โรงเรียนน้ำท่วมเตรียมเปิดเรียนในสัปดาห์หน้า บ้านเรือน ปชช. อีกหลายหลังน้ำยังท่วมอยู่

ครูและเจ้าหน้าที่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เร่งทำความสะอาดอุปกรณ์การเรียนที่สามารถและนำกลับมาใช้ได้ใหม่ ส่วนที่เสียหายสิ้นเชิงก็ต้องเก็บทิ้ง หลังระดับน้ำที่ท่วมสูงกว่า 120 เซนติเมตร และขังนานกว่า 2 สัปดาห์ลดระดับจนสามารถเข้าทำความสะอาดได้แล้ว โดยศูนย์เด็กเล็กแห่งนี้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่พยายามยกของขึ้นไว้ที่สูงแล้ว ตามที่คาดการณ์ว่าน้ำจะท่วมไม่ถึง แต่ปรากฏว่าน้ำมามากจนท่วมของที่ยกไว้ ประกอบกับน้ำมาเร็วทำให้ขนย้ายให้สูงกว่าเดิมไม่ทัน ทำให้อุปกรณ์การเรียนได้รับความเสียหายจำนวนมาก


ทางด้าน อบต.ท่าข้าม เตรียมจัดสรรงบเข้าบูรณะใหม่ แต่คงได้ไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็น ทำให้นักเรียนขาดอุปกรณ์การเรียนหลายส่วนไปหลังจากกำหนดเปิดเรียนในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ เช่นเดียวกับ ร.ร.บ้านไทรงาม ที่อยู่ในบริเวณเดียวกันก็สามารถทำความสะอาดได้แล้ว คาดว่าจะเปิดเรียนได้ในวันศุกร์ที่ 27 ม.ค.นี้


ส่วนสถานการณ์น้ำในพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำ บางส่วนยังต้องอาศัยชั้น 2 และบางส่วนยังต้องอยู่บนแพหรือบ้านญาติยังไม่สามารถอยู่อาศัยในบ้านของตัวเองได้อีกกว่า 150 ครัวเรือน ถือว่าสถานการณ์น้ำโดยรวมคลี่คลาย เจ้าหน้าที่ยังต้องให้การช่วยเหลือประชาชนอีกส่วนหนึ่งที่ยังมีน้ำท่วมบ้านในขณะนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปังไม่ไหว! เนเน่ พรนับพัน เปิดตำนานเดินแบบ ควงลูกทุเรียนสุดเป๊ะ จนติดเทรนด์

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ไอดอลสาวครองเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังจัดลุคเดินแบบจนติดเทรนด์ทวิตภายใต้ชื่อ #NenexLeader电器Live

ผบช.ไซเบอร์ลั่น รู้แล้วบังแจ็คอยู่ไหน ลั่นหากขึ้นหมายแดงมีส่งผู้ร้ายข้ามแดนแน่

งานนี้มีหนาว ผบช.ไซเบอร์ลั่น รู้แล้วบังแจ็คอยู่ไหน ตำรวจไทยไม่เป็นรองใครอยู่แล้วหากเห็นเอกสารบังแจ็คมีอ้าปากค้าง ลั่นหากขึ้นหมายแดงสามารถ

พ่อหนุ่มพลังแมงมุม ได้ยินเสียงกรีดร้อง ปีนตึกมือเปล่า ช่วยเด็กน้อยห้อยลูกกรง อยู่ชั้น 6

หนุ่มสวมบท ไอ้แมงมุม ปีนตึกมือเปล่า ช่วยเด็กน้อยห้อยลูกกรง อยู่ชั้น 6 หลัง ในชุมชนชิ่นหยวน ได้ยินเสียงกรีดร้อง เมื่อวันที่ 23 พ.ค.สำนักข่าว ซินหัว เผย […]

ไม่หวั่น! กระแสสังคม มือปริศนา โพสต์เฟซบุ๊ก แตงโม นิดา ต่อเนื่อง

ไม่สนคำคน มือปริศนา โพสต์เฟซบุ๊ก ปล่อยภาพคนบนเรือ ต่อเนื่อง ลั่น “อีกไม่นานความจริงจะปรากฏออกมานะไอ้เพื่อนรัก”