เสียเงิน 3 ล้านบาท! ครอบครัวเผยแม่นักท่องเที่ยวสาวไทย กำลังลำบากเฝ้าไข้ลูกที่ญี่ปุ่นค่าครองชีพสูง

ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.เชียงใหม่ ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 81/1 บ.กู่คำ ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ของ น.ส.วันสิสาข์ ใจจันทร์ หรือ “น้องจุ๊บจิ๊บ” อายุ 27 ปี นักท่องเที่ยวชาวไทยที่มีอาการโรคหัวใจกำเริบเฉียบพลัน หมดสติรักษาตัวที่ประเทศญี่ปุ่นกว่า 12 วัน ขณะที่ทางครอบครัวเดือดร้อนค่าใช้จ่ายที่พุ่งสูงกว่า 3 ล้านบาท!

ขณะเดียวกัน นางสุพรรณ ใจจันทร์ มารดาที่เดินทางไปเฝ้าบุตรสาวที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา ต้องประสบกับปัญหาเรื่องค่าครองชีพและที่อยู่อาศัย โชคดีที่คนไทยในญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ใกล้ ๆ มาเยี่ยมให้กำลังใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักศึกษาแพทย์ไทยในญี่ปุ่นที่เรียนอยู่ Tokyo Medical and dental university มาดูแลคุณแม่ “น้องจุ๊บจิ๊บ” ตลอด บางครั้งก็นอนเป็นเพื่อนคุณแม่

นางสุรีย์ฉาย ประวัง พี่สาวของ น.ส.วันวิสาข์ ระบุว่า ล่าสุดอาการของน้องสาวยังทรงตัวและยังไม่รู้สึกตัวรักษาอยู่ที่ห้องไอซียู ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา แต่สิ่งที่น่ากังวลอีกอย่างหนึ่ง คือ ค่ารักษาพยาบาลมีของน้องที่สูงมากล่าสุดอยู่ที่ 10 ล้านเยน หรือประมาณ 3 ล้านบาท

ทั้งนี้ โรงพยาบาลที่ญี่ปุ่นได้ออกหนังสือรับรองการรักษาว่า หมอได้ผ่าตัดใส่เส้นเลือดเทียมไปขยายเส้นเลือดหัวใจ 3 เส้น ใส่เครื่องช่วยหายใจ เครื่องช่วยปอดเทียม เครื่องกระตุ้นหัวใจให้หัวใจเต้น และใส่บอลลูนเส้นเลือดที่ตีบตัน ทั้งนี้จดหมายยังระบุว่าคนป่วย หัวใจหยุดเต้นก่อนมาโรงพยาบาล โดยพบว่าเส้นเลือดหัวใจตีบ นอกจากค่ารักษาพยาบาล ยังมีค่าใช้จ่ายของแม่ที่ดูแลน้องสาวอยู่ญี่ปุ่นด้วย จึงอยากวอนให้ผู้มีจิตศัทธา หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือด้วย

ทางด้าน นายประสิทธิ์ ใจจันทร์ พ่อของ น.ส.วันวิสาข์ กล่าวว่า ไม่เคยทราบมาก่อนว่าลูกสาวคนเล็กจะมีอาการป่วยเป็นโรคหัวใจขั้นรุนแรงถึงขนาดวิกฤต ถึงแม้ว่าก่อนที่ลูกสาวจะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น จะได้มีการตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งก็ตาม ขณะที่เพื่อนบ้านต่างบอกว่า น.ส.วันวิสาข์ เป็นเด็กดีและกตัญญูต่อพ่อแม่ เงินที่ได้จากการทำงานก็จะนำมาให้พ่อและแม่ใช้ในการสร้างบ้านใหม่ที่กำลังก่อสร้างมาได้ประมาณ 1 ปี แต่ยังไม่เสร็จ แต่กลับมาประสบชะตากรรมแบบนี้เสียก่อน

สำหรับท่านใดที่มีความประสงค์ที่อยากจะช่วยค่าใช้จ่ายในการรักษาของน้อง สามารถโอนเข้าบัญชีของ นายประสิทธิ์ โดยตรงที่บัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาสันป่าตอง ชื่อบัญชี นายประสิทธิ์ ใจจันทร์ เลขที่บัญชี 3-670-53649-3 หรือติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-7176-2646 (นายประสิทธิ์ ใจจันทร์) หรือ 06-1134-9609 (นางสุรีย์ฉาย ประวัง พี่สาวของ น.ส.วันวิสาข์)

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

OMG! ดาราลูกครึ่ง ซ่อนรูปไม่เบา เสิร์ฟความแซ่บริมทะเล อวดเอวคอดอย่างแจ่ม

โอ้โห! เซ็กซี่จัด ดารา-นางแบบลูกครึ่ง ซ่อนรูปไม่เบา เสิร์ฟความแซ่บริมทะเล อวดเอวคอด โชว์หุ่นเป๊ะอย่างแจ่ม

นพ.ชลน่าน ส่งเสริมให้คนไทยมีลูก ปรับแนวคิด การเกิดคือการให้ที่มีคุณค่า

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ส่งเสริมให้คนไทยมีลูก เชิญชวนปรับแนวคิด การเกิดคือการให้ที่มีคุณค่า

แม่เจ้า! นางแบบดัง ฟาดบิกินีส้มจี๊ด โชว์แซ่บท่าเด็ดหน้ากระจก

ทำเอาใจสั่นระรัว เมื่อนางแบบดังตัวแม่ ฟาดบิกินีสีส้มจี๊ดจ๊าด พร้อมโชว์โพสท่าเด็ดหน้ากระจก งานนี้ซี๊ดปากกันทั้งแถบ

Pick a card ภาพรวมดวงธันวาคม 2566 – แม่หมอไอซ์แมรี่เจน

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย Pick a card ดวงธันวาคม 2566 ดวงการงาน การเงิน ความรัก สิ่งที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ มาตรการใหม่ของ ชลน่าน เพื่อเด้งรับ ปิดผับตี 4

ชลน่าน รมว.สธ. เตรียมออกมาตราการใหม่ จับลูกค้าเป่าแอลกอฮอล์ ก่อนกลับบ้าน เพื่อตอบรับนโยบาย “ปิดผับตี 4” ชี้ จะให้ทัน 15 ธ.ค. 66 นี้

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง 12 ราศี หลังดาวศุกร์ย้าย 1 ธ.ค. 66

อาจารย์ไวท์ เปิดดวง เผย ดวงธันวาคม 2566 : ดาวศุกร์ย้าย ส่งผลกระทบต่อ 12 ราศีอย่างไร? ไปเช็กดวงกันเลย!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า