เวทีสู่ทีมชาติ! วอลเลย์บอลเยาวชนปี 60 ชิงถ้วยพระราชทานฯ

กฟภ.ร่วมกับสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน กฟภ. (PEC) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2560 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทีมหญิงโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ จ.ภูเก็ต ทีมชาย โรงเรียน อบจ.สงขลาพิทยานุสรณ์ จ.สงชลา แชมป์รอบคัดเลือกภาคใต้

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 60 ณ โรงยิมเนเซียมโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย จ.กระบี่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคร่วมกับสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชน กฟภ. อายุไม่เกิน 18 ปี ครั้งที่ 13 รอบชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ซึ่งการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน ชาย – หญิง รอบคัดเลือกภาคใต้ เริ่มการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 13 -19 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมาโดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภททีมชาย และประเภททีมหญิง โดยประเภททีมชายเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 14 ทีม และประเภททีมหญิงจำนวน 13 ทีม ซึ่งการชิงแชมป์ชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพพระรัตน์ราชสุดาสยามบรมราชกุมารี โดยทีมที่ ชนะเลิศการแข่งขันในครั้งนี้คือทีมหญิงโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญาในพระอุปถัมภ์ จ.ภูเก็ต ส่วนทีมชาย คือโรงเรียน อบจ. สงขลาพิทยานุสรณ์ จ.สงขลา รับโล่รางวัลชนะเลิศ ของ กฟภ. และสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เงินทุนการศึกษา ทีมละ 1 หมื่นบาท พร้อมตุ๊กตาเป็นของที่ระลึก โดยมี นายภาณุมาศ ลิ้มสุวรรณ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2 ภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานมอบรางวัลและกล่าวปิดการแข่งขัน

ทั้งนี้ นักกีฬาส่วนใหญ่ บอกว่านอกจากจะได้พัฒนาการเล่นกีฬาวอลเลย์บอล เพื่อก้าวสู่ระดับประเทศ หรือได้ติดเป็นนักกีฬาทีมชาติ ในอนาคตที่คาดหวัง เด็ก ๆ ยังมีนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติเป็นไอดอล เช่น พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันทีม ปลื้มจิต ถิ่นขาว และอีกหลาย ๆ คน


นายภาณุมาศ ลิ้มสุวรรณ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2 ภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน กฟภ. ครั้งที่ 13 ประจำปี 2560 ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพพระรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในรอบคัดเลือกภาคใต้ ในครั้งนี้ตามที่มีรายงานสรุปผลการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน อายุไม่เกิน 18 ปี ได้ดำเนินการแข่งขันไปด้วยความเรียบร้อย นักกีฬาทุกท่านแข่งขันกันด้วยความสามารถ มีมิตรภาพ และมีน้ำใจในการเป็นนักกีฬาอย่างแท้จริง รวมทั้งขอแสดงความยินดีกับทีมนักกีฬาที่ได้รับชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้ ส่วนทีมรองชนะเลิศอย่าเพิ่งหมดกำลังใจ ขอให้ตั้งใจมุ่งมั่นฝึกฝนต่อไป ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้นักกีฬาประสบความสำเร็จพบกับชัยชนะ และได้มีโอกาสเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในอนาคตต่อไป

ทั้งนี้ ได้จัดการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับภาค เริ่มจาก จ.กระบี่ ส่วนอีก 4 ภาค จะจัดตามโปรแกรมที่วางไว้ และรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ กำหนดจัดขึ้นที่ โรงเรียนปักธงชัยประชานิรมิต จ.นครรราชสีมา ในวันที่ 2-8 พฤศจิกายน 2560