ทำการบ้านรับมือ “ลูก” โลกใบใหม่ กับ หมอโอ๋ เลี้ยงลูกนอกบ้าน

สถาบันครอบครัวนับได้ว่าเป็นสถาบันขั้นพื้นฐาน ที่จะคอยปลูกฝังและหล่อหลอมให้เด็ก เยาวชน เติบโตมาในสังคมได้อย่างมีคุณภาพ คุณธรรม วันนี้ทีมข่าว ไบรท์ ทูเดย์ (Bright Today) จะพาไปถอดบทเรียน “พ่อแม่ 2019” กับ อ.โอ๋ พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร อาจารย์ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

อ.โอ๋ พูดตอนหนึ่งว่า “เด็กยุคใหม่โตมากับโลกที่กว้าง โลกที่มีทุกอย่างอยู่ในมือ เด็กยุคนี้ฉลาดขึ้น เนื่องจากโลกที่เขาอยู่มันกว้างไปกว่าแค่ครอบครัว เพราะฉะนั้นเขาจะเป็นเด็กที่หลากหลายและยอมรับสิทธิ์ของผู้อื่นได้ดีขึ้น”

เรื่องราวการเลี้ยงลูกและดูแลลูกจะให้เป็นคนดี มีคุณภาพ อย่างไรมารับชมกัน

ติดตามข่าว Bright Today

รวบรวมข้อมูลแล้ว!! ไพศาล ยันหลัง มี.ค. ผู้ป่วย โควิด-19 ลดลงแน่

โควิด-19 วันที่ 29 มี.ค. นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Paisal Puechmongkol” โดยระบุว่า

ซูเปอร์โพล เผยรัฐบาลได้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้นหลังประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน จัดการไวรัสโควิด-19

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เผยรัฐบาลได้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้นหลังประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉิน จัดการไวรัสโควิด-19 ชี้หากทำดีมีผลงานเข้าตาประชาชนพร้อมสนับสนุน

เตือน!มิจฉาชีพโครงการ เราไม่ทิ้งกัน โทษจำคุกและปรับ

เราไม่ทิ้งกัน กระทรวงคลังเตือน กลุ่มมิจฉาชีพที่ฉวยโอกาส แสวงหาผลประโยชน์ช่วงวิกฤติไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 โดยเอารัดเอาเปรียบ

ทอท. ให้ผู้โดยสารนำ เจลล้างมือ พกติดตัวขึ้นเครื่องได้ แต่ไม่เกิน 350 มิลลิลิตร

เจลล้างมือ วันที่ 29 มี.ค. บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้ดำเนินการตามประกาศสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย

ประมวลภาพ เหตุการณ์ผู้ต้องขังเผาหลบหนี เรือนจำบุรีรัมย์ หวั่น โควิด19

เรือนจำบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 เกิดเหตุระทีกที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ หลังผู้ต้องขังประมาณ 100 ราย พยายามก่อเหตุประท้วง ก่อการจลาจล เผาเรือนจำ