ระวัง! ดราม่าตำรวจจับรถติด GPS ชี้มีแค่รถบัส รถตู้ รถนักเรียนที่ติดได้ นอกนั้นห้าม! (คลิป)

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยคลิปถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจับกุมโดยมีการโต้เถียงประเด็นรถติดตั้งอุปกรณ์นำทาง GPS โดยตำรวจในคลิปบอกชัดเจนว่ามีแค่รถ 3 ประเภท รถบัส รถตู้ และรถนักเรียน เท่านั้นที่สามารถติดอุปกรณ์ได้ พร้อมเขียนใบสั่งให้ประชาชนในคลิปไปเสียค่าปรับ

https://www.facebook.com/sakda.poosanga.9/videos/286273945191387/

 

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sakda Poosanga แชรืคลิปวีดีโอการโต้เภียงระหว่างตำรวจทางหลวงที่จับกุมรถบรรทุกในข้อหาติดอุปกรณ์ GPS โดยระบุว่าผิดกฎหมาย เผยมีแค่รถบัส รถตู้ และรถนักเรียน เท่านั้นที่อนุญาตให้ติดได้พร้อมไล่ให้ไปถามกรมขนส่งเอาเอง

หลังคลิปถูกแชร์ในโลกออนไลน์ชาวเน็ตวิจารณ์ยับไม่เห็นด้วยกับคำพูดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยชี้ว่าอุปกรณ์ GPS คือสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถติดตั้งได้พร้อมตั้งคำถามไปยังเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวว่า “นี่มันยุคไหนแล้ว”

ส.ค.นี้! เงินเยียวยาเกษตรกร กลุ่ม 3 เฮ รับเงินรวดเดียว 15,000 บาท

เกษตรกร กลุ่มที่ 3 ผู้ที่อยู่ระหว่างการขึ้นทะเบียนในโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019

หมู่อาร์ม ลั่นเอายศ สิบเอก คืนไป ปชช.แห่ลงชื่อให้ ปปช​.​ คุ้มครองพยาน

ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ้คส่วนตัวว่า เอายศ”สิบเอก”ของคุณคืนไป แต่ผมขอความยุติธรรมและประชาธิปไตยกลับคืนมา

กรมวิทย์ฯเผยขั้นตอนการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันในหนูที่ได้รับ วัคซีนโควิด 19

วัคซีนโควิด 19 อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยขั้นตอนการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันในหนูที่ได้รับวัคซีนต้นแบบโควิด 19 ด้วยวิธี plaque reduuction

ปู ไปรยา งานเข้า !! หลังแสดงจุดยืนไม่ยุ่ง #saveวันเฉลิม

ปู ไปรยา ถึงกับงานเข้าเลยทีเดียว หลังโพสต์เเสดงจุดยืนเป็นภาษาอังกฤษว่า “I am aware of the incident and personally, I am sorry for what

สุนัย ฮิวแมนไรท์วอทช์ ถาม วันเฉลิม ถูกฆาตกรรม ทำไมตำรวจกัมพูชาไม่สอบสวน

จากกรณีคดีที่ นาย วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทยที่พักอาศัยอยู่ประเทศกัมพูชา ถูกอุ้มหายตัวไปจากหน้าคอนโดที่กรุงพนมเปญ