“โตเกียวไส้ทะลัก” ที่ระยอง ลูกค้าถูกใจ อร่อยจนต่อคิวยาว! (มีคลิป)

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบขนมโตเกียว ถ้ามา จ.ระยอง ต้องแวะชิมร้านนี้ให้ได้ เพราะชาวระยองรู้จักกันดีกับ “โตเกียวไส้ทะลัก” ยืนยันการันตีทะลักสมชื่อ เพราะ “ลุงสม” เจ้าของร้านใจดีมากๆ เติมใส้ให้ไม่มีอั้น แกใส่อย่างเดียว เติมจนเต็ม ไม่มีการหยิบออก จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมร้านรถเข็นริมทางที่ขายเฉพาะในยามค่ำคืน ถึงได้มีคนมารุมล้อม ต่อคิวรอ ไม่มีขาดตอน

หากใครดูเผิน ๆ ก็จะเห็นร้านขายขนมโตเกียวธรรมดา ๆ แต่ที่นี่ ชาวบ้านใน จ.ระยอง และนักท่องเที่ยว ต่างติดใจกับแป้งกรอบ นุ่ม ให้ไส้เยอะจนล้นทะลัก โดย นายสมพงษ์ ปิยะวงษ์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านฉายา “ลุงสมโตเกียวซิ่ง” หรือ “ลุงสม โตเกียวไส้ทะลัก” เพราะจากลีลาการขาย การทำขนมโตเกียวไม่ธรรมดาทั้งการเติมแป้ง การเหยาะซอส ตอกไข่ ใส่เครื่องปรุงต่าง ๆ แสดงให้เห็นว่า “ลุงสม โตเกียวไส้ทะลัก” เป็นคนอารมณ์ดีมาก ๆ แถมยังมีลูกชายอย่าง “น้องน๊อต” วัย 15 ปี คอยช่วยอย่างขยันขันแข็ง เมื่อลูกค้าอยากได้ไส้อะไร ลุงสมจัดเต็มใส่ให้ไม่อั้น

สำหรับขนมโตเกียวของร้าน “ลุงสม” ขึ้นชื่อในเรื่องของไส้ที่ใส่มาล้นทะลักและชิ้นใหญ่ มีทั้งไส้เค็มและไส้หวาน ขายกันตั้งแต่ราคาเพียงบาทเดียว จนถึง 100 บาท ถ้าถามว่าอันละ 1 บาทมีจริงหรือตอบว่ามี คือ ขนมแพนเค้กแป้งนุ่มหอมอร่อย ส่วนใครที่ต้องการกินแบบมีไส้ก็สั่งเพิ่มเติมได้ โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบไส้เยอะกินจุให้สั่งบิ๊กไซต์จัมโบ้ หรือโตเกียวกระบองคือใส่ทุกอย่างที่มีในร้านทั้งหมูสับ ไส้กรอกฮอทด็อก ปูอัด และอื่น ๆ อีกเพียบ ราคา 100 บาท กินได้ทั้งครอบครัว คือ อยากให้ใส่อะไรลุงใส่ให้ได้ทุกอย่าง เวอร์วังอลังการณ์จริง ๆ

สำหรับกระบองโตเกียวไส้ทะลักของ “ลุงสม” เปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด พิกัดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ เซเว่น-อีเลฟเว่น สาขา บขส.เก่า ใน อ.เมืองระยอง ขายตั้งแต่ 18.00 น. ถึง 01.00 น.