2 คุณลุงไทย-อินเดีย’ปั่นเพื่อพ่อ’จากเชียงรายถึงสนามหลวง

ลุงอ้าย ชาวเชียงราย และลุงบูตา ชาวอินเดีย ขอถวายความจงรักภักดีด้วยการปั่นจักรยานเพื่อพ่อจาก จ.เชียงราย เพื่อไปถวายดอกไม้จันทน์ที่ท้องสนามหลวง ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ลุงอ้าย อยู่อินทร์ ในวัย 63 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย ลุงบูตา สินจูทาวงศ์ ชาวอินเดีย ได้รวมกลุ่มเพื่อรร่วมกันปั่นจักรยานออกจากหน้าอนุเสาวรีย์พ่​อขุนเม็งรายมหาราช ที่บริเวณเขตเทศบาลนครเชียงราย เพื่อนำดอกไม้จันทน์ไปถวายที่ท้องสนามหลวง เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อถวายความอาลัยและแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งก่อนออกเดินทางมีชาวเชียงรายและนักท่องเที่ยว ร่วมเขียนคำถวายอาลัยบนผ้าขาว ที่จะมอบให้ลุงอ้ายและลุงบูตาเตรียมนำไปให้ประชาชนเขียนคำถวายอาลัย ในระหว่างเดินทางด้วย

สำหรับในการปั่นเพื่อพ่อครั้งนี้ ของลุงอ้าย เป็นการปั่นครั้งที่ 5 โดยครั้งนี้ จะลุงบูตา ร่วมเป็นเพื่อนปั่นไปด้วยกัน โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้(8 ต.ค.) โดยมีนักปั่นจากจังหวัดเชียงราย ร่วมปั่นไปส่งลุงคำอ้ายและลุงบูตาถึงจังหวัดพะเยาด้วย