“สมคิด” แจง ขรก.มือไวขโมยรูปที่ญี่ปุ่น เป็นเรื่องส่วนบุคคล

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เผย กรณีข้าราชการระดับรองอธิบดีของกระทรวงพาณิชย์ ถูกควบคุมตัวข้อหาขโมยภาพ ในโรงแรมที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นนั้น ทางกระทรวงพาณิชย์เป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบตามกระบวนการอยู่แล้ว และไม่ควรกล่าวหาว่าเป็นความผิดของกระทรวงพาณิชย์ เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของส่วนบุคคล ซึ่งจะต้องมีการพิจารณาเป็นรายบุคคลไป หากพิจารณาว่ามีความผิดจริง ก็จะดำเนินการตามกระบวนทางกฎหมาย โดยจะไม่มีการช่วยเหลือให้พ้นความผิดแต่อย่างใด
 
ทั้งนี้ จะต้องให้ความเป็นธรรมแก่ข้าราชการบุคคลดังกล่าวด้วย ส่วนรายละเอียดของบทลงโทษและผลกระทบด้านการค้านั้น ต้องให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เป็นผู้ชี้แจงรายละเอียด
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า