เด็กนักเรียนร่วมฉลองตรุษจีนเรียนรู้วัฒนธรรมคึกคัก

เด็กนักเรียนชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษา ที่โรงเรียนเทศบาล 7 ฝั่งหมิ่น เทศบาลนครเชียงราย ต่างแต่งชุดสีแดง สำหรับเด็กนักเรียนชาย และเด็กนักเรียนหญิง แต่งกายด้วยชุด กี่เพ้า สุดน่ารักตามวัยของเด็ก เข้าร่วมกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมจีน โดยใช้ชื่อว่า โครงการเปิดโลกกว้างสู่แดนมังกร ซึ่งทางโรงเรียนจัดให้เด็กนักเรียนรู้ถึงวัฒนธรรมจีน ทั้งเรื่องการแสดงศิลปะต่าง ๆ การพูดภาษาจีน การจัดซุ้มความรู้เกี่ยวกับภาษาและวัฒนธรรมจีน รวมทั้งการถักไหมจีน การเขียนพู่กันจีน การระบายสีหน้างิ้ว การสาธิตการชงชาแบบชาวจีน และเรียนรู้ด้านต่าง ๆ โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากเด็กอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นการเพิ่มเวลารู้ให้กับเด็กนักเรียนทุกคน


นางผ่องพรรณ ปิตาแสน ผอ.ร.ร.เทศบาล 7 ฝั่งหมิ่น เทศบาลนครเชียงราย บอกว่า โครงการเปิดโลกกว้างสู่แดนมังกร ถือว่าทางโรงเรียนจัดกิจกรรมให้เด็กได้เข้าใจถึงศิลปวัฒนธรรมของจีน และทางโรงเรียนได้ให้ความสำคัญกับการเรียนการสอนภาษาจีน ซึ่งได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการติดต่อสื่อสารทางเศรษฐกิจ ซึ่ง จ.เชียงราย เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีพรมแดนติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้านและต่อไปถึงประเทศจีน การที่นักเรียนได้แสดงความสามารถทางด้านภาษาจีน เป็นผลที่สะท้อนให้เห็นความก้าวหน้าทางวิชาการที่นักเรียนได้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้นักเรียนได้รับการพัฒนาทักษะภาษาจีนอย่างถูกต้องเป็นประโยชน์และสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิด 6 ขั้นตอน ทำน้ำสะอาด ไว้ใช้ในบ้านช่วง “น้ำท่วม” อุปกรณ์น้อย หาง่าย ไม่ยุ่งยาก

จากสถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่จังหวัด กรมอนามัยแชร์ 6 ขั้นตอน ทำน้ำสะอาด ไว้ใช้ในบ้านช่วง “น้ำท่วม” อุปกรณ์น้อย หาง่าย ไม่ยุ่งยาก

เปิดกําหนดการสวดพระอภิธรรม อ๊อด คีรีบูน นักร้องดังยุค80 พิธีจัดขึ้น ณ จ.นนทบุรี

น้องเอิ๊ก ลูกสาว อ๊อด คีรีบูน แจ้งกำหนดการงานสวดพระอภิธรรม นักร้องดังเสียงหวานในตำนาน โดยพิธีได้จัดขึ้นที่จังหวัด นนทบุรี

สวนดุสิตโพล เปิดผลสำรวจ คนไทยเกินครึ่งลงความเห็นยังไม่พร้อม เปิดประเทศ 1พ.ย.นี้

สวนดุสิตโพล เปิดผลสำรวจคนไทยกว่า 1,392 คน เกินครึ่งลงความเห็นยังไม่พร้อม เปิดประเทศ 1พ.ย.นี้ หวั่นเกิดการติดเชื้อสูงขึ้น

คลิกที่นี่! จองคิวลงทะเบียน รับเงินเยียวยา แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ผ่านแอป 18ต.ค64

ถึงคิวของกลุ่มอาชีพ แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์รับจ้าง อายุไม้เดิน 65 ปี เปิดจองคิวลงทะเบียน รับ เงินเยียวยา 10,000 บาท ผ่านแอปDLT Smart Queue 18ต.ค64 นี้

ออย ธนา เปิดใจ! หลังถูกจับตาเลิกเมีย รับ ขอถอยออกมามองปัญหา

ออย ธนา ออกมาชี้แจงแล้ว หลังตกเป็นข่าวส่อแววเลิกภรรยา พร้อมโพสต์ข้อความชวนสงสัย ก่อนจะอันฟอลไอจีภรรยา

เด็กวัดม่วงไม่จบ โพสต์ท้าทายกฎหมาย นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้ 2 ผู้เสียชีวิต

พี่น้องชาวแก็ง เด็กวัดม่วง นัดรวมตัวบุกบ้านหมอปลา จ่อสร้างอนุสาวรีย์ ให้เพื่อนต้น เพื่อนแซม จากกรณีที่นายบาส ถูกแก็งคู่อริ ปิดล้อมบ้าน จนมีการต่อสู้ที […]

จากปมจองโมเดอร์นา 50 ไมโครกรัมต่อโดส อภ.แจง จำหน่ายให้รพ.เอกชน 100 ไมโครกรัมต่อโดส

หลังจากมีการเปิดจองวัคซีน โมเดอร์ 50 ไมโครกรัมต่อโดส ของหน่วยงานหนึ่ง ทางด้าน อภ.แจงว่า ได้จำหน่ายในขนาด 100 ไมโครกรัมต่อโดสให้รพ.เอกชน