ดราม่าสวมรองเท้าแตะขึ้นเครื่อง! การบินไทยขอขี้แจงไม่มีกฎห้ามผู้โดยสารสวมรองเท้าแตะขึ้นเครื่องบินแต่อย่างใด

ดราม่าสวมใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่องบินไม่ได้ โดนพนักงานต้อนรับไล่ให้ไปเปลี่ยน จริงหรือไม่? งานนี้การบินไทยของชี้แจงด่วน!

ล่าสุดเมื่อวันที่ (16 ก.ย.60) ที่ผ่านมา! มีสมาชิกผู้ใช้เว็บไซต์พันทิปท่านหนึ่งได้ตั้งกระทู้  “ทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าเเตะขึ้นเครื่องบิน” โดยระบุข้อความว่า…

ส่วนตัวผมโดนเค้าไล่กลับไปเปลี่ยนรองเท้าเเต่ทำไมชาวต่างชาติกลับใส่กันทั้งนั้นเพราะอะไร

ทั้งนี้ได้มีสมาชิกท่านอื่นต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับกระทู้ “ทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าเเตะขึ้นเครื่องบิน” โดยแสดงความคิดเห็นกลับว่า…ตั๋ว ID Staff หรือเปล่า ?, ต้องดูประเภทตั๋ว แต่เห็นได้รางวัลจากบัตรเครดิตมา ก็น่าจะใช้โควต้าของสายการบิน ก็เลยโดนใช้ระเบียบเดียวกับตั๋วพนักงาน ปล…น่าจะเล่าให้หมดแต่แรก ไปตอบตาม คห.ย่อย ถ้าคนไม่อ่านหรือตอบก่อนคุณบอก ก็เข้าใจผิดกันไปอีก, มีกฎแบบนี้ด้วยเหรอครับ ผมเคยใส่แตะขึ้นชั้นประหยัดEtihad ไปปารีส ไม่เห้นโดนว่าอะไรนะครับ เห็นชาวต่างชาติหลายคนก็ใส่ครับ

งานนี้เมื่อสายการบินแห่งชาติอย่างการบินไทยรู้ข่าวกระทู้ดราม่า “ทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าเเตะขึ้นเครื่องบิน” นี้ ไม่นิ่งนอนใจขอออกมาโพสต์ชี้แจงประเด็นดราม่านี้ผ่านเพจเฟซบุ๊ก Thai Airways  โดยระบุข้อความว่า…

การบินไทยชี้แจงไม่มีกฎห้ามผู้โดยสารสวมรองเท้าแตะขึ้นเครื่องบิน

กรณีที่มีผู้โพสต์ในกระทู้พันทิปว่า “ทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่องบินโดยเจ้าของกระทู้นี้กล่าวว่าตนเองเดินทางโดยสายการบินรักคุณเท่าฟ้าเที่ยวบินภายในประเทศ โดยใช้บัตรโดยสารที่ได้จากบัตรเครดิต ถูกพนักงานเช็คอินให้เปลี่ยนรองเท้า

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงว่า บริษัทฯ ไม่ได้มีระเบียบข้อห้ามใดๆ เกี่ยวกับการแต่งกายของผู้โดยสารที่ซื้อบัตรโดยสารหรือใช้บัตรโดยสารรางวัลทุกประเภท แต่บริษัทฯ มีระเบียบเรื่องการแต่งกายขึ้นเครื่องบินสำหรับผู้ใช้สิทธิ์บัตรโดยสารพนักงานคือต้องสวมชุดสุภาพ ห้ามสวมรองเท้าแตะ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯได้พยายามติดต่อเจ้าของกระทู้เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรโดยสารที่เจ้าของกระทู้ใช้เดินทาง และรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป ซึ่งบริษัทฯ ต้องขออภัยหากเกิดความเข้าใจผิดและทำให้ผู้โดยสารไม่ได้รับความสะดวกดังกล่าว

ทั้งนี้เมื่อการบินไทยออกมาโพสต์ข้อความ “ชี้แจงไม่มีกฎห้ามผู้โดยสารสวมรองเท้าแตะขึ้นเครื่องบิน” ต่างมีชาวเน็ตเข้ามากดไลก์แอนด์แชร์กันเป็นจำนวนมากพร้อมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดราม่านี้ในหลายแง่มุมดังนี้ อาทิเช่น ถ้าไม่ใช่เรื่องจริง สายการบินควรฟ้องกลับ เพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่าง ด้วยเถอะค่ะ เจอหลายครั้งแล้ว ผู้ถูกดิสเครดิต จากการถูกกล่าวหา ในโลกโซเชียล อยากเห็นความเป็นธรรมค่ะ, ผมเองก็ใส่นะร้องเท้าเเตะ ขึ้นเครื่องก็ไม่เห็นมีอะไรเลย ผมเองก็เดินทางกับการบินไทยเช่นกันคนโพสต์มั่วหรือป่าว ชาวต่างชาติเขาก็ใส่กันเยอะนะ นั่งชั้นไหนก็ใส่ได้เหมือนกันนะร้องเท้าเเตะ เขาไม่มีข้อห้ามสักหน่อย

ที่มา : เว็บไซต์พันทิป, เพจเฟซบุ๊ก Thai Airways

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่วน! รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

แจ้งข่าวด่วน รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน!

อย่ามองขามโปรตีนจากพืชไป รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน! เสริมสร้างร่างกานที่สมบูรณ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พ.ค. หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ — หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์ กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พฤษภาคมนี้

ตายปริศนา? เจอหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เสียชีวิตในท่าขัดสมาธิ คาห้อง เด็กวัด โคราช

ตายปริศนา? พบร่างผู้ชีวิตคาห้อง เด็กวัด ที่โคราช เป็นหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง

Moderna วัคซีนทางเลือก ใหม่ของไทย มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เช็คเลย!

Moderna วัคซีนทางเลือก — อีกทางเลือกใหม่ของไทย ราคาอยู่ที่ 2 เข็ม 3,000 บาท ผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพการป้องกันสูง

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีก! แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน หยุดผลิตสับปะรด

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีกมีผู้ติดเชื้อ 112 ราย พบเป็น แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน ล่าสุดสั่งปิดโรงงานสับปะรดแล้ว