“ซิโก้” ประกาศผ่าน IG ลาออกจากเฮดโค้ชทีมชาติไทย

เฮดโค้ชทีมชาติไทยประกาศยุติบทบาทการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจตลอด 4-5 ปี

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ประกาศผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @coach_zico ยุติบทบาทการทำหน้าที่กุนซือ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย โดยเตรียมดำเนินการภายใน 90 วัน พร้อมทั้งขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา

“ซิโก้” ได้รับแต่งตั้งให้เป็นกุนซือทีมชาติไทย ตั้งแต่ช่วงเดือน มิ.ย. 2556 ต่อจาก วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือชาวเยอรมัน พาทีมชาติไทยคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2 สมัย, ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 1 สมัย และพาทีมชาติไทยทะลุเข้าสู่รอบ 12 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย โดยผลงานล่าสุดพ่ายต่อ ญี่ปุ่น 0-4 ตกรอบเป็นที่เรียบร้อย หลังจากเก็บ 1 คะแนนจาก 7 นัด

ทั้งนี้ “ซิโก้” โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ว่า

“ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ผมและทีมงานของผมตลอด 4-5 ปีที่ผมได้รับเกียรติสูงสุดในชีวิต ที่เข้ามาทำงานในฐานะโค้ชทีมชาติไทย”

“วันนี้ผมขอประกาศยุติบทบาทในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และจะดำเนินการเคลียร์งานต่างๆส่งต้นสังกัดภายใน 90 วัน ผมขอขอบคุณนักฟุตบอลทุกคน ทีมงานของผมทุกคน แฟนบอลทุกท่าน รวมถึงขอบคุณครอบครัวที่อยู่ข้างหลังผมตลอดมาครับ”

View this post on Instagram

ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ผมและทีมงานของผมตลอด4-5ปีที่ผมได้รับเกียรติสูงสุดในชีวิต ที่เข้ามาทำงานในฐานะโค้ชทีมชาติไทย วันนี้ผมขอประกาศยุติบทบาทในการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และจะดำเนินการเคลียร์งานต่างๆส่งต้นสังกัดภายใน 90 วัน ผมขอขอบคุณนักฟุตบอลทุกคน ทีมงานของผมทุกคน แฟนบอลทุกท่าน รวมถึงขอบคุณครอบครัวที่อยู่ข้างหลังผมตลอดมาครับ⚽🇹🇭

A post shared by Kiatisuk Senamuang (@coach_zico) on

ขอขอบคุณภาพข่าวจากอินสตาแกรม @coach_zico