อีก 93กิโล!!หนุ่มใหญ่เดินเท้า 630 กม.จากสุราษฎร์มุ่งหน้ากทม. ร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกครั้งประวัติศาสตร์

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์ อายุ 48 ปี ชาวตำบลโมถ่าย อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 10 ธงชาติ ธงตราสัญญาลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก และสัมภาระกระเป๋าสะพาย ได้ออกเดินเท้าจากหน้าอาคารศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมีจุดมุ่งหมายคือสนามหลวง กรุงเทพมหานคร ระยะทางกว่า 630 กิโลเมตร เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติ และถวายพระพรชัยมงคล ในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งกำหนดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 ณ พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา (2 พ.ค.) เวลา 21.00 น. ายพงษ์ศักดิ์ ได้เดินทางเข้าสู่จังหวัดราชบุรีแล้ว โดยมีนายวีรัส ประเศรษโฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยตำรวจทางหลวง ตำรวจ สภ.ปากท่อ และชาวบ้าน มาต้อนรับพร้อมทั้งมอบดอกกุหลาบ จากนั้นนายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์ ได้เข้าถวายราชสักการะ และทำความเคารพที่เบื้องหน้าภาพพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 10

ขณะเดียวกันทีมนักกายภาพบำบัดจากโรงพยาบาลปากท่อ ได้ทำการตรวจเช็คร่างกาย นายพงษ์ศักดิ์ พบว่าสภาพร่างกายยังแข็งแรง มีเฉพาะที่เท้าทั้งสองข้างพบมีการพอง เนื่องจากพื้นถนนมีความร้อน และมีอาการปวดเมื่อยบ้างเล็กน้อย นักกายภาพจึงได้ทำการ ประคบน้ำแข็ง และนวดยืดเส้น เพื่อเป็นการผ่อนคลาย  จากนั้นนายพงษ์ศักดิ์ ได้พักค้างคืนที่จุดบริการประชาชนตำรวจทางหลวงวังมะนาว อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี ก่อนจะเริ่มออกเดินทางในเวลา 03.00 น. ของวันนี้ (3 พ.ค.) ซึ่งเข้าสู่วันที่ 10 ของการเดินทาง โดยใช้เส้นทางถนนพระราม 2 เพื่อมุ่งหน้าสู่สนามหลวง กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะผ่าน จังหวัดสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสาคร ระยะทาง 93 กิโลเมตร และมีกำหนดพักที่สมาคมชาวปักษ์ใต้ โดยรุ่งเช้าจะเดินเท้าไปยังท้องสนามหลวงเพื่อเตรียมรอรับเสด็จฯ

 

นายพงษ์ศักดิ์ เปิดเผยว่า ได้ออกเดินทางจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความตั้งใจเดินเท้าไปเข้าร่วมเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท ในการเสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่กรุงเทพฯ โดยเดินเท้าวันละ 60 – 70 กิโลเมตร รวมระยะทาง 630 กิโลเมตร สวมรองเท้าผ้าใบธรรมดา พร้อมด้วยสัมภาระเพียงกระเป๋าสะพายหลัง 1 ใบ ใช้เส้นทางถนนทางหลวงเอเชีย 41

สำหรับการเดินของนายพงษ์ศักดิ์ การเดินเท้าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก โดยครั้งแรกเดินเท้าในปี 2559 เดินจาก อำเภอไชยา ไปร่วมลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมหาราชวัง ครั้งที่ 2 ปี 2560 เดินเท้าไปกราบถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และครั้งที่ 3 ปลายปี 2560 ร่วมเป็นครูพี่เลี้ยง คณะเยาวชนลูกเสือ เนตรนารี โรงเรียนรัชประภาวิทยาคม อำเภอบ้านตาขุน เดินทางไกลถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่กรุงเทพฯ และครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 4 ด้วยความตั้งใจจะไปร่วมในพิธีสำคัญครั้งประวัติศาสตร์