อุณหภูมิลดนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นยอดภู

ช่วง 1-2 วันนี้อากาศเย็นลงอีกครั้งแม้แต่กรุงเทพ และเขตปริมณฑล ส่วนในพื้นที่หลาย ๆ จังหวัดก็สัมผัสอากาศหนาว ๆ กันอีกครั้ง ซึ่งทำให้ในหลายสถานที่ท่องเที่ยวคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว

ที่บริเวณผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ซึ่งเป็นจุดชมวิวตามธรรมชาติที่อยู่ใกล้กับปราสาทพระวิหารของกัมพูชา จ.ศรีสะเกษ เมื่อช่วงเช้า สภาพอากาศค่อนข้างหนาวมาก มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีลมพัดแรง อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 12 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวในตอนเช้ากันอย่างคึกคักมากเพื่อรอชมพระอาทิตย์ขึ้น 3 แผ่นดิน คือ ขึ้นจากทางฝั่งประเทศลาว กัมพูชา และประเทศไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ตั้งใจที่จะมาชมทะเลหมอก แต่ในวันนี้ทะเลหมอกไม่ค่อยมีมามากเท่าไรเพราะลมแรง แต่ก็ได้เห็นภาพพระอาทิตย์ ได้โผล่พ้นขอบฟ้าขึ้นมาตามแนวเทือกเขาพนมดงรัก ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมาก

นักท่องเที่ยวคึกคักแห่ขึ้นภูบ่อบิดชมทะเลหมอก

ขณะที่จังหวัดเลย อุณหภูมิลดลงติดต่อกันมาเป็นวันที่ 5 โดยอุณหภูมิ เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 12 องศา ซึ่งนักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปชมความงามบนวนอุทยานแห่งชาติภูบ่อบิดกันเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวต่างพากันประทับใจกับภาพพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางทะเลหมอกที่สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถชมตัวเมืองเลยได้รอบ 360 องศา

เที่ยวชมดอกซากุระเมืองไทย จ.พิษณุโลก

มาปิดท้ายกันที่ จ. พิษณุโลก นี่เป็นนักท่องเที่ยวจำนวนมากไปเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า หลังจากที่ภูลมโล ได้โรยราหมดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนที่พลาดจากภูลมโล ต่างมาชมกันที่นี้จำนวนมาก นอกจากที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ยังมีสตอเบอรี่พันธ์ 80 และกาแฟ ให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกันอีกด้วย ท่ามกลางอุณหภูมิ 15 องศา

ผบ.ทบ. เซ็นย้าย ผู้พัน ต่อหน้าศาลพระเจ้าตากสิน เซ่นปมกราดยิง

ผบ.ทบ. เซ็นคำสั่งย้ายนายทหารระดับพันเอก หรือ ผู้พัน ต่อหน้าศาลพระเจ้าตากสิน ยืนยันให้ความเป็นธรรมแม่ทัพภาค 2 ไม่ได้สั่งย้ายมั่ว

กรมทางหลวง เตรียมประกาศค่า มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช และบางใหญ่-กาญจนบุรี จ่ายตามใช้จริง อิงเศรษฐกิจ-สังคม

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคม โดย กรมทางหลวง เตรียมประกาศอัตราค่าธรรมเนียมผ่านทางการใช้มอเตอร์เวย์

เปิดนาที!มือปืน คดีกำนันเตี้ย ทุบคนรับงานต่อหน้า ผบ.ตร. โกรธ รับสารภาพคนเดียว

คดีกำนันเตี้ย ภาพเหตุการณ์ นายธนภูมิ พรหมมาตร มือปืน ที่ถูกใส่กุญแจมือด้านหน้า ลุกขึ้นเอามือสองข้างทุบที่ลำตัวนายประสิทธิ์ อินทร์เนื่อง คนรับงาน

กระทรวงสาธารณสุข ระบุ นักท่องเที่ยวจีนหาย ไวรัสโคโรนา เพิ่ม 2 ราย

กระทรวงสาธารณสุข เผยผู้ป่วยยืนยันโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 กลับบ้านเพิ่ม 2 รายเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ตรวจเข้มผู้โดยสารเรือสำราญ Westerdam

“ศรีสุวรรณ”ซัด!ส.ว.เตรียมถลุงเงิน 67 ล้านบาทเพื่อดูงานต่างประเทศ ลั่น!ใครไปเจอร้องเรียนแน่

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่วิปวุฒิสภาได้มีความเห็นร่วมกันเกี่ยวกับการจัดสรรงบประมาณ