2 คุณลุงไทย-อินเดีย’ปั่นเพื่อพ่อ’จากเชียงรายถึงสนามหลวง

ลุงอ้าย ชาวเชียงราย และลุงบูตา ชาวอินเดีย ขอถวายความจงรักภักดีด้วยการปั่นจักรยานเพื่อพ่อจาก จ.เชียงราย เพื่อไปถวายดอกไม้จันทน์ที่ท้องสนามหลวง ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ลุงอ้าย อยู่อินทร์ ในวัย 63 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย ลุงบูตา สินจูทาวงศ์ ชาวอินเดีย ได้รวมกลุ่มเพื่อรร่วมกันปั่นจักรยานออกจากหน้าอนุเสาวรีย์พ่​อขุนเม็งรายมหาราช ที่บริเวณเขตเทศบาลนครเชียงราย เพื่อนำดอกไม้จันทน์ไปถวายที่ท้องสนามหลวง เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อถวายความอาลัยและแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งก่อนออกเดินทางมีชาวเชียงรายและนักท่องเที่ยว ร่วมเขียนคำถวายอาลัยบนผ้าขาว ที่จะมอบให้ลุงอ้ายและลุงบูตาเตรียมนำไปให้ประชาชนเขียนคำถวายอาลัย ในระหว่างเดินทางด้วย

สำหรับในการปั่นเพื่อพ่อครั้งนี้ ของลุงอ้าย เป็นการปั่นครั้งที่ 5 โดยครั้งนี้ จะลุงบูตา ร่วมเป็นเพื่อนปั่นไปด้วยกัน โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้(8 ต.ค.) โดยมีนักปั่นจากจังหวัดเชียงราย ร่วมปั่นไปส่งลุงคำอ้ายและลุงบูตาถึงจังหวัดพะเยาด้วย

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ให้จำหน่ายหน้ากากอนามัยไม่เกินชิ้นละ ๒ บาท

เมื่อวันที่ ๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสำนักงานคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ฉบับที่ ๖ พ.ศ. ๒๕๖๓

ก้อย อรัชพร เผยสาเหตุเลิกแฟน แย้ม!! ยังเปิดใจ รักครั้งใหม่ ขอคนเอาการเอางาน

ช่วงบ่ายวันนี้ 21 กุมภาพันธ์ ทีมข่าวบันเทิง Bright Today ได้มีโอกาสไปเก็บตกภาพบรรยากาศ การถ่าย MV เพลง “เธอมีเขา” ของ เจ้านาย ลูกชายคนโต ของ เจ เจตริน

เกาหลีใต้ พบผู้ติดเชื้อ ไวรัสโควิด 19 พุ่ง ขึ้นเป็นอันดับที่ 3 ของโลก

เกาหลีใต้ยืนยัน จำนวนผู้ติดเชื้อ ไวรัสโควิด 19 เพิ่มขึ้น 53 ราย ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อในประเทศพุ้งขึ้นสู่่อันดับที่ 3 ของโลกที่มีการพบผู้ติดเชื้อ

ด่วน! ศาลรัฐธรรมนูญตัดสิน ยุบพรรคอนาคตใหม่

ยุบพรรคอนาคตใหม่ 21 กพ. 63 คณะตุลาการรัฐธรรมนูญได้ดำเนินการไต่สวนพยานครบถ้วน กรณีพรรคอนาคตใหม่ กู้ยืมเงิน นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

“ณัฐวุฒิ” จวกคนยศหนักพัก บ้านหลวง ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก’ส่อเท ‘เสธ.โหน่ง’คนเดียว

“ณัฐวุฒิ” ร่ายยาว จวก ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก’ ยศหนักพัก บ้านหลวง อ้างห่วงความปลอดภัย-ไกลที่ทำงาน ส่อไล่ ‘พงศกร’ ออกไปคนเดียว พร้อมบรรยายสถานการณ์การเมือง