อดีตนักบอลทีมชาติยืมเงินสาวแล้วเบี้ยว

“อาทิตย์ ดาวสว่าง” อดีตกองหลังทีมชาติไทยฉาวอีก หลังยืมเงินเพื่อนสาวไป ยอด 230,000 บาท อ้างนำไปรักษาแม่ที่ป่วยหนัก แล้วเงียบหาย เหยื่อทนไม่ไหว โร่มาแจ้งความโรงพัก ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ (1 ส.ค.) น.ส.แพรว (นามสมมติ) อายุ 35 ปี เทรนเนอร์ฟิตเนสอิสระ อดีตเพื่อนสาวคนสนิทของ ส.ต.ต.อาทิตย์ ดาวสว่าง อายุ 25 ปี หรือ เจ้าแบ็ค นักฟุตบอลสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด และอดีตกองหลังทีมชาติไทย ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.พีรวิชญ์ จันทร์โรจนธาดา รอง สว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เพื่อลงบันทึกประจำวัน หลังนักเตะชื่อดังขอยืมเงินไป 230,000 บาท และไม่ยอมคืนเงิน

น.ส.แพรว เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเคยคบหากับนายอาทิตย์ นานกว่า 2-3 เดือน โดยครั้งแรกนั้น ตนไม่รู้ว่านายอาทิตย์เป็นใคร แต่เห็นว่ามีคนติดตามผ่านโซเชียลเป็นจำนวนมาก จึงลองตรวจสอบก็พบว่าเป็นนักฟุตบอลชื่อดัง จนกระทั่งวันที่ 24 พ.ค.2560 นายอาทิตย์ ได้ขอยืมเงิน จำนวน 5,000 บาทจากตน และระบุว่าจะกดเงินคืนให้ภายหลัง แต่ก็เงียบหายไม่มีการคืนแต่อย่างใด กลับมีการยืมเงินเพิ่มจากเดิมอีกมากกว่า 33 ครั้ง โดยทุกครั้งจะเป็นการพูดขอยืมเงินทางวาจา ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาใจเพราะยังคบหากันอยู่ คิดแล้วเป็นเงินรวม กว่า 230,000 บาท

ทั้งนี้ การยืมเงินดังกล่าว นายอาทิตย์มักจะอ้างว่า จะนำไปใช้รักษามารดาที่กำลังป่วย และขัดสนเรื่องเงิน ด้วยความสงสารจึงให้ยืมเงินไป กระทั่งถูกคนรอบข้างตักเตือนถึงประวัติในทางไม่ดีของนายอาทิตย์ อีกทั้งตนก็ยังตรวจสอบ พบว่ามีผู้ประสบกับเหตุเช่นเดียวกับตนหลายคน จึงได้พยายามทวงถามเรื่องเงินกับนายอาทิตย์ แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จึงตัดสินใจเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.แพรว กล่าวอีกว่า ล่าสุดนายอาทิตย์ ได้ติดต่อมาขอเจรจา พร้อมทั้งระบุว่าจะคืนเงินให้ทั้งหมด โดยจะคืนเงินงวดแรก จำนวน10,000 บาทให้ก่อน และจะจ่ายเงินให้อีกงวดละ 30,000 บาทจนครบตามจำนวน ซึ่งหลังจากนี้จะนำหนังสือสัญญาไปให้นายอาทิตย์ลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐานในการชำระหนี้ต่อไป
ด้าน ร.ต.อ.พีรวิชญ์ กล่าวว่า เบื้องต้นผู้เสียหายไม่ได้มีการทำหนังสือสัญญาใดๆ ในกรณีนี้ พร้อมกับเป็นคดีแพ่งต้องฟ้องร้องด้วยตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงได้รับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน