จ.กาญจนบุรี เปิดฉากยิ่งใหญ่การแข่งขันฟุตวอลเลย์ชิงแชมป์เอเชีย ประจำปี 2560

จ.กาญจนบุรี รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตวอลเลย์ชิงชนะเลิศระดับเอเชีย ประจำปี 2560 พร้อมเปิดฉากการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ท่ามกลางการชิงชัยระหว่างนักกีฬา 14 ทีมจาก 8 ประเทศ

27 เม.ย.60 ที่สนามหาดทรายท่าล้อ ริมแม่น้ำแม่กลอง ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน ฟุตวอลเลย์ชิงชนะเลิศระดับเอเชีย ประจำปี 2560 รายการ “Praput Kamlangek 4th Asian Footvolley Championships” ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างสมาพันธ์ฟุตวอลเล่ย์แห่งเอเชีย สมาคมกีฬาฟุตวอลเลย์แห่งประเทศไทยและจังหวัดกาญจนบุรีที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 27-29 เม.ย.60

สำหรับการแข่งขันในปีนี้ มีทีมนักกีฬาฟุตวอลเลย์ จำนวน 14 ทีมจาก 8 ประเทศ ส่งทีมเข้าร่วมชิงชัย ประกอบด้วย ทีมชาติไทย จำนวน 2 ทีม , สิงคโปร์ 2 ทีม , มาเลเซีย 2 ทีม , อิหร่าน 2 ทีม , อินเดีย 2 ทีม เนปาล 2 ทีม , เกาหลีใต้ 1 ทีม และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1 ทีม ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้กีฬาฟุตวอลเลย์เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากยิ่งขึ้นในระดับเอเชีย และเพื่อให้ได้รับการบรรจุเข้าเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่จะมีการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ณ กรุงจาการ์ตา และปาเลมบัง ประเทศอินโดนีเซีย รวมถึงเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทักษะความสามารถในกีฬาฟุตวอลเลย์ระหว่างนักกีฬา ผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสินในภูมิภาคเอเชีย

นอกจากนี้ ยังถือเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวใน จ.กาญจนบุรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหาดทรายท่าล้อ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ ต.ท่าล้อ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยในการแข่งขันนัดเปิดสนาม ทีมไทย A แชมป์เก่าสามารถเอาชนะทีม เนปาล A ไปได้ 2-0 เกมส์