สนั่นโซเชียล! แฉคลิปกระบะขับชน จยย.นศ.แล้วหนี

สนั่นโซเชียล! แฉคลิปกระบะขับชนรถจักรยานยนต์นักศึกษามหาวิทยาลัยบูรพาได้รับบาดเจ็บ แล้วหนี โดยกล้องหน้ารถของผู้ที่ขับตามหลังมาจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน แล้วนำมาโพสต์ในโซเชียล จนชาวเน็ตจวกยับ

นี่คือภาพเหตุการณ์จากคลิปที่มีผู้โพตส์ในโลกออนไลน์ เป็นมีภาพรถกระบะขับมาทางถนนบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี มุ่งหน้าบางแสน เมื่อถึงทางโค้งตัดถนนสุขุมวิท ได้เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ล้มลงแล้วรถกระบะคันดังกล่าวได้ขับหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยมีรถเจ้าของภาพกล้องหน้ารถขับติดตามไปจนเห็นหมายเลขทะเบียชัดเจน ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเข้ามาให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

ต่อมาเฟซบุ๊กที่ผู้ใช้ชื่อว่า “ROTJANA SALEE” มีข้อความว่า…แชร์วนไปคะ MAZDA BT 50 สีเขียว ทะเบียน พม 9863 ชลบุรี เฉี่ยวชนมอไซค์แล้วหนี บริเวณทางเลี่ยงเมืองตรงหน้าวัดจรูญขาเข้าบางอสน ขอบคุณเจ้าของกล้องหน้ารถด้วยคะที่ติดตามให้ ช่วยแชร์ให้ด้วย หลังจากที่มีการแชร์คลิปดังกล่าวในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งเร่งรัดให้ทางตำรวจเร่งติดตามตัวคนขับรถกระบะคันก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ต่อมาทางทีมข่าวไบรท์นิวส์ได้ลงพื้นที่ไปยังห้องแถวย่านบ้านสวน อำเภอเมือง ชลบุรี ซึ่งเป็นที่พักของ น้องรจนา สาลี นักศึกษามหาวิทยาลัยบูรพาเทียบโอนปีที่2 คณะการจัด คนขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินขาว ทะเบียน 1 กฐ 1732 ศรีสะเกษ ที่โดนรถกระบะเฉี่ยวชนแล้วหนี สภาพร่างกายมีบาดแผลทั้งขา และแขน รวมทั้งหัวไหล่มีผ้าก๊อตพันทั่ว ได้รับบาดเจ็บเกือบจะสาหัส โดย นางสาว รจนา เผยว่า รู้สึกเสียใจมากที่คนขับรถกระบะชนแล้วเร่งเครื่องหนีไปเลย ไม่จอดรถลงมาดู และอยากให้คนขับรถกระบะคันก่อเหตุให้เข้ามาดูกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ด้านนางสาวคำภีร์ พงษ์สุระ แม่ของนางสาวรจนา กล่าวว่า ตนโมโหมากที่เห็นคลิปนี้ ถ้าหากว่าลูกไม่ใส่หมวกกันน็อคก็คงต้องตายแน่นอน หรือถ้าไม่มีคลิปของผู้หวังดี คนขับรถคันนี้คงต้องหลบหนีไปได้ อยากให้มาดูแลลูกบ้าง ตอนนี้ลำบาก ถ้าไม่มาดูแลจะเอาเรื่องถึงที่สุด แต่ถ้ามาดูแลพูดคุยกันก็อาจจะยอมคุยด้วย

อย่างไรก็ตาม แม่ของนางสาวรจนา ยังขอวิงวอนให้ทางตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวคนขับรถกระบะคันก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวถือว่ามีเจตนาหลบหนี

ยุโรป โวย! ชุดตรวจโควิด 19 จากจีนไร้มาตรฐาน

หลายประเทศในยุโรปอ้างว่ามีปัญหาเกี่ยวกับชุดตรวจ โควิด 19 รวมถึงหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้มาตรฐาน

สธ.เร่งส่งหน้ากากอนามัย N95 ชุด PPE. ให้โรงพยาบาล สู้ โควิด19

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข เร่งจัดส่งหน้ากากอนามัย หน้ากาก N95 ชุดป้องกันร่างกาย (PPE) ให้โรงพยาบาลทุกสังกัด ปรับระบบจัดส่งโดยบริษัทไปรษณีย์ไทย

คืบหน้า ถนนทรุดแจ้งวัฒนะ การประปาชี้แจงเหตุ แกร๊บ ร่วง!

ถนนทรุด ความคืบหน้าผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนผู้ชายขับมอเตอร์ไซค์ แกร๊บ GRAB เคราะห์ร้ายขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน

เริ่มวันนี้! สกลนคร ประกาศ ห้ามขายสุรา ถึง 16 เม.ย. 63

ผู้ว่าราชการจังหวัด สกลนคร ได้ออกประกาศ ห้ามขายสุรา หรือปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ได้แก่ร้านหรือสถานประกอบการขายสุรา ประเภทที่ 1 และประเภทที่ 2

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง