เวทีสู่ทีมชาติ! วอลเลย์บอลเยาวชนปี 60 ชิงถ้วยพระราชทานฯ

กฟภ.ร่วมกับสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน กฟภ. (PEC) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทีมหญิงโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ จ.ภูเก็ต ทีมชาย โรงเรียน อบจ.สงขลาพิทยานุสรณ์ จ.สงชลา แชมป์รอบคัดเลือกภาคใต้

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 60 ณ โรงยิมเนเซียมโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย จ.กระบี่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคร่วมกับสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชน กฟภ. อายุไม่เกิน 18 ปี ครั้งที่ 13 รอบชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ซึ่งการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน ชาย – หญิง รอบคัดเลือกภาคใต้ เริ่มการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 13 -19 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมาโดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภททีมชาย และประเภททีมหญิง โดยประเภททีมชายเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 14 ทีม และประเภททีมหญิงจำนวน 13 ทีม ซึ่งการชิงแชมป์ชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพพระรัตน์ราชสุดาสยามบรมราชกุมารี โดยทีมที่ ชนะเลิศการแข่งขันในครั้งนี้คือทีมหญิงโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ จ.ภูเก็ต ส่วนทีมชาย คือโรงเรียน อบจ. สงขลาพิทยานุสรณ์ จ.สงขลา รับโล่รางวัลชนะเลิศ ของ กฟภ. และสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เงินทุนการศึกษา ทีมละ 1 หมื่นบาท พร้อมตุ๊กตาเป็นของที่ระลึก โดยมี นายภาณุมาศ ลิ้มสุวรรณ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2 ภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานมอบรางวัลและกล่าวปิดการแข่งขัน

ทั้งนี้ นักกีฬาส่วนใหญ่ บอกว่านอกจากจะได้พัฒนาการเล่นกีฬาวอลเลย์บอล เพื่อก้าวสู่ระดับประเทศ หรือได้ติดเป็นนักกีฬาทีมชาติ ในอนาคตที่คาดหวัง เด็ก ๆ ยังมีนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติเป็นไอดอล เช่น พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม ปลื้มจิต ถิ่นขาว และอีกหลาย ๆ คน


นายภาณุมาศ ลิ้มสุวรรณ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2 ภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน กฟภ. ครั้งที่ 13 ประจำปี 2560 ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพพระรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในรอบคัดเลือกภาคใต้ ในครั้งนี้ตามที่มีรายงานสรุปผลการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน อายุไม่เกิน 18 ปี ได้ดำเนินการแข่งขันไปด้วยความเรียบร้อย นักกีฬาทุกท่านแข่งขันกันด้วยความสามารถ มีมิตรภาพ และมีน้ำใจในการเป็นนักกีฬาอย่างแท้จริง รวมทั้งขอแสดงความยินดีกับทีมนักกีฬาที่ได้รับชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้ ส่วนทีมรองชนะเลิศอย่าเพิ่งหมดกำลังใจ ขอให้ตั้งใจมุ่งมั่นฝึกฝนต่อไป ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้นักกีฬาประสบความสำเร็จพบกับชัยชนะ และได้มีโอกาสเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในอนาคตต่อไป

ทั้งนี้ ได้จัดการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับภาค เริ่มจาก จ.กระบี่ ส่วนอีก 4 ภาค จะจัดตามโปรแกรมที่วางไว้ และรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ กำหนดจัดขึ้นที่ โรงเรียนปักธงชัยประชานิรมิต จ.นครรราชสีมา ในวันที่ 2-8 พฤศจิกายน 2560

ผลการวิจัย ยืนยันว่า เบตาดีน ฆ่าเชื้อ โควิด-19 ได้ถึง 99.99%

ผลการทดลองจากแล็บหลายแห่ง ยืนยันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคเบตาดีน สามารถฆ่าเชื้อไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) หรือ โควิด-19 ได้

แอฟฟริกาใต้ ตรวจ โควิด-19 กว่า 2 ล้านครั้ง ส่งผลยอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 2 แสนราย

โควิด-19 วันที่ 10 ก.ค. 63 ซเวลิ มกีเซ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ของแอฟริกา แถลงการณ์ว่า แอฟริกาใต้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,000,569 ครั้งแล้ว

ลุงพล พูดแล้ว น้องชมพู่ ไม่ได้เสียชีวิตเพราะหนูนาคู่ละหมื่น

ลุงพล ยืนยัน น้องชมพู่ ไม่เคยทำหนูนาคู่ละหมื่นตาย ไม่มีใครโหดเหี้ยมฆ่าเด็กเพราะหนูตัวเดียว น้องมีค่ามากกว่านั้น วันที่ 11 ก.ค. 63

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี พรรษา 69 ด้านคอหวยแห่ตีเลขเด็ด 98, 99, 69, 96 และ เลขที่วัด 21