ผู้ว่าฯชุมพร สั่งพม.ดูคดีด.ญ.ถูกตบถ่ายคลิปประจาน

ผู้ว่าฯชุมพร สั่ง พม.ดูคดี ด.ญ.วัย 13 ถูกเพื่อนตบ ถลกเสื้อในถ่ายคลิปประจานว่อนเน็ต ขณะตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาหนัก ด้านผู้ปกครองเด็กก่อเหตุนำลูกเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนแล้ว

 

ความคืบหน้ากรณี ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) วัย 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 1 จ.ชุมพร ถูก ด.ญ.เฟรช (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี บุตรสาวของอดีตผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ บังคับให้ก้มกราบแทบเท้า จากนั้น ด.ญ.เฟรชได้ทำร้ายร่างกาย ด.ญ.เอด้วยการทุบตี เตะถีบ ใช้เล็บข่วนตามลำตัว ก่อนจับถอดเสื้อยืดและเสื้อยกทรง โดยให้เพื่อนถ่ายคลิปประจาน จนมีการส่งต่อคลิปดังกล่าวทางสังคมออนไลน์

ล่าสุดนายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้มอบหมายให้ น.ส.วัลภา แก้วสวี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชุมพร (พม.จ.ชุมพร) พร้อมด้วย นายอติชาติ มณีสิน นักสังคมสงเคราะห์ปฏิบัติการ สำนักงาน พม.จ.ชุมพร และ น.ส.ชนัญชิดา สุดรอด พนักงานเจ้าหน้าที่คุ้มครองเด็ก บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชุมพร ให้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วิชัย ต้นกันยา สารวัตร สภ.ท่าแซะ เจ้าของคดี เพื่อติดตามความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับเด็กหญิงเฟรชผู้ก่อเหตุ ซึ่ง พ.ต.ท.วิชัย เปิดเผยสั้นๆ ว่า ผู้ปกครองของ ด.ญ.เฟรชได้นำตัวบุตรสาวเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา 3 ข้อหาคือ 1.ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายทางร่างกายและจิตใจ 2.กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี โดยที่เด็กจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และ 3.นำภาพลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ส่วนกรณีที่ผู้ก่อเหตุเป็นลูกสาวของอดีตผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง ขอยืนยันว่าจะไม่มีผลต่อรูปคดีที่จะทำให้คดีเบี่ยงเบนอย่างแน่นอน และหลังมอบตัวทางผู้ปกครองได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวเด็กออกไปแล้ว

ด้านน.ส.วัลภา กล่าวว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร มีความห่วงใย จึงมอบหมายให้ พม.จ.ชุมพร เข้ามาดูแลเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความอ่อนแอของสถาบันครอบครัว จึงจำเป็นต้องมีการคุ้มครองเยียวยาเด็กที่ถูกกระทำทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ ส่วนเด็กที่กระทำผิดก็ต้องมีการซ่อมพฤติกรรม รวมทั้งพ่อแม่ผู้ปกครองก็จะต้องมีส่วนในการรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย เพราะผู้ก่อเหตุอายุยังไม่เกิน 18 ปี ทั้งนี้รวมถึงผู้ที่เป็นคนถ่ายคลิปแล้วนำมาเผยแพร่ก็จะต้องถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกัน