พลิกมุมคิดชีวิตเปลี่ยน “นก รณิดา” ดูแลแม่ป่วย อัลไซเมอร์

หากพูดถึง โรคสมองเสื่อม หรือ อัลไซเมอร์ (Alzheimer’s Disease) โรคที่พบได้มากที่สุดส่งผลต่อสมองส่วนที่ควบคุมความคิด ความทรงจำ และการใช้ภาษา อาการของโรคอัลไซเมอร์จะเริ่มจากการหลงลืมจนไปถึงขั้นรุนแรง และกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

แต่สำหรับคุณนก รณิดา บุญฤทธิ์ สาวแกร่งได้ใช้ความรู้ ความสามารถ พร้อมกับ “พลังการคิดบวก” ดูแลคุณแม่ที่ป่วยโรคอัลไซเมอร์ โรคที่รักษาไม่หาย

คุณนก รณิดา เล่าว่า ไม่เคยคิดว่าอัลไซเมอร์เป็นความซวย แต่คิดว่าเป็นการชาเลนจ์อย่างหนึ่ง ส่วนการเลี้ยงแม่ที่เป็นลูกทำให้นึกย้อนถึงวัยเด็กที่แม่เคยเลี้ยงดูเรา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันไม่ทำให้เศร้า เพราะต้องคอยแก้ไขสถานการณ์ล่วงหน้าตลอดเวลา

นอกจากนี้ คุณนก รณิดา ทิ้งท้ายว่า ข้อดีของโรคสมองเสื่อมในข้อร้ายคือ 99% ของโรคนี้หลับแล้วจะไปเลย เพราะฉะนั้นในทุกๆวัน

“อย่าพยายามทะเลาะกับผู้ที่เป็นอัลไซเมอร์”

เพราะไม่รู้ว่าพรุ่งนี้ตื่นมาแล้วจะเจอกันไหม สำหรับเรื่องราวเป็นอย่างไรมารับชมคลิปเต็มกันได้เลย

อ่านข่าว Bright Today

ทอท. ให้ผู้โดยสารนำ เจลล้างมือ พกติดตัวขึ้นเครื่องได้ แต่ไม่เกิน 350 มิลลิลิตร

เจลล้างมือ วันที่ 29 มี.ค. บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้ดำเนินการตามประกาศสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย

ประมวลภาพ เหตุการณ์ผู้ต้องขังเผาหลบหนี เรือนจำบุรีรัมย์ หวั่น โควิด19

เรือนจำบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 เกิดเหตุระทีกที่เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ หลังผู้ต้องขังประมาณ 100 ราย พยายามก่อเหตุประท้วง ก่อการจลาจล เผาเรือนจำ

องค์การอนามัยโลก เผย ยอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 ทั่วโลก ทะลุครึ่งล้าน รอวัคซีนอีก 12-18 เดือน

เมื่อวันศุกร์ที่ 27 มีนาคมที่่ผ่านมา องค์การอนามัยโลก (WHO) เผิดเผยตัวเลขล่าสุด ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ COVID-19 ที่ได้รับการยืนยันทั่วโลก

สถานการณ์ โควิด19 ดีขึ้น! หูเป่ย เตรียมเปิดเที่ยวบินในประเทศ อีกครั้ง

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงาน แถลงการณ์จากสำนักการบินพลเรือนแห่งประเทศจีน (CAAC) ระบุว่ามณฑลหูเป่ย ซึ่งครั้งหนึ่งเคยได้รับผลกระทบจากการระบาด

ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่ทัน มีมาตรการปล่อยเงินกู้ 10,000

มาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจาก โควิด19 สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่ทัน ธนาคารออมสินเปิดเผยว่า มีอีกมาตรการ