“ศิริชัย” แถลงทั้งน้ำตาหลังวืดเก้าอี้ ปธ.ศาลฎีกา (มีคลิป)

ประธานศาลอุทธรณ์ แถลงทั้งน้ำตา ไม่หวั่นคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ยืนยันปฏิบัติหน้าที่ซื่อตรง ผลงานชัดเจน

นายศิริชัย วัฒนโยธิน ประธานศาลอุทธรณ์ แถลงข่าวถึงกรณีที่ประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) จะตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง สืบเนื่องจากการประชุม ก.ต. เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่ง นายวีระพล ตั้งสุวรรณ ประธานศาลฎีกา ได้มีการอภิปรายถึงการสอบสวนข้อเท็จจริงเบื้องต้น จากกรณีที่ นายศิริชัย ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นประธานศาลฎีกา เนื่องจากคุณสมบัติไม่เหมาะสม จากเหตุของการปฏิบัติราชการ ซึ่งมาจากรายงานความเห็นการกลั่นกรองคุณสมบัติโดยคณะอนุกรรมการตุลาการศาลยุติธรรมด้วย ซึ่งที่ประชุม ก.ต. เสียงข้างมาก มีความเห็นเสนอว่า ควรตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเบื้องต้น

นายศิริชัย กล่าวทั้งน้ำตา ว่า ไม่รู้สึกกังวลใจที่จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพราะที่ผ่านมาได้ปฎิบัติหน้าที่อย่างซื่อตรง  และมีผลงานชัดเจนมาโดยตลอด ขณะเดียวกัน รู้สึกไม่แน่ใจว่าตำแหน่งที่ปรึกษาประธานศาลฎีกา ที่อาจจะมีการพิจารณาให้ไปดำรงตำแหน่งนั้น ชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ และส่วนตัวหากไม่ได้ไปดำรงตำแหน่งประธานศาลฎีกา ก็อยากดำรงตำแหน่งเดิม เพราะถือเป็นรองเพียงตำแหน่งประธานศาลฎีกาเท่านั้น

“ตามระเบียบปฏิบัติก็สามารถทำได้ และเคยมีคนครองตำแหน่งเกินวาระมาแล้วในอดีต แต่มติที่ประชุม ก.ต. มีคำสั่งแบบนี้ ก็คงต้องรอดูเอกสารคำสั่งอีกครั้ง”  ประธานศาลอุทธรณ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มีการแต่งตั้งประธานศาลฎีกาแล้ว ก.ต. จะประชุมเพื่อพิจารณาบัญชีแต่งตั้งโยกย้าย อีกครั้งในวันที่ 17 กรกฎาคม นี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยเตือน ประเทศที่พึ่งพา วัคซีนของจีน จะยังคงตกอยู่ในภาวะเสี่ยงโควิด19 ระบาดต่อไป

วัคซีนของจีน — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษได้รายงานว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์ได้เตือนว่าประเทศที่พึ่งพาวัคซีนที่ผลิตจากจีน

ฟาดไม่ยั้ง! ลูกจ้างสาวจีนเหลืออดใช้ไม้ถูพื้นบุกฟาดรองผอ. ที่ คุกคามทางเพศ (คลิป)

คุกคามทางเพศ — เว็บไซต์ข่าวเอเชียวันได้เผยแพร่คลิปความยาว 14 นาที ซึ่งกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดียของจีน

วันเดอร์เฟรม อัพเดท พ่อได้รพ.แล้ว หลังติดเชื้อโควิดและความดันขึ้นสูงมาก!

นักร้องสาวชื่อดังอย่าง วันเดอร์เฟรม ก็ได้ออกมาโพสต์ไอจีขอความช่วยเหลือเช่นกัน เนื่องจากผลตรวจที่ออกมาว่า คุณพ่อตนเองได้ติดเชื้อโควิด-19

โควิดเชียงใหม่ ยอดพุ่งไม่หยุด! พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 270 ราย พร้อมเปิดพิกัดจุดตรวจโควิด

โควิดเชียงใหม่ — เฟสบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด19

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ บุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด

ส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์ เผยเซทภาพ การปฎิบัติหน้าที่ของบุคลากรด่านหน้า ทุ่มเทรับมือโควิด เตรียมปฎิบัติงานโรงพยาบาลสนาม

เตรียมมีเบบี๋! น้ำฝน พัชรินทร์ เผยภาพน่ารัก อาร์ม รับหน้าหน้าที่ใหม่ ตื่นเต้นกันมาก

แต่งงานกันมาซัพักแล้วสำหรับคู่สามี-ภรรยา น้ำฝน พัชรินทร์ และ อาร์ม พิพัฒน์ ที่ในสงกรานต์ปีนี้ทั้งคู่นั้นก็เตรียมตัวมีเบบี๋กันแล้ว