2 เด็กหนุ่มเมืองน่านแฉพระซื้อบริการทางเพศ ตร.จ่อตั้งข้อหาค้ามนุษย์

จากกรณีแชทพระสงฆ์วัดดังใน อ.เมืองน่าน สั่งซื้อบริการเด็กหนุ่มหลุดแพร่สะพัดในโลกออนไลน์ สร้างความเสื่อมเสียวงการพระสงฆ์จนเป็นข่าวมาในระยะนี้ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองน่าน คุมตัว 2 เด็กหนุ่มในแชทหลุดมาสอบสวนแล้ว โดยยืนยันถูก 3 พระวัดดังซื้อบริการทางเพศจริง พร้อมเตรียมตั้งข้อหาค้ามนุษย์กับพระภิกษุสงฆ์ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

วันนี้ (10 พ.ย.60) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้คุมตัว 2 พี่น้องเด็กหนุ่ม อายุ 15 ปี และ 19 ปี ที่ขายบริการทางเพศให้แก่พระ มาสอบสวนที่ สภ.เมืองน่าน ร่วมกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.น่าน โดยเด็กผู้เสียหายคนพี่ อายุ 19 ปี ให้การว่า พระ 3 รูปปรากฏในภาพแชทหลุดนั้น จำพรรษาอยู่วัดในเขต อ.เมือง, อ.ภูเพียง และ อ.เวียงสา ได้ซื้อบริการทางเพศจริงตั้งแต่ปี 59 และล่าสุดเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ เด็กผู้เสียหายเปิดเผยอีก ว่า หลังไปร่วมหลับนอนกับพระ ครั้งแรก ๆ จะได้เงินหลักพันแต่หลัง ๆ จะลดลงเหลือ 500 และ 200 บาท โดย 2-3 เดือนพระจะโทร. หรือทักแชทมาหาพูดคุยและเรียกไปหา อีกทั้งยังมักถามหาเพื่อน ๆ ที่สนใจมาให้บริการดังกล่าวอีกด้วย ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้แยกสอบสวนและนำตัวเด็กหนุ่มดังกล่าวไปไว้ยังเซฟเฮาส์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน ได้เชิญผู้ปกครองเด็กมาร่วมรับทราบ พร้อมกับได้เรียกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และสอบสวน นำหลักฐานทั้งจากโซเชียล และคำสารภาพเด็กรวบรวมเพื่อพิจารณาดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม หากพระภิกษุสงฆ์ มีความผิดจริงในกรณีดังกล่าว จะต้องมีการคัดกรองและตรวจสอบหลักฐานการเกิดของเด็กหนุ่มและสอบเด็กหนุ่มที่ขายบริการว่าอายุเกิน 15 ปี หรือไม่ และถ้าอายุเด็กหนุ่มไม่เกิน 15 ปี จริง จะดำเนินความผิดกับพระภิกษุสงฆ์ว่าซื้อบริการเด็กข้อหากระทำชำเราเด็ก และเป็นข้อหาเป็นการค้ามนุษย์ที่อายุไม่เกิน 15 ปี ไม่ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ ต่อมาทราบว่าพระภิกษุสงฆ์ที่ซื้อบริการเด็กหนุ่มนั้นมีทั้งหมด 3 วัดในพื้นที่ อ.เมืองน่าน , อ.ภูเพียง, อ.เวียงสา ซึ่งตำรวจจะนำผู้ต้องทั้งพระภิกษุสงฆ์ เด็กหนุ่ม และผู้มีธุระจัดหาให้ มาสอบสวนหาความจริง โดยที่ผู้กล่าวหากับคณะสอบสวนทางตำรวจ ให้ตกลงกันร่วมกับพัฒนาสังคมว่ามีข้อมูลดังกล่าวต่อไป

ด้านชาวบ้านเรียกร้องทั้งตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้จัดการพระสงฆ์ที่ประพฤติผิดสร้างความเสื่อมเสียแก่ศาสนา โดยเจ้าของร้านอาหารตามสั่งในหมู่บ้านแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้กับวัด เชื่อว่าน่าจะมีพระที่ประพฤติผิดพระธรรมวินัย เนื่องจากเคยสอบถามกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่มานั่งสั่งอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทราบว่าได้เงินมาใช้จ่ายหลายพันบาท
จากการขายบริการให้กับพระในวัด

ขณะที่คณะสงฆ์โดยพระเดชพระคุณ พระราชศาสนาภิบาล รองเจ้าคณะจังหวัดน่าน พร้อมด้วย พระครูสิรินันท์วิทย์ เจ้าคณะอำเภอเมืองน่าน และ นายสิทธา มูลหงส์ ผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาจังหวัดน่าน ได้ประชุมเครียดถึงกรณีดังกล่าว พร้อมตั้งคณะกรรมการฝ่ายสงฆ์ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเร่งด่วน โดยเชิญพระเจ้าของภาพในแชทดังกล่าวมาสอบสวน อีกทั้งยังแจ้งไปยังทุกวัด ให้มีการกำชับพระสงฆ์และเณรให้ระมัดระวังในการใช้สื่อออนไลน์ ควรใช้ให้ถูกต้องและเหมาะสม

โดนตกกันเป็นแถว! หมาก ปริญ หล่อสาวหลง จนทะยานขึ้นเทรนด์ทวิต

เรียกได้ว่าเป็นพระเอกที่ทำเอาหลายคนละลายไปพร้อมกับซิกแพคอย่าง หมาก ปริญ หวานใจของ คิมเบอร์ลี่ ที่ตอนนี้กำลังฮ็อตและมาแรงสุดๆในบท พี่เธียร

กรมชลประทาน ตั้งกลุ่มบริหารการใช้น้ำอ่างเก็บน้ำห้วยแม่สำ จังหวัดสุโขทัย

กรมชลประทาน นายชูชาติ รักจิตร ผู้อำนวยการกองพัฒนาแหล่งน้ำขนาดกลาง เปิดเผยว่า สำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 4 ได้ดำเนินการจัดประชุมเพื่อ

ส.ว.วันชัย เตรียมชำแหละ พ.ร.ก.เงินกู้ อย่างถึงพริกถึงขิง ขู่รมต.ต้องมานั่งฟังไม่ใช่สักแต่แถลง

“วันชัย สอนศิริ” เตรียมชำแหละ พ.ร.ก.เงินกู้ ในวุฒิสภาต้นเดือนมิ.ย.นี้ อย่างถึงพริกถึงขิง ขู่รมต.ต้องมานั่งฟังไม่ใช่สักแต่แถลง

วิษณุ โยนหน้าที่ให้ บอร์ดการบินไทย ตัดสินใจแต่งตั้งคนแทน ไพรินทร์

วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยในวันนี้ ว่าไม่ทราบข้อเท็จจริง กรณีที่นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหาร บริษัท การบินไทย

“บิ๊กแดง” ฟันไม่เลี้ยง! สั่ง ปปช.เชือด ทุจริตเบี้ยเลี้ยง สรรพาวุธฯ

ทุจริตเบี้ยเลี้ยง วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก มีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการโดยมี นายทหารระดับพลเอก เป็นประธาน