อุทาหรณ์! พ่อเฒ่าเช็ดปืนไม่เอากระสุนออก ลั่นเจาะทะลุอกดับสยอง

อุทาหรณ์! พ่อเฒ่าเช็ดปืนไม่เอากระสุนออก ลั่นเจาะทะลุอกดับสยอง

ตำรวจภูธรสรรคบุรี พร้อมด้วยแพทย์เวร และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าชันสูตรศพนายเลื่อม โพธิ์หร่าย อายุ 77 ปี ซึ่งนอนเสียชีวิตอยู่บนแคร่ ใต้ถุนบ้านพักในอำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท หลังจากรับแจ้งจากญาติว่าได้ยินเสียงปืน และพบนายเลื่อม นอนจมกองเลือดอยู่

เบื้องต้น พบรอยกระสุนเจาะเข้าที่หน้าอกด้านซ้าย จำนวน 2-3 แผล และบนเพดานยังพบรอยกระสุนปืนแบบเดียวกันอีก 6 รู โดยมีหัวกระสุนทรงกลมตกอยู่บนแคร่ 1 นัด

นอกจากนี้ ข้างศพนายเลื่อม พบปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ เบอร์12 ตั้งอยู่ ใกล้ๆ กัน และพบผ้าสำหรับเช็ดปืนตกอยู่ แต่ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือรื้อค้นทรัพย์สิน

จากการสอบสวนนางสุธิดา โพธิ์หร่าย ลูกสะใภ้ ให้การว่า ในยามว่างนายเลื่อม มักจะเอาปืนกระบอกดังกล่าวออกมาเช็ดอยู่เป็นประจำ และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนายเลื่อม ก็เคยเช็ดปืนแล้วเกิดลั่นมาแล้วรอบหนึ่ง ซึ่งครั้งนั้นโชคดีที่ไม่ถูกใคร มีเพียงพื้นบ้านได้รับความเสียหาย แต่ครั้งนี้ตนเองได้ออกไปธุระนอกบ้านเพียงครู่เดียว ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงรีบกลับมาดูก็พบว่ากระสุนเจาะทะลุหน้าอกนายเลื่อม เสียชีวิตเสียแล้ว

เบื้องต้น ทางตำรวจสันนิษฐานว่า นายเลื่อม คงเอาปืนออกมาเช็ดเหมือนเช่นเคย โดยไม่ได้เอาลูกปืนออกก่อน เพราะคิดว่าคงไม่เป็นไร แม้ปืนจะเคยลั่นมาก่อน แต่นายเลื่อมก็คาดว่าอาจจะเกิดความผิดพลาดบางอย่างไม่ได้เอะใจ ก่อนที่ปืนกระบอกนี้จะเกิดลั่นซ้ำสอง ทำให้วิถีกระสุนเจาะผ่านขั้วหัวใจนายเลื่อม เสียชีวิตทันที