“น้องแพรพาเพลิน” โกอินเตอร์เวทีเมคอัพระดับโลก London Fashion Week 2018

นี่คือเยาวชนตัวอย่างที่น่ายกย่องกับแนวทางการเดินตามฝันในสิ่งที่รัก ใครจะคิดว่าเด็กหญิงตัวน้อย “น้องแพรพาเพลิน” กับคลิปสอนแต่งหน้าแบบไร้เดียงสาเมื่อ 5 ปีก่อน วันนี้เธอจะไปโลดแล่นอยู่บนเวทีเมคอัพระดับโลก London Fashion Week 2018

น้องแพรพาเพลิน

น่าชื่นชม จากคลิปเด็กหญิงวัย 4 ขวบที่ใช้ชื่อว่า น้องแพรพาเพลิน สอนแต่งหน้าลงยูทิวบ์ ในตอนนั้นหลายคนอาจจะมองว่าเป็นคลิปเรื่องสนุกๆ หรืออาจจะดราม่าว่าดูแก่แดดเกินวัย แต่ดิฉันกลับมองว่าเด็กคนนี้มีพรสวรรค์ และรู้ดีว่าตัวเธอรักอะไร?มาตอนนี้น้องแพรวัย 11 ขวบได้เป็น Makeup Artist มืออาชีพให้กับแบรนด์ดังในลอนดอนแฟชั่นวีคไปแล้วค่ะ #อนาคตไกลแน่น้องแพร

โพสต์โดย YouLike (คลิปเด็ด) เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2018

ภาพจำชาวเน็ตของ “น้องแพร” ด.ญ. ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ เกิดขึ้นประมาณ 5 ปีก่อน ในวัยเพียง 3 ขวบ เมื่อแม่ของเธออัดคลิปแต่งหน้าแสนขบขันกับความไม่ประสาและเทคนิคที่อาศัยการจดจำจากคลิปสอนแต่งหน้าบนยูทูปจนยอดวิวถล่มทลายกว่า 34 ล้านการรับชม

จวบจนระยะเวลาผ่านไปวันนี้เด็กหญิงตัวน้อยในคลิปเติบโตบนพื้นฐานของสิ่งที่เธอรักสถาปนาตัวเองเป็นช่างแต่งหน้าเด็กมาแรงมียอดผู้ติดตามบนเฟซบุ๊กกว่า 7 แสนคน ส่วนแชนแนลยูทูปสอนแต่งหน้าชื่อ “Pareploy Sanunrat น้องแพรพาเพลิน ก็ยอดมี Subscribe กว่า 148,819 คน และยังรับจ้างแต่งหน้าหารายได้เข้ากระเป๋าอีกทาง

♥️ถ้ามีความรักในสิ่งที่ทำ ความฝันอาจไม่ไกลเกินไป✌🏼 ♥️เป็นอีกหนึ่งชิ้นงานที่ภาคภูมิใจมาก ต้องพัฒนาเรียนรู้กันต่อไป 😄😘ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้น้องแพรมีวันนี้ 🙏🏼😘ขอบคุณมากนะคะสำหรับกำลังใจที่มอบให้น้องแพร😘

โพสต์โดย น้องแพรพาเพลิน เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2018

มันยิ่งขนลุกเข้าไปใหญ่เมื่อ น้องแพรพาเพลิน ถูกเชิญไปร่วมงาน London Fashion Week 2018 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เทศกาลแฟชั่นระดับโลกที่เต็มไปด้วยเมคอัพอาร์ทิสต์ตัวเป้งมากมาย งานนี้การันตีฝีมือของอดีตเด็กหญิงจากคลิปขำๆแต่วันนี้เธอมาไกลเหลือเกิน

Cr. น้องแพรพาเพลิน

“น้องแพรพาเพลิน” ตัวแม่แห่งวงการเมคอัพ

สเปน เตือน!นัก สูบบุหรี่ เสี่ยง โควิด19 มากกว่าคนทั่วไป

โควิด19 ซินหัวรายงานว่า พีลา อาปาริซิโอ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข คุณภาพ และนวัตกรรม สังกัดกระทรวงสาธารณสุขสเปน เผยเหตุใด การสูบบุหรี่

สวย สง่า งดงาม! ชมภาพพนักงานสาว รถไฟความเร็วสูงจีน

ซินหัว เผยภาพ ชวนชมท่วงท่าอันสง่าผ่าเผยและสวยงามของพนักงานสาวต้อนรับบน รถไฟความเร็วสูงจีน , พนักงานขับรถไฟ และช่างเทคนิคประจำทางรถไฟสายอันซุ่น-ลิ่วผันสุ่ย

รอบ 61 ปี! อ่างเก็บน้ำจีน ระบายน้ำท่วมล้น กระทบกว่า 3 แสนชีวิต(รวมภาพ)

อ่างเก็บน้ำจีน (8 ก.ค.63) ซินหัว เผยภาพ อ่างเก็บน้ำแม่น้ำซินอัน ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของจีน และเป็นโครงการควบคุมน้ำท่วม

หากเมินสวมหน้ากาก! คาดสหรัฐฯเสียชีวิต จาก โควิด19 จ่อทะลุ 2 แสน

โควิด19 มหาวิทยาลัยวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เปิดเผยผ่านแบบจำลองข้างต้นว่าหากประชาชนร้อยละ 95 สวมหน้ากากอนามัย จะช่วยรักษาชีวิตของผู้คนได้สูง