โดนยับ! ตำนานรุมสวด เกป้า หลังแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมในสนาม

ควันหลงดราม่าบอลถ้วย คาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เชลซี กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งท้ายที่สุดท้ายแล้ว แมนฯ ซิตี้ เป็นฝ่ายที่คว้าถ้วย หลังยิงจุดโทษได้แม่นกว่าชนะไป 4-3 ประตู

ประเด็นสำคัญไม่ได้อยู่ที่ผลการแข่งขัน แต่เป็นช่วงท้ายการต่อเวลาพิเศษที่ เกป้า อาร์ริซาบาลากา นายทวารมือหนึ่งของเชลซี ที่ออกลูกดื้อ ปฏิเสธที่จะเปลี่ยนตัวออกจากสนามตามที่ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียนสั่ง

ซึ่งหลังจบเกม เหล่าตำนานนักเตะหลาย ๆ คน ต่างก็ออกมาต่อว่าการกระทำของ เกป้า ที่แสดงความไม่เป็นมืออาชีพออกมา อาทิ จอห์น เทอร์รี่ อดีตตำนานของกองหลังของเชลซีที่ออกมาพูดถึงกรณีนี้ว่า “เมื่อตัวเลขบนบอร์ดโชว์หมายเลขของคุณแล้ว คุณก็ต้องเดินออกมา แม้ร่างกายของคุณจะโอเค แต่คุณต้องเคารพต่อการตัดสินใจของผู้จัดการทีม”

เจมี่ เรดแนปป์ ตำนานหน้าหล่อของลิเวอร์พูล “ผมคิดว่าผมได้ผ่านเหตุการณ์หลาย ๆ อย่างในวงการฟุตบอลมาหมดแล้ว แต่เหตุการณ์นี้มันบ้ามาก ๆ ผมรู้สึกเสียใจแทนผู้จัดการทีม ผมรู้ว่ามันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากสำหรับเขา” 

เดวิด มอยส์ “คุณจะไม่มีความสุขต่อการตัดสินใจของผู้จัดการทีมก็ได้ และคุณก็ควรปล่อยอารมณ์ทิ้งไปซะหลังจากนั้น แต่คุณไม่ควรทำพฤติกรรมแบบนี้ต่อหน้าสาธารณชน”

อลัน เชียเรอร์ ตำนานกองหน้าทีมชาติอังกฤษ “ซาร์รี่ มีสิทธิ์อย่างเต็มที่ที่จะเดินเข้าไปในห้องแต่งตัว และด่า เกป้า มันเป็นเรื่องของการเคารพกัน และ เกป้า ก็ทำให้ผู้จัดการทีมของเขาเป็นเหมือนไอ้โง่ต่อหน้าคนหลายล้านคน เรื่องอย่างนี้มาเกิดขึ้นในตอนที่ ซาร์รี่ เจอกับแรงกดดันอย่างหนักอยู่แล้ว และกำลังเสี่ยงที่จะต้องตกงานด้วย เรื่องในครั้งนี้อาจจะทำให้ ซาร์รี่ โดนปลดได้เลย”

คริส ซัตตัน อดีตตำนานกองหน้าเชลซี “เกป้า ไม่ควรได้เล่นให้เชลซีอีกแล้ว เขาทำเรื่องที่น่าอับอายสุด ๆ เขาทำลายผู้จัดการทีมของเขา ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน เกป้า คือคนที่ต้องออกจากสโมสรไป ไม่ใช่ซาร์รี่”

 

อ่านเพิ่มเติม >>> พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก! เชลซี โดนแบนห้ามซื้อนักเตะ 2 ช่วง