รุ่นพี่เดือดน้องปี 1 ใส่ชุดชิวๆเดินห้างกับพ่อแม่ ถ่ายรูปจวกยับ “อยากใส่ชุดนอกก็ใส่ไปเลย”

แฟนเพจชื่อดัง ANTI SOTUS วิจารณ์ยับกรณีรุ่นพี่มหาลัยดังแอบถ่ายรูปน้องปี 1 ที่สวมชุดของคณะไปเดินห้างสรรพสินค้ากับพ่อแม่ ชี้แต่งตัวสบายเกินไปแบบนี้ไม่ต้องใส่ก็ได้ เพจดังตอกกลับเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่พึงกระทำได้

เที่ยวกับพ่อแม่ก็ยังจะถ่ายรูปมาด่านะครับบังคับขนาดนี้เป็นพ่อเป็นแม่เขาหรอ#สิทธิสภาพนอกอาณาเขตนครรัฐแม่โจ้#City_State_of_Maejo_Extraterritorial_Right

โพสต์โดย ANTI SOTUS เมื่อ วันจันทร์ที่ 10 กรกฎาคม 2017

11 ก.ค. 60 มีการแชร์ภาพนักศึกษาชั้นปี 1 มหาวิทยาลัยชื่อดังที่ถูกรุ่นพี่แอบถ่ายภาพขณะเดินห้างสรรพสินค้ากับครอบครัวโดยชี้ว่ารุ่นน้องแต่งตัวไม่เรียบร้อยดูสบายเกินด้วยการสวมเสื้อโปโลสีดำ กางเกงขายาว และรองเท้าแตะ พร้อมระบุข้อความว่า “สาขาอะไรคะ ใส่แบบนี้ได้เหรอคะ พี่สาขาไม่สอนเหรอคะน้อง ถ้าอยากใส่ชุดนอกก็ใส่ไปเลยค่ะ ไม่ต้องใส่แบบนี้ อายเขา”

ทั้งนี้เพจดังกล่าวที่มักจะออกมาต่อต้านการรับน้องที่คุกคามสิทธิมนุษยชนออกมาวิจารณ์การกระทำของรุ่นพี่ที่ตามถ่ายรูปรุ่นน้องทั้งที่ออกมานอกมหาวิทยาลัยแล้วในเชิงไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามมีความเห็นย้อนแย้งชี้ว่ารุ่นน้องในภาพแต่งตัวผิดกฏระเบียบเด็กปี 1 ที่ต้องมัดผมติดกิ๊ฟและใส่รองเท้าผ้าใบหุ้มส้นไม่ว่ากรณีใดๆทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย และยืนยันว่าหากเลือกจะมาเรียนที่มหาวิทยาลัยนี้ต้องยอมรับกฏให้ได้