แจ้งความจับเพจดังทารุณกรรมน้องแมว

เพจรักแมวชื่อดังและกลุ่มคนรักแมว แจ้งความเอาผิดหนุ่มอเมริกันชื่อดังถ่ายคลิปแมงป่องสู้กับแมว ตำรวจชี้เข้าข่ายผิดทารุณกรรมสัตว์

ที่สน.ห้วยขวาง น.ส.นัชญ์ ประสพสิน เจ้าของเพจทูนหัวของบ่าว พร้อมนายแจ็ค บราวด์ ชาวอังกฤษ และกลุ่มคนรักแมว เข้าพบ ร.ต.อ.ปภิณวิช เสนาแปลง รองสว.(สอบสวน)สน.ห้วยขวาง เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษนายเนท บาร์ทลิ่ง My Mate Nate ยูทูปเบอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน หลังถ่ายคลิปวีดีโอ แกล้งแมว โดยนำแมงป่องมาต่อสู้กับแมว ซึ่งมียอดวิวในการเข้าชม เกือบ 9 แสนคน และมียอดผู้ติดตามยูทูปกว่า 3 ล้านคน ซึ่งคลิปดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในกลุ่มคนรักสัตว์ ว่าเป็นพฤติกรรมไม่เหมาะสมและเป็นการทารุณกรรมสัตว์

น.ส.นัชญ์ เปิดเผยว่า ก่อนที่ตนจะออกมาแสดงจุดยืนและเป็นตัวแทนของคนรักแมวได้ศึกษาหาข้อมูลว่าการกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายความผิดตามพ.ร.บ.การทารุณกรรมสัตว์หรือไม่ และได้ปรึกษาสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงพิเศษ ซึ่งได้ให้ข้อมูลว่าแมงป่องเป็นสัตว์มีพิษถือเป็นอันตรายต่อแมว อาจถึงขั้นทำให้แมวเสียชีวิตได้ จึงเดินทางมาแจ้งความเอาผิด ตามพรบ.การทารุณกรรมสัตว์ พร้อมเรียกร้องให้ทางกสทช.ตรวจสอบพฤติกรรมและเนื้อหาของเพจดังกล่าว

น.ส.นัชญ์ เปิดเผยอีกว่า พฤติกรรมดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่เอาสัตว์มาทารุณ ก่อนหน้านี้ได้นำแมวโยนจากที่สูง และนำแมวผูกกับลูกโป่งลอยขึ้นฟ้า ทำให้กลุ่มคนรักสัตว์ต้องออกมาป้องปราบ และแจ้งความเอาผิดกับนายเนท พร้อมเรียกร้องให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว เนื่องจากมีเด็กและเยาวชนติดตามชมเป็นจำนวนมาก

ด้านพ.ต.ท.กัมพล รัตนประทีป รักษาการ ผกก.สน.ห้วยขวาง กล่าวว่า จากการตรวจสอบคลิป เบื้องต้น พบว่าลักษณะการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 20 พ.ร.บ.การทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เบื้องต้นจะทำการสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญว่าแมงป่องเป็นสัตว์ชนิดไหนมีพิษร้ายแรงหรือไม่ร้ายแรงและตรวจสอบพยานหลักฐาน ซึ่งในเบื้องต้นทราบว่าเหตุเกิดบริเวณซอยยืนยง 22 เป็นพื้นที่ของสน.มักกะสัน แต่อย่างไรก็ตามจะรวบรวมพยานหลักฐานให้เป็นที่แน่ชัด หากเกิดในพื้นที่สน.ห้วยขวางก็จะดำเนินคดีต่อไป แต่หากเกิดในพื้นที่อื่นก็จะส่งเรื่องให้เจ้าของพื้นที่ต่อไป พร้อมฝากเตือนประชาชนว่าขณะนี้มีกฎหมายคุ้มครองสัตว์แล้ว การกระทำที่รุนแรงต่อสัตว์เลี้ยง แม้จะเป็นของตนเองก็ถือว่าผิดกฎหมาย

“ครป.” จวก “ส.ว.” ปมตั้ง อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ นั่งกรรมการ ป.ป.ช.

อดีตสมาชิกสถานิติบัญญัติแห่งชาติ วันที่ 5 มิถุนายน 2563 รศ.ดร.พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ประธานคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.)

คนกรุง ว่างงาน เพิ่มขึ้น 9.6% รัฐต้องรองรับ หลังมาตรการเยียวยา

อัตราการ ว่างงาน เพิ่ม! ศูนย์วิจัยกสิกรไทp เผย คนกรุงว่างงาน เพิ่มขึ้น 9.6% ภาครัฐควรมีมาตรการรองรองรับผู้ว่างงาน และภาคครัวเรือนปรับตัว ใช้จ่ายอย่างประหยัด

สิระ ขอแทรก บุ๋ม ปนัดดา ย้ำเป็นส.ส.ไม่ใช่เรื่องง่าย วอนอย่านำตำแหน่งมายุ่ง

บุ๋ม ปนัดดา เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี

จุรินทร์ เดินหน้า “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” ดันไทยปรับตัวเร็วยุค New normal ชูเป็น “คลังอาหารโลก”

New normal วันที่ 5 มิถุนายน 2563 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประชุมร่วมนักธุรกิจไทย-จีน ที่สมาคมใหหนําแห่งประเทศไทย

UNEP แต่งตั้ง อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย

หลังจากที่ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ได้ทุ่มเทและอุทิศตัวให้กับธรรมชาติมานานหลายปี ผ่านโครงการ EEC Thailand ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย ที่ร่วมเป็นผู้ก่อตั้ง