ดราม่ารามาธอนชลบุรีมอบเงินจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์เพียง 5 แสน ?

ดราม่ามาราธอนชลบุรี ยังไม่จบ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา นำเช็คเงินบริจาคจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์จากผู้จัดเพียง 5 แสนบาท ทั้งที่เคยตกลงมอบเงินหลังหักค่าใช้จ่ายให้ 3.4 ล้านบาท เข้าขอความช่วยเหลือรองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี

ภาพเช็คระบุจำนวนเงิน 549,415 บาท สั่งจ่ายโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา จากชมรมเดินวิ่ง จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยใบเสร็จรับเงิน ถูกนายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา นำมาเป็นหลักฐาน ในการขอความเป็นธรรมต่อ เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นประธานในการไกล่เกลี่ยปัญหาข้อร้องเรียน งานวิ่งในรายการ CHARITY CHONBURI MARATHON AND CONCERT FOR BUH เนื่องจากทางผู้จัดวิ่งมาราธอน มอบเงินไม่ครบตามข้อตกลง ที่ผู้จัดงานวิ่งได้ตกลงส่งมอบเงินบริจาคจากโครงการ ให้แก่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา จัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วเป็นจำนวน 3,467,515บาท จากเงินรายได้ทั้งหมด 6,869,900 บาท ซึ่งในวันนั้นมีการมอบป้ายไวนิลและถ่ายภาพร่วมกัน มีบรรดาสื่อมวลชนเป็นสักขีพยาน

เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ระบุว่า จากการตกลงกับผู้จัดงานวิ่งมาราธอน ตกลงมอบเงินหลังหักค่าใช้จ่ายให้ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ประมาณ 3 ล้านบาทเศษ และนัดมาจ่ายเงินกันที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยผู้จัดนัดจ่ายเช็ค ทุกอย่างก็จบแฮปปี้ แต่หลังจากนั้น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา แจ้งว่าผู้จัดจ่ายเช็คมาเพียง 5 แสนเศษ ส่วนเงินที่เหลือจะเรียกผู้จัดงานวิ่งมาราธอนมาสอบถามข้อเท็จจริงว่าจะจ่ายเมื่อไหร่ ติดขัดตรงไหน และสอบถามเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ภายในวันที่ 6 พ.ย.2561 ผู้จัดงานวิ่งมาราธอนไม่เข้าชี้แจง นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา จะรวบรวมเอกสารหลักฐาน เข้าแจ้งความต่อไป สำหรับงานวิ่ง CHARITY CHONBURI MARATHON AND CONCERT FOR BUH เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2561 เป็นดราม่าในโลกโซเชียลก่อนหน้านี้ เมื่อนักวิ่งมาราธอน ไม่มีน้ำดื่มระหว่างวิ่ง มีเพียงน้ำแข็งให้ และยังมีนักวิ่งมาราธอน ต้องเข้าโรงพยาบาลจากร่างกายขาดน้ำ ซึ่งทางผู้จัดก็ได้ดูแลค่ารักษา