แจ้งความหมิ่นแมสเซนเจอร์โพสต์คลิป จร.พญาไทไถตังค์

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปตำรวจจราจรพญาไท ถูกกล่าวหาเรียกรับเงินที่แยกอุรุพงษ์ ก่อนที่ตำรวจพญาไทแจ้งจับหนุ่มแมสเซนเจอร์หมิ่นประมาท ล่าสุด ผู้ต้องหายอมรับไม่เห็นตอนเรียกรับเงิน แต่นึกคะนองปากตะโกนลั่นถนน

นายศิริชัย สัตบุศย์ แมสเซนเจอร์หนุ่มที่โพสต์คลิปกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.พญาไท เรียกรับเงินบริเวณแยกอุรุพงษ์ บริเวณใกล้กับโรงภาพยนตร์โคลีเซียมเก่า เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา เข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังจากถูกเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำนายศิริชัย พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดย นายศิริชัย กล่าวว่า วันดังกล่าวตนวิ่งส่งเอกสารไปทางเตาปูน แล้วผ่านแยกอุรุพงษ์เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวก็ตะโกนออกไปว่า “ตำรวจรับเงิน” และได้ถ่ายคลิปนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ที่ผ่านมาเป็นที่รู้ ๆ กันว่า บริเวณดังกล่าวจะมีตำรวจ 2 นายอยู่ตรงทางโค้งเป็นประจำ แต่ยอมรับว่าตนไม่เห็นตอนเรียกรับเงิน เห็นแต่ตอนยื่นมือไปในรถ ยืนยันว่ามีคลิปที่ถ่ายเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจจราจรอีกเยอะพอสมควร ซึ่งระหว่างที่มีการแถลงข่าว นายศิริชัย ไม่ทราบว่าจะมีการแถลงข่าว

ด้าน พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเรขา รอง ผกก.สน.พญาไท ได้ชี้แจงว่า วันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้เรียกรถยนต์ ซึ่งลงจากสะพานบริเวณแยกยมราชแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนอุรุพงษ์ ซึ่งไม่สามารถเลี้ยวได้เพราะผิดกฎจราจร เป็นการเปลี่ยนเลนที่อาจเกิดอันตรายได้ เจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติหน้าที่บริเวณดังกล่าวได้เรียกรถพร้อมออกใบสั่งในข้อหาไม่มีสำเนาคู่มือรถ รถคันดังกล่าวได้ไปเสียค่าปรับที่โรงพักในราคา 200 บาท มีหลักฐานเอกสารชัดเจน ตนชี้แจงว่าเวลาออกใบสั่งจะมีใบขาว ใบเหลือง และใบชมพู โดยใบชมพูนั้นเมื่อออกใบสั่งแล้วจะฉีกใบชมพูห่อกับใบขับขี่ อาจทำให้คนที่สัญจรไปมาเห็นใบชมพูแล้วคิดว่าเป็นธนบัตรดังกล่าว ในฐานะผู้บังคับบัญชา ยืนยันว่า ไม่มีตำรวจเรียกรับเงินแต่อย่างใด ทั้งนี้ หากประชาชนมีคลิปหรือหลักฐาน ก็สามารถนำมามอบให้ที่โรงพักได้

ขณะที่ ภายนอกห้องมีกลุ่มชาวสองล้อจำนวน 3-4 คน ซึ่งเป็นเพจเฟซบุ๊กรวมตัวกันของคนขี่จักรยานยนต์ที่ออกมาเรียกร้องพื้นที่การขับขี่จักรยานยนต์ในถนน ได้เดินทางมาเพื่อขอพบ นายศิริชัย แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้กันให้อยู่ภายนอก โดยมีการปะทะฝีปากกันเล็กน้อยแต่ก็ไม่มีเหตุระทึกแต่อย่างใด

รัฐบาลเตรียมเป็นเจ้าภาพ จัด MotoGP ฟาดเรียบลิขสิทธิ์ยาว 5 ปี มาแข่งรถในไทย

MotoGP ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงการณ์ มติ ครม. เคาะ ขยายระยะเวลาการเป็นเจ้าภาพ MotoGP ออกไปอีก 5 ปี

เชียงใหม่เดลต้า แจง อ้าง!! “โอนเงิน 2 แสน ค่าหน้ากาก ส่งโรงพยาบาล

จากกรณี ฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ไหว้ขอโทษ ยืนยันว่าไม่ได้หลบหนีไปไหน พร้อมชี้แจงยอดบริจาคตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. – 30 เม.ย. 63

“บิ๊กป้อม” ของ “สิระ” ชี้ถูกเรียกลูกทุกคำ แถมต่อสายตรงหาเบรคหลายเรื่อง

วันนี้พบกับแขกรับเชิญ สิระ เจนจาคะ ที่ต้องลุ้นความเป็น ส.ส.ว่าจะหลุดเก้าอี้หรือไม่ กรณีศาลรัฐธรรมนูญ ตีความอำนาจหน้าที่ความเป็น ส.ส.

ระวัง ! หมอมนูญ ชี้ องค์การอนามัยโลก ยอมรับแล้ว โควิด19 ติดทางอากาศ ได้

โควิด19 ติดทางอากาศ หมอมนูญ หรือ นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เผยแพร่บทความเตือนเรื่อง

เมียบรรยิน ปฎิเสธ! เอี่ยวแผนชิงตัว ยันลูกชายไม่รู้จักนายท็อป

เมียบรรยิน โปลิศนิวส์รายงานว่า นาง วราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยา พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ จำเลยในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้