โรงเรียนน้ำท่วมเตรียมเปิดเรียนในสัปดาห์หน้า บ้านเรือน ปชช. อีกหลายหลังน้ำยังท่วมอยู่

ครูและเจ้าหน้าที่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เร่งทำความสะอาดอุปกรณ์การเรียนที่สามารถและนำกลับมาใช้ได้ใหม่ ส่วนที่เสียหายสิ้นเชิงก็ต้องเก็บทิ้ง หลังระดับน้ำที่ท่วมสูงกว่า 120 เซนติเมตร และขังนานกว่า 2 สัปดาห์ลดระดับจนสามารถเข้าทำความสะอาดได้แล้ว โดยศูนย์เด็กเล็กแห่งนี้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่พยายามยกของขึ้นไว้ที่สูงแล้ว ตามที่คาดการณ์ว่าน้ำจะท่วมไม่ถึง แต่ปรากฏว่าน้ำมามากจนท่วมของที่ยกไว้ ประกอบกับน้ำมาเร็วทำให้ขนย้ายให้สูงกว่าเดิมไม่ทัน ทำให้อุปกรณ์การเรียนได้รับความเสียหายจำนวนมาก


ทางด้าน อบต.ท่าข้าม เตรียมจัดสรรงบเข้าบูรณะใหม่ แต่คงได้ไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็น ทำให้นักเรียนขาดอุปกรณ์การเรียนหลายส่วนไปหลังจากกำหนดเปิดเรียนในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ เช่นเดียวกับ ร.ร.บ้านไทรงาม ที่อยู่ในบริเวณเดียวกันก็สามารถทำความสะอาดได้แล้ว คาดว่าจะเปิดเรียนได้ในวันศุกร์ที่ 27 ม.ค.นี้


ส่วนสถานการณ์น้ำในพื้นที่ยังคงมีน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำ บางส่วนยังต้องอาศัยชั้น 2 และบางส่วนยังต้องอยู่บนแพหรือบ้านญาติยังไม่สามารถอยู่อาศัยในบ้านของตัวเองได้อีกกว่า 150 ครัวเรือน ถือว่าสถานการณ์น้ำโดยรวมคลี่คลาย เจ้าหน้าที่ยังต้องให้การช่วยเหลือประชาชนอีกส่วนหนึ่งที่ยังมีน้ำท่วมบ้านในขณะนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

มาดามเดียร์ แฉแชทหลุด โหวตหัวหน้าพรรค ลั่น เสรีภาพที่ไม่มีอยู่จริง

มาดามเดียร์ แฉแชทหลุด โหวต หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลั่น เสรีภาพที่ไม่มีอยู่จริง เมื่อไม่มีแสงแห่งความหวังแล้วแสงแห่งศรัทธาจะกลับมาได้ยังไง

ทีเด็ด! เน็ตไอดอลสาว จัดซีนแซ่บสะดุ้ง เปิดอกล้นกลางไอจี งานนี้มีเสียววาบ

OMG! เน็ตไอดอลสาว จัดซีนท่าเด็ดแซ่บสะดุ้ง เปิดอกล้นสะบึ้มกลางไอจี งานบอกเลยเสียววาบสุดๆ

เปิดประวัติ เฉลิมชัย ศรีอ่อน ขึ้นเป็น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่!

เปิดประวัติทำความรู้จัก เฉลิมชัย ศรีอ่อน ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนใหม่! ผลงานด้านการเมืองมีอะไรบ้างไปดูเลย

กรี๊ดยังไงแน่! แฟนคลับจับตา สถานะดาราดัง หลังมีภาพใส่เสื้อคู่

อุ๊ยยังไง! FC แห่จับตาความสัมพันธ์ หลังมีภาพ ปราง กัญญ์ณรัณ-โอบ นิธิ ใส่เสื้อคู่ ทำเอาแฟนๆ แห่แซวสนั่นไอจี

เพจดังเทียบชัด ยารักษาหูด กับ ยานอนหลับ ชี้ ปกติแล้วเก็บแยกกัน

ยารักษาหูด กับ ยานอนหลับ หลังเกิดเรื่องจ่ายยาผิดจนเด็ก 1 ขวบ “โคม่า” เพจดังเทียบให้ดูแบบชัดๆ แม้ขวดคล้ายกัน แต่ปกติแล้วเก็บแยกกัน

ใจระทวย! ดาราสาว สลัดผ้า นุ่งบิกินีเว้าสูงสีร้อนฉ่า แอ่นบั้นท้ายทำใจหวิว

สุดจริง! ดาราสาวชื่อดัง สลัดผ้า นุ่งบิกินีเว้าสูงปรี๊ดสีร้อนฉ่า แอ่นบั้นท้ายโชว์แผ่นหลัง โชว์สรีระแซ่บ ทำใจหวิวกันรัวๆ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า