ไล่ชนจยย.เด็กแว้น ดับ2เจ็บ3 เหตุไม่พอใจท่อดัง

แห่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงเหตุการณ์วัยรุ่นชายอายุระหว่าง 14-16 ปี ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มา 2 คัน ก่อนมีรถยนต์ปริศนาขับไล่ชนอย่างจังจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 3 ราย ซึ่งระบุว่าผู้ที่ขับรถยนต์ไม่พอใจ ที่ ท่อดังสร้างความรำคาญ บันดาลโทสะ ก่อเหตุสลดขึ้น

พ.ต.อ.จักรพงษ์ เคนทวาย ผกก.สภ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ตำรวจได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีขาว และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซุปเปอร์คัพ สีชมพู ทั้งสองคันไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มตกอยู่ข้างทาง และพบศพชายวัยรุ่น 2 ราย สภาพศีรษะกระแทกของแข็งเป็นแผลฉกรรจ์ทั้งสองราย นอกจากนี้ยังมีวัยรุ่นชายอีก 3 รายได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่ง รพ. เมื่อตรวจสอบโดยรอบพบร่องรอยรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 ถูกเฉี่ยวชนจนตกข้างทาง

ผกก.สภ.โชคชัย กล่าวต่อไปว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นสันนิษฐานว่าวัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมด เป็นกลุ่มเดียวกัน โดยสาเหตุทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นมีเรื่องทะเลาะวิวาทหรือผิดใจกับวัยรุ่นร้านวัสดุแห่งหนึ่ง ก่อนรวมตัวกันนำขวดไปปา กระทั่งลูกพี่ของวัยรุ่นร้านวัสดุไม่พอใจ ขับรถยนต์ไล่จนเกิดการชนดังกล่าว อีกทั้งก่อนเกินเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มกันสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่คนในหมู่บ้าน จากนั้นก็มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

พ.ต.อ.จักรพงษ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทางคนขับรถยนต์ชนกลุ่มวัยรุ่นได้โทรศัพท์ติดต่อมาหาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า จะขอเข้ามาชี้แจงเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำพยานบุคคลและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เบื้องต้นไว้แล้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.