หนุนเยาวชนเข้าใจเรื่องพลังงานปิโตรเลียม Petroleum Camp

วันที่ 25 ม.ค. 60 ที่ระเบียงแก้วมุกดา รีสอร์ท จ.มุกดาหาร นายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการ จ.มุกดาหาร ให้เกียรติเป็นประธานเปิดกิจกรรมท่องโลกปิโตรเลียม Petroleum Camp ซึ่งจัดขึ้นโดย กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ ร่วมกับสถาบันฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรด้านปิโตรเลียม บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด มหาชน (ปตท.สผ.) บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด บริษัทมูบาดาลา ปิโตรเลียม (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ซีอีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด สาขาประเทศไทย เพื่อเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจด้านปิโตรเลียมิแก่เยาวชนทั่วประเทศ ภายใต้โครงการท่องโลกปิโตรเลียม เพื่อเปิดโลกทัศน์และมุมมองใหม่หนุนเยาวชนเข้าใจเรื่องพลังงานมากยิ่งขึ้น


นางสาวอุษา ประจันตบริบาล ผู้อำนวยการสำนักบริหารกลาง กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กล่าวว่า โครงการท่องโลกปิโตรเลียม Petroleum Camp เป็นโครงการที่กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติจัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2548 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนมีความรู้ความเข้าใจด้านพลังงานโดยเฉพาะปิโตรเลียม และสามารถเป็นตัวแทนในการเผยแพร่ความรู้ต่อไปยังบุคคลอื่นในสังคมได้ นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นให้เยาวชนเข้าใจถึงคุณค่าของทรัพยากรปิโตรเลียม ประโยชน์ของการอนุรักษ์พลังงาน และแนวทางการอนุรักษ์พลังงานในชีวิตประจําวัน อันนำไปสู่การสร้างค่านิยมด้านการอนุรักษ์พลังงานที่ถูกต้องต่อไป ซึ่งจากการประเมินผลการจัดโครงการปีที่ผ่านมาปรากฏว่าเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการมีความเห็นว่ากิจกรรมที่จัดขึ้นมีส่วนช่วยให้ได้เปิดโลกทัศน์ และได้เรียนรู้สิ่งที่เป็นประสบการณ์ใหม่ ๆ และเยาวชนส่วนใหญ่มีความต้องการให้มีการจัดโครงการดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการสร้างโอกาสทางการเรียนรู้แก่เยาวชนในพื้นที่อื่น ๆ ต่อไปด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อาลัยอย่างสุดซึ้ง ‘ณัฐภาณุ นพคุณ’ อดีตรองโฆษก ศบค. เสียชีวิตแล้ว

อาลัยอย่างสุดซึ้ง “หมอทวีศิลป์” โพสต์เศร้า ‘ณัฐภาณุ นพคุณ’ อดีตรองโฆษก ศบค. ภาคภาษาอังกฤษ เสียชีวิตแล้ว

จดหมายบอกลา หมอกฤตไท เพจสู้ดิวะ บทส่งท้ายหลังจากกันตลอดกาล

เพจสู้ดิวะ เคลื่อนไหวแล้ว โดนแอดมินผู้เป็นเพื่อนสนิทของ หมอกฤตไท พร้อมบทส่งท้าย เรื่องราวชีวิตหลังรู้ว่าเป็นมะเร็ง

โรม ชำแหละ! ‘ตั๋วเพื่อไทย’ ผู้กำกับสมหวัง ในความอุปถัมป์ของนายกฯ

โรม ชำแหละ! ‘ตั๋วเพื่อไทย’ ผู้กำกับสมหวัง ในความอุปถัมป์ของนายกฯ ถาม “เศรษฐา” สงสัย “พัดธงทิว” เหมาะนั่ง ผกก.อย่างไร?

จำได้ไหม! ชายถอดเสื้อปล่อยมือ ขับมอไซค์ลงเขาค้อ ล่าสุด โดนคุกแล้ว

เล่นพิเรนทร์เป็นเหตุ จำได้ไหม ชายถอดเสื้อปล่อยมือ ขับมอไซค์ลงเขาค้อ ล่าสุด โดนหมายจับ ศาลพิพากษาจำคุกและปรับ ข้อหาขับรถโดยประมาท

กระจ่าง! สิทธิประกันสังคม VS สิทธิบัตรทอง (บัตร 30 บาท) ต่างกันอย่างไร

เทียบง่ายๆ สิทธิประกันสังคม และ สิทธิบัตรทอง หรือบัตร 30 บาท นั้นแตกต่างกันอย่างไร ใช้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขอย่างไร

เช็กหรือยัง? บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ธ.ค.2566 จะได้รับสิทธิอะไรบ้าง

เช็กหรือยัง? กรมบัญชีกลาง เปิดข้อมูล “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” หรือ “บัตรคนจน” เดือนธันวาคม 2566 จะได้รับสิทธิอะไรบ้าง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า