จัดสอบใหม่ ร.ร.มัธยมวัดสิงห์-นับถือใจขอทำข้อสอบก่อนไป รพ.

ศธ. พิจารณา “จัดสอบใหม่” ให้เด็กสนามสอบ ร.ร.มัธยมวัดสิงห์ เผยเด็กได้รับบาดเจ็บบางคนขอทำข้อสอบจนเสร็จก่อนไปโรงพยาบาล เพราะต้องการทำตามกฏเกณฑ์เรื่องเวลา เชื่อเด็กสนามสอบอื่นเข้าใจ เพราะเป็นเรื่องสุดวิสัย

จากเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายผู้อำนวยการ ครู และนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ถนนเอกชัย เเขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง เมื่วันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ศ.นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นเรื่องน่าตกใจและไม่น่าจะเกิดขึ้น กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จะเข้าไปดูแลนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้อย่างใกล้ชิด

ศ.นพ.อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ

“ทราบว่าเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ ขอทำข้อสอบต่อจนเสร็จ แล้วจึงไปโรงพยาบาล ซึ่งก็น่านับถือใจเด็ก เพราะเด็กต้องการทำให้ได้ตามกฎเกณฑ์เวลาที่กำหนด แต่เมื่อเกิดเรื่องที่ทำให้ขวัญหนีดีฝ่อขึ้น การทำข้อสอบต่ออาจทำให้ได้ผลออกมาไม่ดีนัก หรือพบว่ากระดาษคำตอบถูกเหยียบ ถูกขยำ ทำให้เครื่องไม่สามารตรวจกระดาษคำตอบได้ เรื่องนี้ขอให้เด็กไม่ต้องกังวลใจ ศธ. จะเข้าไปดูแลและเยียวยา พิจารณาให้มีการจัดสอบใหม่สำหรับเด็กในสนามสอบนี้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเด็กสนามสอบอื่น ๆ จะเข้าใจ เพราะเป็นเรื่องสุดวิสัยจริง”ศ.นพ.อุดม