หมอดูชื่อดัง “อีที ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 58 ปี

หมอดูชาวเมียนมาชื่อดัง “อีที ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 58 ปี

สำนักข่าว อีเลฟเวน มีเดีย กรุ๊ป (eleven media group) สื่อชื่อดังของประเทศเมียนมา รายงานผ่านบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กของพวกเขาว่า นางสาว ซุย ซุย วิน หรือเป็นที่รู้จักมากกว่าในชื่อ ‘อีที หมอดูชื่อดัง’ เสียชีวิตแล้วที่บ้านของเธอ ในเมืองธิงอันจุน มยอเน ในพื้นที่ทางตะวันออกของนครย่างกุ้ง เมื่อเวลาประมาณ 04.20 น. วันอาทิตย์ที่ 10 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะมีอายุได้ 58 ปี โดยไม่ระบุแน่ชัดว่าการเสียชีวิต

ทั้งนี้ หมอดูอีที เป็นหมอดูชื่อดังระดับโลก เคยทำนายให้คนดังและนักการเมืองในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากมาย รวมถึง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย และ นายตาน ฉ่วย อดีตผู้นำเผด็จการแห่งรัฐบาลทหารพม่า   รวมถึง เหล่าดารานักแสดงของไทยหลายคน แวะเวียนไปให้หมอดูอีทีช่วยตรวจดวงชะตาให้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระแต อาร์สยาม, โก้ ธีรศักดิ์, ก้อง ปิยะ, ลูกหมี รัศมี    อีกทั้ง ผู้จัดละคร ต๊ะ นิรัตติสัย เคยนำเรื่องราวชีวิตของหมอดูอีทีมาทำเป็นละครเรื่อง คนเหนือดวง มาแล้ว เมื่อหลายปีก่อน

นอกจากนี้หมอดูอีที  มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของการทายที่แม่นยำยิ่งกว่าตาทิพย์ โดยเฉพาะเลขหลายตัวบนธนบัตรของผู้ที่มาเช็กดวงชะตา  เพราะมีความแม่นเหมือนตาเห็น  จึงเป็นหมอดูโด่งดัง

ทั้งนี้หมอดูอีทีทุพพลภาพทางกาย ตาบอด และมีปัญหาทางการพูด จนต้องให้น้องสาวคอยแปลคำทำนายของเธอ