ไกด์ปวดตับเซ็นผ่านตม.เกาหลี ลูกทัวร์แสบหนีขึ้นรถบัสคาตา

ไกด์ไทยอาจงานเข้าหลังแสดงความช่วยเหลือลูกทัวร์ติดด่านตม.เกาหลีก่อนลูกทัวร์แสบเข้าแดนกิมจิได้ไม่ทันไรวิ่งหนีขึ้นรถบัสต่อหน้าต่อตา งานนี้ตามตัวกันจ้าละหวั่นเพราะไกด์อาจซวยเจอแบล็คลิสต์

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Noodaywi Naka แชร์เรื่องฉาวกรณีนักท่องเที่ยวไทยติดด่านตรวจคนเข้าเมืองเกาหลีใต้ที่มีมาตรการเข้มงวดสุดๆก่อนได้รับการช่วยเหลือจากไกด์เซ็นรับประกันว่านี่ไม่ใช่พวกลักลอบมาทำงานในคราบนักท่องเที่ยว

หลังได้รับการช่วยเหลือจนผ่านตม.เกาหลีเข้ามาได้เรียบร้อยลูกทัวร์แสบกลับวิ่งข้ามถนนไปขึ้นรถบัสหายแว๊บไปต่อหน้าต่อตา งานนี้คาดว่าสาวคนดังกล่าวต้องการเข้ามาทำงานในเกาหลีใต้ด้วยการแฝงตัวเป็นคณธลูกทัวร์ซึ่งผิดวัตถุประสงค์ของนักท่องเที่ยวที่สามารถพำนักอยู่ได้แค่ 90 วัน

ทั้งนี้เฟซบุ๊ก Noodaywi Naka แชร์เรื่องราวดังกล่าวพร้อมรูปและหนังสือเดินทางของลูกทัวร์หนีเข้าเกาหลีให้หลายฝ่ายช่วยกันตามตัวเพราะคนที่จะเดือดร้อนคือไกด์ที่ช่วยเหลือที่อาจถูกแบล็คลิสต์จากทางการเกาหลีใต้ และเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อลูกทัวร์ไทยรายอื่นๆที่จะเข้าไปท่องเที่ยวในอนาคต

 

***อย่างไรก็ตามทางทีมข่าวได้รับการยืนยันว่าลูกทัวร์ได้ติดต่อกลับมาแล้วซึ่งเราจะนำเสนอความคืบหน้าอีกครั้ง

ผู้ว่าฯพิษณุโลก เดินทางเคารพศพอสม. ขณะปฏิบัติหน้าที่ ด่านคัดกรอง โควิด-19

โควิด-19 วันที่ 6 เมษายน นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.พิษณุโลกได้โพสต์บนเฟซบุ๊ก พิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ระบุว่า ขอสดุดี #นางทองใส เศรษฐสูงเนิน อสม.

สธ. ห่วงผู้สูงอายุติด โควิด19 จากบุตรหลาน แนะ 3 ล. “ลด-เลี่ยง-ดูแล”

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข ห่วงใยผู้สูงอายุติดโควิด-19 จากบุตรหลาน แนะ 3 ล. ลด-เลี่ยง-ดูแล หลังพบผู้สูงอายุป่วยโควิด-19 เสียชีวิต ร้อยละ 39

แอร์โฮสเตส พลิกวิกฤติ! ขายหมูทอด-เนื้อทอด ยอดพุ่งหลายหมื่น

แอร์โฮสเตส พลิกวิกฤติเป็นโอกาส หลังหยุดพักงานช่วงโควิด-19 ระบาดหนักในไทย ขายหมูทอด เนื้อทอด 15 วัน ยอดพุ่งหลายหมื่นบาท ลั่นไม่ขายทำกิน

อิตาลี ยอดผู้เสียชีวิต โควิด-19 ลดลง ในรอบ 3 สัปดาห์

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอิตาลีเผย ว่า ช่วง24 ชั่วโมง ที่ผ่านมาพบผู้เสียชีวิตจากโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 525 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขที่ต่ำสุดในรอบ 1 วัน

ตร.เร่งล่าตัว ต่างด้าวฆ่าโหดเด็กวัย 11ปี หมกป่าอำพรางศพ ที่ ชลบุรี

ชลบุรี พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ขอเปิดเผยถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอ “ต่างด้าวฆ่าโหดเด็กวัย 11ปี หมกป่าอำพรางศพ” ในพื้นที่ สภ.หนองขาม