันตัวนั้น


ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 ม.ค.60 น.ส.บี (นามสมมติ) พร้อมญาติพี่น้องได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งในวันนี้ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้นัดไต่สวนคำร้องทางวัดยื่นถอนประกันตัว น.ส.บี โดยศาลออกนั่งบัลลังห้องพิจารณาที่ 8 และเริ่มไต่สวนในช่วงเวลา 09.00 น. จนถึงเวลา 12.00 น. ซึ่งใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งมีผู้รับมอบอำนาจโจทก์ร่วม ทนายฝ่ายโจทก์ร่วมรับฟังด้วย จากนั้นได้นัดฟังคำสั่งของศาลในเวลา 15.00 น. โดยศาลมีคำสั่งยกคำร้องการยื่นถอนประกันตัว น.ส.บี แต่ห้ามจำเลยพูดถึงเรื่องคดีและนำการเบิกความเกี่ยวกับคดีไปเผยแพร่ ซึ่งภายหลังจากทราบคำสั่ง น.ส.บี ได้เดินออกมาจากศาลด้วยสีหน้าสดใสมากขึ้น ไม่เหมือนกับเมื่อช่วงเช้าที่ระหว่างรอคำสั่งของศาลที่มีสีหน้าที่เครียด
น.ส.บี (นามสมมติ) กล่าวว่า วันนี้มาตามนัดของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์เรื่องไต่สวนคดีที่ทางวัดยื่นถอนประกันตัว ซึ่งหลังจากการไต่สวนแล้วก็ได้รับความเมตตาจากศาล ซึ่งมีคำสั่งยกคำร้องการยื่นถอนประกันตัว แต่มีข้อห้ามไม่ให้พูดถึงเรื่องคดีและการเบิกความต่าง ๆ ในศาลเกี่ยวกับคดี อย่างไรก็ตาม สำหรับการออกมาขอความเป็นธรรมที่ผ่านมานั้น ยืนยันว่าเป็นการขอความเป็นธรรมในฐานะที่ตนเองเกิดความเสียหายและใช้สิทธิ์ผู้ที่ถูกกระทำ เป็นคนละส่วนกับคดี ทั้งนี้ ยืนยันที่จะเดินหน้าขอความเป็นธรรมและเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบกับเจ้าอาวาสจนถึงที่สุด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อื้อหือ! แน๊ต เกศริน ใส่ชุดรัดเปรี๊ยะเข้ายิม งานนี้มีคนมือสั่นลนลาน ชาวเน็ตยังทึ่ง

แน๊ต เกศริน ออกมาเปิดชุดเข้ายิมแบบรัดสุดเปรี๊ยะ บอกเลยว่างานนี้หนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ถึงกับเสียอาการไม่น้อยเลยทีเดียว

ประกาศแยกทางแล้ว! ไพรวัลย์ ลั่น อุดมการณ์ หมอปลา ถูกราดลงโถส้วม!

แยกทางแล้วอีกคู่! ไพรวัลย์ ซัด อุดมการณ์ หมอปลา ถูกราดลงโถส้วมไปแล้ว เมื่อทุกอย่างนั้น เป็นแค่เรื่องของคอนเทนต์

ชาถุงมีแท่งยาว ไอเดียเจ๋งคอนเซ็ปต์ปังสุดท้ายพังต้องยกเลิกการขาย

จากภาพไวรัลที่มีการถกเถียงในโลกโซเชียล ชาถุงมีแท่งยาว รูปทรงประหลาดที่ดูคุ้นตา ใครหลายคนว่าไอเดียเจ๋งคอนเซ็ปต์ปัง แต่งานนี้พังต้องยกเลิกขาย

แจ็คกี้ เดินหน้าทำคะแนนพิชิตใจ เกรท ต่อเนื่อง! แม้เจอข่าวลือความสัมพันธ์ เก้า ก็ไม่หวั่น

แจ็คกี้ ชาเคอลีน เดินหน้าทำคะแนนพิชิตใจ เกรท วรินทร ด้วยการงัดสกิลการเต้น แม้เจอข่าวลือความสัมพันธ์ เก้า สุภัสสรา ก็ไม่หวั่น