เสียเงิน 3 ล้านบาท! ครอบครัวเผยแม่นักท่องเที่ยวสาวไทย กำลังลำบากเฝ้าไข้ลูกที่ญี่ปุ่นค่าครองชีพสูง

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.เชียงใหม่ ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 81/1 บ.กู่คำ ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ของ น.ส.วันสิสาข์ ใจจันทร์ หรือ “น้องจุ๊บจิ๊บ” อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวชาวไทยที่มีอาการโรคหัวใจกำเริบเฉียบพลัน หมดสติรักษาตัวที่ประเทศญี่ปุ่นกว่า 12 วัน ขณะที่ทางครอบครัวเดือดร้อนค่าใช้จ่ายที่พุ่งสูงกว่า 3 ล้านบาท!

ขณะเดียวกัน นางสุพรรณ ใจจันทร์ มารดาที่เดินทางไปเฝ้าบุตรสาวที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา ต้องประสบกับปัญหาเรื่องค่าครองชีพและที่อยู่อาศัย โชคดีที่คนไทยในญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ใกล้ ๆ มาเยี่ยมให้กำลังใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักศึกษาแพทย์ไทยในญี่ปุ่นที่เรียนอยู่ Tokyo Medical and dental university มาดูแลคุณแม่ “น้องจุ๊บจิ๊บ” ตลอด บางครั้งก็นอนเป็นเพื่อนคุณแม่

นางสุรีย์ฉาย ประวัง พี่สาวของ น.ส.วันวิสาข์ ระบุว่า ล่าสุดอาการของน้องสาวยังทรงตัวและยังไม่รู้สึกตัวรักษาอยู่ที่ห้องไอซียู ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา แต่สิ่งที่น่ากังวลอีกอย่างหนึ่ง คือ ค่ารักษาพยาบาลมีของน้องที่สูงมากล่าสุดอยู่ที่ 10 ล้านเยน หรือประมาณ 3 ล้านบาท

ทั้งนี้ โรงพยาบาลที่ญี่ปุ่นได้ออกหนังสือรับรองการรักษาว่า หมอได้ผ่าตัดใส่เส้นเลือดเทียมไปขยายเส้นเลือดหัวใจ 3 เส้น ใส่เครื่องช่วยหายใจ เครื่องช่วยปอดเทียม เครื่องกระตุ้นหัวใจให้หัวใจเต้น และใส่บอลลูนเส้นเลือดที่ตีบตัน ทั้งนี้จดหมายยังระบุว่าคนป่วย หัวใจหยุดเต้นก่อนมาโรงพยาบาล โดยพบว่าเส้นเลือดหัวใจตีบ นอกจากค่ารักษาพยาบาล ยังมีค่าใช้จ่ายของแม่ที่ดูแลน้องสาวอยู่ญี่ปุ่นด้วย จึงอยากวอนให้ผู้มีจิตศัทธา หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย

ทางด้าน นายประสิทธิ์ ใจจันทร์ พ่อของ น.ส.วันวิสาข์ กล่าวว่า ไม่เคยทราบมาก่อนว่าลูกสาวคนเล็กจะมีอาการป่วยเป็นโรคหัวใจขั้นรุนแรงถึงขนาดวิกฤต ถึงแม้ว่าก่อนที่ลูกสาวจะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น จะได้มีการตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งก็ตาม ขณะที่เพื่อนบ้านต่างบอกว่า น.ส.วันวิสาข์ เป็นเด็กดีและกตัญญูต่อพ่อแม่ เงินที่ได้จากการทำงานก็จะนำมาให้พ่อและแม่ใช้ในการสร้างบ้านใหม่ที่กำลังก่อสร้างมาได้ประมาณ 1 ปี แต่ยังไม่เสร็จ แต่กลับมาประสบชะตากรรมแบบนี้เสียก่อน

สำหรับท่านใดที่มีความประสงค์ที่อยากจะช่วยค่าใช้จ่ายในการรักษาของน้อง สามารถโอนเข้าบัญชีของ นายประสิทธิ์ โดยตรงที่บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาสันป่าตอง ชื่อบัญชี นายประสิทธิ์ ใจจันทร์ เลขที่บัญชี 3-670-53649-3 หรือติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-7176-2646 (นายประสิทธิ์ ใจจันทร์) หรือ 06-1134-9609 (นางสุรีย์ฉาย ประวัง พี่สาวของ น.ส.วันวิสาข์)