ชาวเน็ตชื่นชมพระใจดีอุ้มหมาเจ็บเดินเท้ามารักษาเผยใช้เงินส่วนตัวรักษาด้วย

ภาพสุดประทับใจพระสงฆ์รูปหนึ่งอุ้มสุนัขที่ได้รับบาดเจ็บมารักษายังคลีนิกรักษาสัตว์ ชี้เปี่ยมเมตตาอุ้มสุนัขเดินไกลกว่ากิโลฯ แถมยังใช้เงินส่วนตัวในการรักษาน้องหมาอีกต่างหาก

เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมาเฟซบุ๊กชื่อ บุ้งกี๋ หิรัญวัฒน์ แชร์เรื่องราวสุดประทับใจของพระสงฆ์ที่มีต่อสุนัขชื่อเจ้าตาลระบุว่า “เข้าไปคุยกับคุณหมอที่พระท่านพาหมาไปรักษา…เลยได้ภาพที่น่าประทับใจภาพนี้มา เอ๋รู้สึกผิดที่กลับรถไปรับท่านไม่ทัน เลยตัดสินใจวันนี้เข้าไปพบคุณหมอที่คลีนิคในหมู่บ้าน แจ้งกับหมอว่าถ้าพระท่านพาหมาวัดมารักษาอีก ให้โทรบอกเรื่องค่าใช้จ่ายกับเอ๋ที เอ๋จะหามาจ่ายให้ อย่าไปรับเงินท่านเลย เพราะเอ๋ทำงานจิตอาสามาร่วม 3 ปี ยังไม่เคยจะได้มีโอกาสหิ้วหมาที่ป่วยเป็นแผลเละเทะขนาดนี้ออกเดินเป็นกิโลๆ แบบท่านเลย แถมท่านยังใช้ทุนทรัพย์ส่วนตัวที่ได้จากการรับกิจนิมนต์มารักษาเจ้าตาลด้วยตัวของท่านเอง มันจุก…จุกตรงที่ไม่คิดว่าจะได้มีโอกาสพบเห็นการให้ที่ใสบริสุทธิ์เช่นนี้จริงๆ ขออนุโมทนาในบุญที่ท่านทำนะคะ ส่วนตาลอาการดีขึ้นค่ะ ตอนนี้พระท่านเมตตาป้อนยา…และทำแผลให้ทุกวันค่ะ”

 

ความเห็นชาวเน็ต

 

 

 

เพื่อไทย พร้อมซักฟอกรัฐบาล หวังกระชากหน้ากากวิญญูชนจอมปลอม

เพื่อไทย | อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ยืนยันฝ่ายค้านพร้อมซักฟอกรัฐบาล ลั่นจะกระชากหน้ากากของวิญญูชนจอมปลอมให้สังคมได้เห็น มั่นใจประชาชนไม่ผิดหวัง

“ชวลิต” เปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงสุด แค่ลมปากปชช.ก็พร้อมร่วงจากขั้ว

“ชวลิต”เปรียบเปรย รัฐบาลตู่ เหมือนมะม่วงที่สุกงอม เพียงลมจากปากปชช.ที่เริ่มเบื่อ ก็สั่นคลอนจนหลุดจากขั้วพร้อมลงสู่ดิน

กระทรวงสาธารณสุข ยัน WHO ไม่ได้สั่งห้ามเดินทางต่างประเทศ

กระทรวงสาธารณสุข เผย ผู้ป่วยนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนกลับบ้านเพิ่ม 1 ราย ยังคงเข้มคัดกรองทุกด่านตรวจคัดกรองแล้วกว่า 3 ล้านคน พร้อมแนะนำแนวทางป้องกัน

เก่งกว่าลุงวัย70! “ปวิน”อึ้ง ลูกสาวธนาธร รู้คอนเซ็ปต์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

‘ปวิน’ โพสต์อึ้ง ลูกสาว ธนาธร เก่งเกินวัย 9 ขวบ เขียนภาษาอังกฤษได้ดีกว่าลุงอายุ 70 เข้าใจการเมือง รู้คอนเซ็ปท์สิทธิมนุษยชน รู้จักยูเอ็น

ชวนยัน ตรวจความพร้อมสภาฯก่อน ซักฟอกรัฐบาล ชี้ ยุบอนาคตใหม่ กระทบสัดส่วนกรรมาธิการ

ชวน หลีกภัย เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล 24-27 ก.พ.นี้ ยืนยันเครื่องลงมติปกติ แต่มีปัญหาที่ลงคะแนนแทนกัน ชี้ ยุบอนาคตใหม่