แจ้งความหมิ่นแมสเซนเจอร์โพสต์คลิป จร.พญาไทไถตังค์

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปตำรวจจราจรพญาไท ถูกกล่าวหาเรียกรับเงินที่แยกอุรุพงษ์ ก่อนที่ตำรวจพญาไทแจ้งจับหนุ่มแมสเซนเจอร์หมิ่นประมาท ล่าสุด ผู้ต้องหายอมรับไม่เห็นตอนเรียกรับเงิน แต่นึกคะนองปากตะโกนลั่นถนน

นายศิริชัย สัตบุศย์ แมสเซนเจอร์หนุ่มที่โพสต์คลิปกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.พญาไท เรียกรับเงินบริเวณแยกอุรุพงษ์ บริเวณใกล้กับโรงภาพยนตร์โคลีเซียมเก่า เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา เข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังจากถูกเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา โดยเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำนายศิริชัย พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดย นายศิริชัย กล่าวว่า วันดังกล่าวตนวิ่งส่งเอกสารไปทางเตาปูน แล้วผ่านแยกอุรุพงษ์เห็นเหตุการณ์ดังกล่าวก็ตะโกนออกไปว่า “ตำรวจรับเงิน” และได้ถ่ายคลิปนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก ที่ผ่านมาเป็นที่รู้ ๆ กันว่า บริเวณดังกล่าวจะมีตำรวจ 2 นายอยู่ตรงทางโค้งเป็นประจำ แต่ยอมรับว่าตนไม่เห็นตอนเรียกรับเงิน เห็นแต่ตอนยื่นมือไปในรถ ยืนยันว่ามีคลิปที่ถ่ายเกี่ยวกับการทำงานของตำรวจจราจรอีกเยอะพอสมควร ซึ่งระหว่างที่มีการแถลงข่าว นายศิริชัย ไม่ทราบว่าจะมีการแถลงข่าว

ด้าน พ.ต.ท.บวรภพ สุนทรเรขา รอง ผกก.สน.พญาไท ได้ชี้แจงว่า วันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้เรียกรถยนต์ ซึ่งลงจากสะพานบริเวณแยกยมราชแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนอุรุพงษ์ ซึ่งไม่สามารถเลี้ยวได้เพราะผิดกฎจราจร เป็นการเปลี่ยนเลนที่อาจเกิดอันตรายได้ เจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติหน้าที่บริเวณดังกล่าวได้เรียกรถพร้อมออกใบสั่งในข้อหาไม่มีสำเนาคู่มือรถ รถคันดังกล่าวได้ไปเสียค่าปรับที่โรงพักในราคา 200 บาท มีหลักฐานเอกสารชัดเจน ตนชี้แจงว่าเวลาออกใบสั่งจะมีใบขาว ใบเหลือง และใบชมพู โดยใบชมพูนั้นเมื่อออกใบสั่งแล้วจะฉีกใบชมพูห่อกับใบขับขี่ อาจทำให้คนที่สัญจรไปมาเห็นใบชมพูแล้วคิดว่าเป็นธนบัตรดังกล่าว ในฐานะผู้บังคับบัญชา ยืนยันว่า ไม่มีตำรวจเรียกรับเงินแต่อย่างใด ทั้งนี้ หากประชาชนมีคลิปหรือหลักฐาน ก็สามารถนำมามอบให้ที่โรงพักได้

ขณะที่ ภายนอกห้องมีกลุ่มชาวสองล้อจำนวน 3-4 คน ซึ่งเป็นเพจเฟซบุ๊กรวมตัวกันของคนขี่จักรยานยนต์ที่ออกมาเรียกร้องพื้นที่การขับขี่จักรยานยนต์ในถนน ได้เดินทางมาเพื่อขอพบ นายศิริชัย แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้กันให้อยู่ภายนอก โดยมีการปะทะฝีปากกันเล็กน้อยแต่ก็ไม่มีเหตุระทึกแต่อย่างใด

เข้ม! โควิด19 นั่งรถไฟฟ้า MRT ข้ามจังหวัด กทม. – นนทบุรี ต้องกรอกใบสุขภาพ

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า มาตรการรับมือ โควิด19 ล่าสุดของ รถไฟฟ้า MRT ขอความร่วมมือผู้โดยสารกรอกแบบ ต.8 -คค เมื่อเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด

กรมชลประทาน เดินหน้าบรรเทาความเดือดร้อนจากภัยแล้งทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าปัจจุบันทุกพื้นที่ทั่วประเทศกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของโรคไวรัสโควิด19 แต่ในภารกิจหลักของกรมชลประทาน ยังคงเดินหน้าปฏิบัติงานบริหารจัดการน้ำและช่วยเหลือ

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่มตามคาด! หลังปชช.แห่ลงทะเบียนเวลา 18.00 น.

28 มีค. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีปัญหาลงทะเบียนไม่ได้ ตั้งแต่วีนาทีแรกที่เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินช่วยเหลือ โควิด19

กรมชลประทาน ควบคุมโควิด-19 ลดความเสี่ยงติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ทุกระดับ

ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า กรมชลประทาน จัดตั้งศูนย์ประสานการปฏิบัติภายใต้สถานะการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

จีน ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ หลังหลายคนนำ โควิด19 มาด้วย

โควิด19 ประเทศจีนได้ประกาศการแบนชั่วคราวไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนเข้าประเทศ แม้ว่าพวกเขาจะมีวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ก็ตาม