เด้งเข้ากรุ! ผู้กองครึ่งท่อน สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย

เด้งเข้ากรุ! ผู้กองครึ่งท่อน แจงเปลี่ยนเสื้อผ้ารีบข้างรถ เจอถ่ายรูปโพสต์โซเชียล ยันขณะนั้นยังไม่ถึงเวลาตั้งด่าน ด้านผู้การฯมุกดาหาร สั่งตั้งกรรมการสอบวินัย

ภาพนายตำรวจยศร้อยตำรวจเอกที่แต่งกายครึ่งท่อนบนเป็นชุดเต็มยศ ส่วนท่อนล่างสวมกางเกงยีนส์ตั้งด่านถูกวิพากวิจารณ์ในโซเชียลนายนี้ คือ ร้อยตำรวจเอก รักชาติ คำแสนโคตร รองสารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรหนองสูงใต้ อำเภอหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร หลังจากที่มีการแชร์ภาพออกไป ร้อยตำรวจเอกคนดังกล่าว ได้เดินทางเข้ารายงานตัว และชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพลตำรวจตรี อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร

โดยร้อยตำรวจเอก รักชาติ กล่าวว่า เป็นหัวหน้าชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบ ในช่วงเช้าวานนี้ ได้ออกหาข่าวเรื่องยาเสพติด จนกระทั่งใกล้เวลาตั้งด่าน ลูกน้องได้โทรหา จึงรีบมาที่จุดตั้งด่าน และจอดรถเพื่อนเปลี่ยนเสื้อผ้าข้างรถ ขณะกำลังเปลี่ยนเสื้อ ลูกน้องได้ตะโกนถาม ตั้งกรวยแบบไหน ก่อนที่ตนเองจะเดินออกมา และถูกชาวบ้านที่ขับรถผ่านถ่ายรูปดังกล่าว ซึ่งขณะนั้นยังไม่ถึงเวลาตั้งด่าน และยังไม่มีการตรวจค้นใดๆ

ทั้งนี้ พลตำรวจตรี อภิชิต ได้สั่งให้ ร้อยตำรวจเอก รักชาติ มาช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัย รวมทั้งหัวหน้าสถานีด้วย หากเป็นจริงหรือมีมูลก็จะได้สั่งลงโทษทางวินัย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับตำรวจนายอื่นๆ อีกต่อไป